Loa Phường Blog

Nhân báo cáo cùa MLNQVN: giới dân chửi đang tiêu tiền vô ích?

 Loa Phường


Ngày 24/06/2022, tổ chức chống cộng “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” đã công bố một báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam trong hai năm 2021-2022. Trong khi giới dân chửi tiếp tục dùng báo cáo này để kêu gọi nước ngoài “yểm trợ” cho họ, theo đúng bài bản mà họ vẫn dùng lâu nay, nội dung của báo cáo lại cho thấy nhiều thực tế thú vị.

Trước hết, báo cáo dường như phủ nhận tuyên bố quen thuộc của nhiều hội nhóm dân chửi, rằng các hoạt động của họ đang giúp cải thiện tình hình nhân quyền của Việt Nam. Theo quan điểm của báo cáo này, thì tình hình nhân quyền ở Việt Nam không những không cải thiện, mà ngược lại còn ngày càng tệ.Cụ thể, bài tường thuật sự kiện này trên fanpage của đảng Việt Tân có đoạn:

“Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng ban Điều hợp MLNQVN cho rằng tình hình nhân quyền ở Việt Nam không có chuyển biến tích cực, trái lại trong khoảng thời gian qua mọi thứ tồi tệ hơn trước trong các lĩnh vực từ các quyền dân sự và chính trị đến các quyền kinh tế-văn hoá-xã hội:

‘Tôi xin đơn cử về quyền tự do ngôn luận, chính quyền gia tăng việc kiểm soát và b.ắt bớ những người sử dụng phương tiện truyền thông để bày tỏ chính kiến của họ và tuyên những bản án nặng nề hơn trước.’

Theo báo cáo từ đầu năm 2021 đến 31 Tháng Năm, 2022, có ít nhất có 48 người bị b.ắt và truy tố và 72 người bị đưa ra xét xử với những bản án nặng nề, so với 46 người bị b.ắt của báo cáo năm 2020. Có ít nhất 290 t.ù nhân chính trị và tôn giáo giam cầm với những bản án nhiều năm.

‘Trong các quyền kinh tế-văn hoá-xã hội, ví dụ như quyền lao động, mặc dù đã có Luật Lao động ban hành năm 2019 có quy định về tổ chức đại diện của người lao động tại cơ sở nhưng thực chất đến nay chỉ là bánh vẽ mà thôi.’”

Những nhận định của báo cáo này dường như trái ngược với tuyên bố của đảng Việt Tân cách đây không lâu, rằng họ đã đóng góp đáng kể để bảo vệ quyền của các “nhà hoạt động” trong nước.

Nó cũng cho thấy các hội nhóm dân chửi đội lốt “nghiệp đoàn độc lập” đã hầu như chẳng gây được ảnh hưởng gì trên thực tế, dù chúng ra đời một cách ồn ào.

Quan trọng hơn, nó cho thấy lời hứa của chính quyền Biden, rằng họ sẽ xem nhân quyền như một vấn đề trọng yếu trong quan hệ đối ngoại, vốn chỉ là bánh vẽ.

Như vậy, một lượng lớn tiền quỹ và lá phiếu mà cộng đồng cờ vàng ở hải ngoại rót cho vấn đề nhân quyền đã chảy thẳng xuống cống, không đem lại cho họ dù chỉ một thắng lợi nhỏ ở Việt Nam. Bất chấp thực tế này, các hội đoàn như Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Việt Tân đang dùng bản báo cáo trên để giục họ rót nhiều tiền hơn nữa. Vậy họ nên làm gì đây? Thật khó trả lời, vì ngoài đảng của Biden và Trump, cộng đồng cờ vàng ở Mỹ cũng không còn lựa chọn nào khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog