Loa Phường Blog

RFA: Xuyên tạc đường lối ngoại giao của Việt Nam bằng xúc xiểm lãnh tụ dân tộc!

 


Để tấn công, xuyên tạc chính sách ngoại giao của Việt Nam liên quan đến quan điểm, lập trường với cuộc xung đột Nga-Ukraine, mới đây RFA lại tung ra luận điệu mới, gán ghép Việt Nam “vũ khí hóa” hình tượng lãnh tụ Hồ Chí Minh để biện minh cho các cuộc bỏ phiếu liên quan đến cuộc xung đột này tại Liên Hợp quốc. Cơ sở viện dẫn cho lập luận này là vì Ukraine đã có “hai sản phẩm truyền thông được phát hành tại Ukraine, gồm một bài báo năm 2013 và một bộ phim tài liệu năm 2017…đã vu khống, xúc phạm Hồ Chí Minh bằng cách gọi ông là một nhà độc tài”Bài viết RFA nói trên có tiêu đề “Việt Nam “vũ khí hóa” ông Hồ Chí Minh trong cuộc chiến Nga-Ukraine” chủ yếu lấy những bình luận, nhận định của Tiến sĩ Lịch sử Olga Dror với xuyên tạc trắng trợn kiểu: “50 năm sau khi ông Hồ Chí Minh qua đời, hình ảnh của ông vẫn được Chính quyền Việt Nam sử dụng để tuyên truyền cho các mục tiêu chính trị của mình. Điển hình là trong cuộc chiến tranh Nga xâm lược Ukraine đang diễn ra”, “kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, Chính phủ Việt Nam đã tỏ ra thân thiện với Moscow, không muốn tố cáo hành động xâm lược của họ…, bộ máy tuyên truyền của Việt Nam đã vận dụng hết các kênh truyền thông mạng xã hội để biện minh cho quan điểm của chính phủ”,  “nhân danh bảo vệ uy tín của ông Hồ Chí Minh để bảo vệ Nga, và nói rằng Nga là một bên có chính nghĩa trong cuộc xâm lược Ukraine”, “hình ảnh Hồ Chí Minh ra đời như là cầu nối … giúp gắn kết nhiều người với đảng và Chính phủ”, “chính quyền rất muốn sử dụng hình ảnh Hồ Chí Minh vào nhiều mục đích khác nhau. Ý tưởng về khái niệm tư tưởng Hồ Chí Minh rất quan trọng và Chính phủ đang nỗ lực để phát triển nó. Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, họ không còn quan tâm đến vấn đề này nữa.”…

Trước đây, RFA và hệ thống truyền thông nước ngoài chống Nhà nước Việt Nam đưa ra rất nhiều luận điệu công kích việc Việt Nam không bỏ phiếu lên án Nga cũng như trục xuất Nga ra khỏi Hội đồng nhân quyền, như Việt Nam lệ thuộc và phải theo lập trường của Trung Quốc, rằng Việt Nam đang lệ thuộc vũ khí của Nga, rằng Việt Nam lo sợ Nga thua thì sẽ sụp đổ,…Đến nay, họ mượn lời một người nước ngoài để bôi nhọ, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh và công kích đường lối ngoại giao, tấn công đường lối chính trị, đả phá chế độ,…cho thấy sự đe hèn, cay cú, hằn học đến cùng cực.

Blogger Lê Thế Vũ trong bài viết “Bất kỳ ai cũng không được phép xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chỉ ra sự lố bịch của RFA và những luận điệu bôi nhọ lãnh tụ này bằng những luận điểm sau:

- Trước hết, Đảng Cộng sản Việt Nam  tại Đại hội XIII một lần nữa khẳng định: “Chủ nghĩa Mác-Lênin cùng với tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng”,  như vậy tư tưởng Hồ Chí Minh cùng với chủ nghĩa Mác-Lênin “là một vấn đề mang tính nguyên tắc có ý nghĩa sống còn đối với chế độ, là nền tảng vững chắc của Đảng Cộng sản Việt Nam, không cho phép bất cứ ai được ngả nghiêng dao động”. Thành tựu cách mạng giải phóng dân tộc, giành độc lập, thống nhất đất nước cũng như  thành tựu 35 năm đổi mới đất nước đã chứng tỏ sự vận dụng đúng đắn nền tảng tư tưởng này và sự kiên định của Đảng CSVN là xuyên suốt, thống nhất, không liên quan bất cứ sự kiện, hay chịu sự chi phối nào. Phóng sự tư liệu đồ sộ nhất nhân dịp 90 năm thành lập ĐCSVN mới đây, đã khẳng định, Việt Nam hiện nay đang nằm trong  Thời đại Hồ Chí Minh đã đủ khẳng định , những chiêu trò hạ thấp  lý tưởng của Người ở Việt Nam, kích động chia rẽ Đảng với dân đều sẽ thất bại.

Thứ hai, không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nơi trên thế giới từ châu Á, châu Âu đến châu Phi (khoảng hơn 25 quốc gia) luôn ngưỡng mộ tài năng, đức độ và với tình cảm chân thành họ đã xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh để tưởng nhớ vị danh nhân văn hóa của thế giới. Nhưng đến khi truyền thông Ukraine làm phim xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh thì không những Việt Nam mà cả thế giới phẫn nộ. Đối với Ukraine, Việt Nam luôn coi là bạn bè thân thiết nhưng sao lại bôi nhọ lãnh tụ và xuyên tạc lịch sử Việt Nam? Các thành phần theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine đã thẳng tay kéo sập tượng đài Lenin, người được coi là cha đẻ của đất nước Ukraine nên việc bôi  nhọ hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm cho cộng đồng mạng xã hội Việt Nam dậy sóng cũng không có gì là lạ.

Thứ ba, việc RFA mượn lời Olga Dror để dựng chuyện, vu khống, quy chụp cho rằng phần lớn lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam ủng hộ Nga, chính quyền Putin cũng như cuộc chiến tranh “xâm lược Ukraine” là thiếu căn cứ xác đáng, mượn chuyện nọ đá sang chuyện kia, nhằm xúc phạm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và công kích quan điểm, chủ trương chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam dựa trên nền tảng tư tưởng Hồ Chí Minh. Quan điểm, lập trường của Việt Nam về tình hình xung đột vũ trang đang diễn ra ở Ukraine rất rõ ràng. Việt Nam không bao giờ muốn chiến tranh, đó là khát vọng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam muốn sống trong hòa bình độc lập tự do ổn định và phát triển. Nhân dân Việt Nam tri ân những người dân Xô Viết nói chung và nhất là nhân dân Ukraine nói riêng đã từng giúp đỡ Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Gần đây nhất, ngày 26/5/2022 Đại sứ Ukraine ông Gaman Oleksandr trình quốc thư nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Trong buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: “Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác và hợp tác toàn diện với Ukraine.Mối quan hệ tốt đẹp này được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp, thúc đẩy trong 30 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao”. Trên tinh thần sẻ chia gắn bó giữa hai dân tộc cũng như quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện hai nước, Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 500.000 USD cho người dân Ukraine thông qua Hội chữ thập đỏ và Liên Hợp quốc và sẵn sàng tham gia tái thiết Ukraine sau này. Trước đó ngày 11/5/2022 Bà Nataliya Zhynkina, tham tán chính trị Ukraine tại Việt Nam cũng đã bày tỏ sự biết ơn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine và Việt Nam cam kết ủng hộ các hoạt động quốc tế nhằm cứu trợ nhân đạo cho dân thường Ukraine suốt bốn tháng qua.

Cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine chưa đến hồi kết, mà dù sau này cả hai bên có đạt được những thỏa thuận ngừng chiến đi chăng nữa thì cũng phải hàng chục năm sau lịch sử mới phán xét đúng, sai một cách minh bạch. Đảng và Nhà nước Việt Nam không ủng hộ xung đột quân sự xảy ra tại Ukraine, đồng thời tích cực kêu gọi các bên liên quan hết sức kiềm chế, tránh những động thái gây bất ổn chính trị thế giới, ổn định toàn cầu, đe dọa nghiêm trọng đến sinh mệnh của binh lính và dân thường vô tội ở nơi xảy ra xung đột.

Cuối cùng, cộng đồng mạng xã hội Việt Nam vốn dĩ không lạ lẫm gì cái Đài Á Châu Tự Do, là một đài phát thanh tư nhân được Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, để phát sóng các chương trình phát thanh bằng tiếng Việt, cung cấp thông tin, tin tức và bình luận trực tuyến cho khán giả tại Châu Á. Từ khi ra đời cho đến nay, RFA đã không thiện chí với cách mạng Việt Nam. Trong khi RFA đã tự mình viết trên website chính thức “Chủ trương của đài Á Châu tự do là phổ biến tin tức chính xác, trung thực và hữu ích, không tuyên truyền, không bè phái, không đả phá một chính phủ, cá nhân hay bất kỳ quốc gia nào”. Viết vậy, nhưng không phải vậy, RFA những năm tháng tồn tại luôn loan tải rất nhiều bài viết hoàn toàn trái với chủ trương mà chính mình công bố. Tin tức mà đài này đưa ra, không những không chính xác, bịa đặt nguồn tin, bóp méo sự thật, khiến người nghe, bạn đọc hiểu sai lệch về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Việt Nam, ảnh hưởng đến công tác đối ngoại của Việt Nam.

Còn bản thân Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, người đã cống hiến trọn vẹn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam và vì hòa bình, tiến bộ xã hội trên toàn thế giới vẫn còn nguyên vẹn trong mỗi trái tim của người dân Việt Nam. Không một ai có quyền xúc phạm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Những kẻ phản động, các thế lực thù địch, chống cộng cực đoan cấu kết với những đài phát thanh tiếng Việt nước ngoài thiếu thiện chí mới hàm hồ, liều lĩnh và lộng ngôn, xuyên tạc, công kích, phát tán các bài viết, hình ảnh, bình luận, xuyên tạc cuộc đời, thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh là có tội với dân tộc Việt Nam nói riêng và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới nói chung.

2 nhận xét:

  1. Họ đang khoác lên mình một hình hài của những kẻ vong bản, vong nô trên chính mảnh đất tổ quốc của họ. Họ thể hiện sự vô ơn, ăn cháo đá bát mất dạy đến cùng cực và không còn biên độ nào để nói đến....

    Trả lờiXóa
  2. Các vị hãy coi chừng, có những thứ các vị có thể động có thể thoá mạ mặc thích, tuỳ hứng. Nhưng có những thứ chỉ cần các vị động đến ngay lập tức các vị sẽ phải trả giá. Sự phẫn nộ của người dân khi đã xác lập thì chỉ có nước các vị chấp nhận thân phận của những kẻ trộm chó khi bị phát hiện và tấn công.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog