Loa Phường Blog

Tung hô giải thưởng cho kẻ lật đổ chính quyền thất bại!

 Loa Phường

 

Những ngày qua, truyền thông Việt tân và nước ngoài ra sức tung hứng cho lời bà mẹ ca tụng đứa con trong tù khi được đưa ra nước ngoài nhận giải thưởng núp bóng “nhân quyền” gọi là “Giải thưởng nhân quyền Martin Ennals 2022” có được nhờ hoạt động chống chính quyền thất bại.

Kẻ nhận giải thưởng - Phạm Thị Đoan Trang đang thụ án 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” sau hàng chục năm dưới sự điều hành của Trịnh Hội (cầm đầu VOICE, một tổ chức ngoại vi của Việt Tân) đã “lập và triển khai” hàng chục “dự án”, nhân hàng chục hạt giống mang danh “xã hội dân sự” khác nhằm tìm kiếm cơ hội gây bạo loạn, chuyển đổi chế độ chính trị bằng cách mạng đường phố, thất bại. . Nhân sự việc này, một vài cái loa rè ở hải ngoại lại ra sức tung hô cho cái gọi là giải thưởng “Giải thưởng nhân quyền Martin Ennals” cùng những kẻ đã đẻ ra, nuôi dưỡng nó và tô vẽ cho “bản thành tích” của đối tượng Phạm Thị Đoan Trang.Kẻ trao giải Quỹ Martin Ennals bề ngoài là “thể hiện cam kết phi thường trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người bất chấp những hiểm nguy”, được tán tụng như “giải Nobel về nhân quyền” nhưng thực chất tiêu chí lựa chọn ứng viên nhận giải do 10 tổ chức NGO như: “Theo dõi nhân quyền” (HRW), “Ân xá quốc tế” (AI), “Liên đoàn quốc tế nhân quyền” (FIDH), “Bảo vệ người bảo vệ nhân quyền” (FLD), “Hệ thống tài liệu và thông tin nhân quyền” (HURIDOCS), “Những người bảo vệ tuyến đầu” (Frontline defenders)…đều là những cái tên quen thuộc với công chúng Việt Nam, bởi việc thường xuyên thu thập thông tin từ các nguồn thiếu kiểm chứng và đưa ra những đánh giá tiêu cực, sai lệch về tình hình nhân quyền Việt Nam, đồng thời ban hành các thông cáo báo chí kêu gọi các nước gây sức ép, can thiệp đối với Việt Nam về dân chủ nhân quyền.

Điểm mới duy nhất của đợt sóng truyền thông đang tung hứng này là xuất hiện bà mẹ của Phạm Đoan Trang lâu nay chỉ ẩn hiện trong bài viết mua nước mắt thiên hạ khi than vãn cô ta vì nghiệp lớn mà bỏ bê không chăm được mẹ già. Việc bà mẹ hơn 80 tuổi được đưa đi lang thang các diễn đàn quốc tế, dành những lời có cánh tâng bốc con mình, chắc không ngoài hy vọng đưa được con mình ra khỏi nhà tù trước khi về tiên tổ.

Qua đó, ta có thể thấy được bức tranh chống phá Việt Nam với quy trình hoàn hảo của các cá nhân, tổ chức thù địch: chống phá – vào tù – truyền thông quảng bá với giải thưởng nhân quyền – dẫn dắt thân nhân kẻ vào tù tiếp tục vòng quay của sản phẩm. Dù có nham hiểm và tinh vi đến đâu đi chăng nữa thì bản chất, tâm địa của những kẻ thù địch chuyên chống phá Việt Nam vẫn cứ bị phơi bày, lộ tẩy. Chiêu trò “giải thưởng nhân quyền” dù có diễn đi diễn lại bao nhiêu lần chăng nữa thì vẫn mãi là trò hề vụng về, lố bịch trên sân khấu chính trị hải ngoại không hơn không kém. Dù có tung hô đến đâu chăng nữa thì chiêu trò ấy chỉ có thể mồi chài, kích động được những kẻ cơ hội, bất mãn chính trị quen sống thân phận nô vong phản quốc chứ không thể đánh lừa được những người dân Việt Nam chân chính./.

 

16 nhận xét:

 1. Ngày 19/1/2022, quỹ Martin Ennals tại Geneva (Thụy Sỹ) đã công bố giải thưởng Martin Ennals 2022 dành cho những người bảo vệ nhân quyền. Trong 3 người được “nhận giải” năm 2022, có Phạm Thị Đoan Trang. Đây là một sự kiện kệch cỡm của quỹ Martin Ennals.

  Trả lờiXóa
 2. Thực chất, đây là giải tự xưng do một số tổ chức dưới danh nghĩa nhân quyền lập nên để tạo tầm ảnh hưởng nhằm gây quỹ trên toàn thế giới. Ban giám khảo là thành viên của các tổ chức nhân quyền như: HRW, WOAT, HRF, HURIDOCS…

  Trả lờiXóa
 3. Việc giải thưởng Martin Ennals được trao cho Phạm Thị Đoan Trang - đối tượng vừa bị tuyên phạt 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, một lần nữa thể hiện sự thiếu khách quan, phi thực tế và quy chụp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điểm mới duy nhất của đợt sóng truyền thông đang tung hứng này là xuất hiện bà mẹ của Phạm Đoan Trang lâu nay chỉ ẩn hiện trong bài viết mua nước mắt thiên hạ khi than vãn cô ta vì nghiệp lớn mà bỏ bê không chăm được mẹ già. Việc bà mẹ hơn 80 tuổi được đưa đi lang thang các diễn đàn quốc tế, dành những lời có cánh tâng bốc con mình, chắc không ngoài hy vọng đưa được con mình ra khỏi nhà tù trước khi về tiên tổ.

   Xóa
 4. Rõ ràng, Phạm Thị Đoan Trang là tội phạm bị đưa ra ánh sáng. Phiên tòa xét xử Phạm Thị Đoan Trang diễn ra công khai theo các quy định của pháp luật. Đoan Trang cũng không phải là "nhà báo nổi tiếng" như cách quỹ Martin Ennals gọi, mà chỉ từng là phóng viên một số tờ báo điện tử trong nước. Sau khi Trang sa ngã, không một cơ quan báo chí nào “dung nạp” người đàn bà này vào làm việc.

  Trả lờiXóa
 5. Theo dõi trong suốt quá trình hoạt động, giải thưởng này được trao cho những người có hoạt động chống lại lợi ích quốc gia và dân tộc ở quốc gia của họ. Nhiều người được trao giải đang phải ngồi tù vì lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền để chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điểm mới duy nhất của đợt sóng truyền thông đang tung hứng này là xuất hiện bà mẹ của Phạm Đoan Trang lâu nay chỉ ẩn hiện trong bài viết mua nước mắt thiên hạ khi than vãn cô ta vì nghiệp lớn mà bỏ bê không chăm được mẹ già. Việc bà mẹ hơn 80 tuổi được đưa đi lang thang các diễn đàn quốc tế, dành những lời có cánh tâng bốc con mình, chắc không ngoài hy vọng đưa được con mình ra khỏi nhà tù trước khi về tiên tổ.

   Xóa
 6. Những luận điểm và phát ngôn của các tổ chức, cá nhân nói trên đều vô căn cứ, thiếu khách quan và xuyên tạc trắng trợn tình hình Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bức tranh chống phá Việt Nam với quy trình hoàn hảo của các cá nhân, tổ chức thù địch: vào tù và truyền thông quảng bá với giải thưởng nhân quyền – dẫn dắt thân nhân kẻ vào tù tiếp tục vòng quay của sản phẩm. Dù có nham hiểm và tinh vi đến đâu đi chăng nữa thì bản chất, tâm địa của những kẻ thù địch chuyên chống phá Việt Nam vẫn cứ bị phơi bày, lộ tẩy

   Xóa
 7. Nhiều năm gần đây, những cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” thường xuyên được các thế lực thù địch sử dụng trong chiến lược “diễn biến hòa bình” nhằm gây tổn hại và tìm cớ can thiệp vào nội bộ của các nước XHCN, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng tổ chức nhiều cuộc điều trần, hội thảo, họp báo, ra tuyên bố, ban hành một số nghị quyết, báo cáo… vu cáo xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam, đòi gắn viện trợ nhân đạo song phương, đa phương với những đòi hỏi về cải thiện dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do báo chí ngôn luận…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trò giải thưởng nhân quyền dù có diễn đi diễn lại bao nhiêu lần chăng nữa thì vẫn mãi là trò hề vụng về, lố bịch trên sân khấu chính trị hải ngoại không hơn không kém. Ai cũng sẽ nhận ra bộ mặ thật của lũ chống phá thôi.

   Xóa
 9. Để phục vụ cho hoạt động chống phá, chúng lôi kéo và dựng lên các nhân vật có tư tưởng bất mãn hoặc tham lam lợi ích vật chất rồi trao các giải thưởng tự xưng như: Giải thưởng nhân quyền, giải “Tầm Ảnh hưởng”, giải Homo Homini,…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù có tung hô đến đâu chăng nữa thì chiêu trò ấy chỉ có thể mồi chài, kích động được những kẻ cơ hội, bất mãn chính trị quen sống thân phận nô vong phản quốc chứ không thể đánh lừa được những người dân Việt Nam chân chính.

   Xóa
 10. Qua hình thức gây quỹ để trao giải, các tổ chức nhân quyền đã nhận được rất nhiều sự tài trợ từ các tổ chức phản động, chống phá Việt Nam. Để “báo đáp”, các tổ chức này đã có những đánh giá, nhận xét thiếu khách quan, phi thực tiễn về tình hình nhân quyền, dân chủ, tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Mục đích là để bôi nhọ, khiến các quốc gia, tổ chức hiểu sai về hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Đây chính là mưu đồ hết sức thâm độc, nham hiểm và trắng trợn của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog