Loa Phường Blog

Việt Tân: giả vờ bất bạo động, vui mừng khi chiến tranh?

 Loa Phường


Trong suốt quá trình vận động đòi thả một thành viên của mình, là Châu Văn Khảm, đảng Việt Tân đã không ngừng tuyên truyền rằng họ chỉ đấu tranh bất bạo động thôi, chứ không phải là một đảng khủng bố. Nhưng tuyên bố này khá khác với những gì mà các phát ngôn của Việt Tân đang thể hiện. Cho đến nay, Việt Tân vẫn là một tổ chức cổ vũ chiến tranh và bạo lực, thậm chí muốn đem chiến tranh vào Việt Nam.

Fanpage của Việt Tân cho chúng ta vô số bằng chứng.

Chẳng hạn, hãy nhìn vào một clip được họ đăng tải lên fanpage hôm 18/06, mang tựa đề “Đây là cách binh sĩ Ukraine bắn hạ trực thăng Nga”. Clip này có cảnh khí tài của Ukraine chiến thắng khí tài của quân Nga, và mỗi tuần, Việt Tân đăng hàng chục clip có nội dung tương tự. Những bài đăng này có chút nào liên quan đến đấu tranh bất bạo động hay dân chủ ở Việt Nam không? Không, chúng thuần túy bạo lực, và chỉ nhằm tuyên truyền cho chiến thắng quân sự của một đồng minh của Mỹ. Qua các bình luận đính kèm clip, ta thấy rõ sự hả hê của nhóm người quản lý fanpage trước các chiến thắng quân sự này. Và tên hơn, họ còn dùng bài đăng này, cùng nhiều bài đăng khác tương tự, kể kêu gọi Việt Nam chuyển sang mua vũ khí Mỹ.

 Ngoài ra, họ cũng đăng tải không ít bài viết kích động chiến tranh. Những bài kêu gọi Việt Nam kết đồng minh quân sự với Mỹ và “coi Trung Quốc là kẻ thù”, hoặc bài kêu gọi Việt Nam rút đại sứ ở Campuchia về nước để phản đối hợp tác quân sự giữa Trung Quốc và Campuchia chỉ là vài ví dụ.

Hoặc hãy nhìn vào bức hình phía dưới. Hằng năm, họ vẫn họp mặt để tưởng niệm và ca ngợi vụ xâm nhập về nước của Hoàng Cơ Minh, trong khi nếu xét chính tiêu chuẩn của nước Mỹ hiện nay, thì nhóm Hoàng Cơ Minh không khác gì một tổ chức khủng bố vũ trang đang trên đường xâm nhập vào Việt Nam để gây chiến.


Với những biểu hiện trên, dù Việt Tân vẫn “đấu tranh bất bạo động” ngoài mặt, chúng ta hiểu rằng họ luôn chờ thời cơ để giành quyền lực bằng chiến tranh. Chừng nào họ còn kỷ niệm các nỗ lực gây chiến bất thành như thể làm ngày giỗ cha, thì chừng đó thiện chí “hòa bình”, “bất bạo động” của họ còn sáo rỗng và không thực chất.

11 nhận xét:

 1. Mặc dù thông tin đã rõ ràng, khách quan, minh bạch nhưng vụ án Châu Văn Khảm vẫn là tiêu điểm để tổ chức khủng bố Việt Tân tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích chống Việt Nam. Chúng đưa ra những thông tin vu cáo, quy kết nhằm tạo dư luận xấu đối với Việt Nam trên trường quốc tế...

  Trả lờiXóa
 2. Thực tế, Việt Tân đã bịa đặt thông tin, bóp méo sự thật, xuyên tạc vấn đề, đổi trắng, thay đen để tạo nên sự ngờ vực, trộn lẫn đúng sai để người dân, đặc biệt là kiều bào hiểu sai bản chất của vụ án Châu Văn Khảm. Đây rõ ràng là hành vi “mượn gió bẻ măng” mà Việt Tân đã tổ chức, tiến hành rất công phu, dàn dựng với một kịch bản có tính toán.

  Trả lờiXóa
 3. Ngay sau khi có kết luận của TAND TP Hồ Chí Minh, đồng loạt các tổ chức, cá nhân chống phá Việt Nam ở trong nước, nước ngoài, trong đó “chủ công” là tổ chức khủng bố Việt Tân đã đưa thông tin lên mạng suy tôn hành vi của đối tượng là một “hoạt động cải cách Việt Nam”, đồng thời kêu gọi các nhà nước can thiệp để Việt Nam thả tự do cho Khảm và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 4. Các thông tin với dụng ý xấu, phân tích và định hướng dư luận theo chiều hướng chính trị hóa vụ án hình sự đã được tổ chức khủng bố Việt Tân sử dụng rất nhiều, và đó là cách để chúng tạo ra làn sóng trái chiều phục vụ âm mưu, ý đồ phá hoại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Mượn chính thành viên đã bị kết án để chống phá Nhà nước, đó là cách mà Việt Tân đã khôn ngoan lựa chọn, dụng ý với những thủ đoạn thâm hiểm mà chính những thành viên tham gia vào tổ chức khủng bố này không hay biết.

  Trả lờiXóa
 6. Đáng tiếc hơn, ngay khi xảy ra vụ việc, khi thông tin còn chưa rõ ràng, chưa được các cơ quan chuyên môn công bố thì nhiều người đã vội vàng có những ý kiến phán xét, đưa ra những thông tin thiếu chính xác về bản chất vụ án, đặc biệt là một số đối tượng “a dua”, “a tòng”, các phần tử bất mãn ở trong nước vẫn thường xuyên sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin, viết bài, bình luận phê phán hệ thống luật pháp của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức khủng bố Việt Tân tự đẩy sự việc đi xa, định hướng dư luận bằng luồng thông tin không chính xác về Châu Văn Khảm. Và chính những nguồn tin này đã gây ra “điểm mù” khi vẫn còn nhiều người thiếu nhãn quan chính trị, sự khách quan, thấu đáo và thận trọng trong đánh giá vụ việc.

  Trả lờiXóa
 8. Mục đích mà chúng hướng đến vẫn là đạt được mưu đồ chống phá Nhà nước, trực tiếp gây nên sự bất ổn của chính quyền nhân dân, sự ổn định xã hội, tạo ra hố sâu khoảng cách giữa người dân với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Không dừng lại ở vụ việc xuyên tạc về Châu Văn Khảm, thời gian qua, tổ chức khủng bố Việt Tân đã đẩy mạnh việc đưa các nguồn thông tin xấu, độc hại không gian mạng để tuyên truyền, chống Nhà nước Việt Nam. Các hoạt động mà chúng hướng nhằm gây ra sự mâu thuẫn, rối loạn trong nội bộ, hướng lái nhận thức của người dân đi theo quỹ đạo đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, hướng tới mục đích tạo ra các lực lượng đối lập đối trọng với vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Tổ chức khủng bố này tiếp tục lợi dụng không gian mạng, trong đó chủ yếu là thông qua Internet để đăng tải tin, tài liệu có nội dung sai sự thật, lợi dụng các vấn đề “nóng” ở trong nước để cắt ghép, lan tỏa thông tin với mục đích chống đối. Các hoạt động tuyên truyền của tổ chức khủng bố Việt Tân, hướng đến thay đổi nhận thức của người dân, làm cho người dân mất niềm tin vào Đảng, Chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Tân đã lộ rõ bản chất chống phá Việt Nam, mặc dù chúng vẫn rêu rao các hoạt động vì Tổ quốc, vì người dân Việt Nam. Nếu xét thấu đáo thì mọi hành vi của chúng đều hướng đến mục đích cá nhân, bởi vậy, các thông tin nhào nặn, tuyên truyền tạo nên tâm lý hoài nghi, dao động, tăng cường kêu gọi sự can thiệp của bên ngoài vào Việt Nam về vấn đề “tôn giáo”, “dân chủ”, “nhân quyền”... thực chất là phục vụ các thế lực phản động quốc tế đang dung dưỡng chúng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog