Loa Phường Blog

“Nhóm bạn công nhân” hay nhóm bạn Việt Tân?

 Loa Phường


Năm 2020, tận dụng những thỏa thuận về quyền lao động trong hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và EU (EVFTA), các nhà dân chửi đã thảnh lập không ít tổ chức chống cộng đội lốt nghiệp đoàn độc lập. Họ muốn tập hợp những công nhân bức xúc về tiền lương không đủ sống, điều kiện lao động tồi…, để hướng công nhân vào các cuộc cách mạng đường phố nhằm lật đổ nhà nước. Trong số đó, cần kể đến tổ chức mang tên “Nhóm bạn công nhân”. Dù họ đã dày công ngụy trang, không khó để nhận ra Phú Sĩ – một trong những thành viên công khai của “Nhóm bạn công nhân”, chính là một thành viên của tổ chức Việt Tân, vốn luôn hận thù chế độ và muốn lật đổ chế độ:

Hiện nay, sau 2 năm hoạt động, fanpage của “Nhóm bạn công nhân” vẫn đang cập nhât bài đăng một cách đều đặn. Tuy nhiên, thay vì cẩn thận giữ lớp vỏ bọc của một tổ chức công nhân không liên quan đến chính trị, họ đã dần bộc lộ bản chất. Hiện nay, fanpage của tổ chức này đang tràn ngập các bài đăng thuộc những chủ đề mà Việt Tân thường khai thác – như ca ngợi Mỹ, ca ngợi NATO, chống Trung Quốc, chống Nga…Những bài này chỉ thể hiện mối quan tâm của các nhà dân chửi, và hoàn toàn xa lạ với công nhân, trong khi những chủ đề liên quan đến quyền lợi của người lao động thì chỉ được làm một cách trớt quớt:

“Nhóm bạn công nhân” đang muốn gì ở người lao động Việt Nam? Biến họ thành một phường phò Mỹ, xu nịnh Mỹ, như lối sống lâu nay của các nhà dân chửi? Hay biến họ thành phường ăn hơi nồi chõ, cả ngày xem Ukraine đánh Nga như xem phim hành động, mà quên mất những vấn đề thiết thực với mình?

Càng xem “Nhóm bạn công nhân” diễn trò trên fanpage của mình, người ta càng thấy họ xa rời mục đích ban đầu, xa rời những kỳ vọng mà EU hoặc người lao động có thể đặt ra, và đang trượt dài vào cái quỹ đạo hằn học mà nhân sự và hoạt động của Việt Tân thường không tránh được.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog