Loa Phường Blog

Đòi Việt Nam chống Campuchia, sao không đòi từ thời Pol Pot?

 Loa Phường


Đầu tháng 06/2022, giới chức phương Tây đã loan tin rằng Trung Quốc đang xây dựng một căn cứ hải quân mới ở Campuchia. Dù cả Campuchia và Trung Quốc đều phủ nhận việc này, giới chức phương Tây cho rằng hai bên đang thực hiện các biện pháp đặc biệt để che giấu hoạt động. Theo lời họ, căn cứ quân sự của Trung Quốc sẽ được đặt ở phía bắc Căn cứ Hải quân Ream của Campuchia trên Vịnh Thái Lan.

Trong mấy ngày vừa qua, giới dân chửi đã liên tục nhắc lại thông tin này, và mượn nó để công kích phản ứng của Việt Nam trước vụ việc.

Chẳng hạn, trên fanpage của đảng Việt Tân, người ta có thể bắt gặp hàng loạt bài viết chê trách rằng nhà nước Việt Nam và “dư luận viên” đã không lên tiếng trước nguy cơ sát sườn đó. Theo lời họ, phản ứng hợp lý của Việt Nam là triệu hồi đại sứ ở Campuchia về nước, ra biện pháp trừng phạt Campuchia, và trở thành đồng minh quân sự của Mỹ. Nhưng làm vậy thì khác gì bị một thông tin chưa xác thực đẩy đến chỗ khiêu chiến với Campuchia, từ đó cho Trung Quốc một cái cớ để can thiệp sâu hơn vào khu vực, và kéo hai nước Việt Nam - Campuchia vào một cuộc chiến mà mỗi bên đều lệ thuộc vào các siêu cường? Khi giới dân chửi nói thẳng ra rằng họ muốn biến Việt Nam thành một Ukraine thứ hai, dường như họ đã không hề nghĩ đến lượng xương máu mà người dân Việt Nam sẽ phải trả.Cũng nên nói rằng khi giới dân chửi buông những lời phê phán này, họ đã tự mâu thuẫn với hành xử lâu nay của chính họ. Từ nhiều năm nay, mỗi dịp Việt Nam kỷ niệm cuộc chiến tranh chống Khmer Đỏ (khi đó liên minh với Trung Quốc), họ vẫn luôn phê phán rằng cuộc chiến đó là một sai lầm, một quyết định cho thấy các lãnh đạo Việt Nam đương thời rất “kiêu ngạo”, “hiếu chiến”. Họ chọn thái độ này là dễ hiểu, vì vào thời điểm đó, Mỹ đã vào hùa với Trung Quốc để khởi xướng việc cấm vận Việt Nam, đồng thời giục các đồng minh của mình ở Đông Nam Á hỗ trợ Khmer Đỏ đánh Việt Nam. Nhưng thái độ ấy của giới dân chửi có hợp lý không, khi mà Khmer Đỏ đã vài lần tiến vào lãnh thổ Việt Nam, giết hại thường dân, và không giấu ý định đánh chiếm vùng Nam Bộ? Và thái độ đó của họ có gì tương đồng với thái độ lúc này, khi họ đòi Việt Nam phải khiêu chiến với Campuchia chỉ vì một tin đồn đến từ phương Tây?

Hai thái độ ấy chỉ có một điểm chung: giới dân chửi luôn nói những gì Mỹ muốn. Họ là cái loa tuyên truyền của Mỹ, chứ không phải là tiếng nói của người Việt Nam.

 

3 nhận xét:

 1. Nói làm gì với lũ đầu đất Việt Tân, bọn chuyên ăn cơm thừa canh cặn của chủ Mỹ. Bọn chúng quen cái kiểu được chủ cho mấy đồng bạc lẻ rồi suỵt vào đâu bọn chúng cũng rúc đầu vào đó, kể cả đấy là đống phân chúng vẫn vui vẻ lao đầu vào, lúc ngẩng mặt ra thì cả thiên hạ chạy vì sợ bị ô uế giống bọn chúng!.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng thái độ ấy của giới dân chửi có hợp lý không, khi mà Khmer Đỏ đã vài lần tiến vào lãnh thổ Việt Nam, giết hại thường dân, và không giấu ý định đánh chiếm vùng Nam Bộ

   Xóa
 2. Trên fanpage của đảng Việt Tân, người ta có thể bắt gặp hàng loạt bài viết chê trách rằng nhà nước Việt Nam và “dư luận viên” đã không lên tiếng trước nguy cơ sát sườn đó. Theo lời họ, phản ứng hợp lý của Việt Nam là triệu hồi đại sứ ở Campuchia về nước, ra biện pháp trừng phạt Campuchia, và trở thành đồng minh quân sự của Mỹ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog