Loa Phường Blog

Nguyễn Văn Hóa: nạn nhân tôn giáo hay kẻ viết thuê cho RFA xuyên tạc nên bị bắt?

 Loa Phường

 

Tại hội nghị thuợng đỉnh tự do tôn giáo 2022 đang diễn ra tại Mỹ mà mỗi tổ chức “đấu tranh cho tự do tôn giáo” phải mua hàng chục đến hàng trăm ngàn USD mới được hiện diện, đang được truyền thông zân chửi PR rầm rộ rằng, “Nguyễn Văn Hoá là một trong 3 tù nhân lương tâm tôn giáo người Việt Nam sẽ được nhắc nhở nhiều nhất tại Hội nghị”, “ Hình ảnh, tiểu sử, thư kêu gọi sự chú ý của các tổ chức nhân quyền quốc tế và cả nhà cầm quyền VN sẽ được treo tại những nơi trang trọng nhất hay được phát tán tại hội nghị năm nay”, vu cáo rằng công an mạo lý do bắt giữ Hóa xong khởi tố, xử tù theo Điều 258 Bộ Luật Hình Sự. Nhưng sự thật ra sao?


 

Nguyễn Văn Hóa đúng là tín đồ Công giáo, bản thân y là tay chân của linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và đám tay chân tổ chức phản động lưu vong cấu kết với nhóm linh mục trên lợi dụng vụ Formosa hòng ảo tưởng làm “cách mạng cá” như kiểu Xô Viết Nghệ Tĩnh từng nổ ra ở miền Trung, rồi lan ra khắp cả nước thành cách mạng tháng Tám.

 

Thực tế, lý do bị truy tố, xử lý hình sự là do Nguyễn Văn Hóa làm công ăn lương cho nhiều tổ chức phản động lưu vong, nhưng VIP nhất là cộng tác có hợp đồng hẳn hoi với RFA Việt ngữ. Nhiệm vụ của Hóa là thu thập thông tin, hình ảnh về “cách mạng cá” đó để cung cấp bài, vở cho RFA và các trang phản động hải ngoại xuyên tạc, kích động chống phá Việt Nam. Sau khi Hóa bị bắt, nhiều đàn anh, đàn chị trong làng dân chửi còn chất vấn trách nhiệm của RFA đối với Nguyễn Văn Hóa khi gián tiếp đẩy Hóa vào tù, phải có trách nhiệm chăm lo cho Hóa và gia đình ra sao, không thể vắt chanh bỏ vỏ được.

Như vậy, có thể hiểu, với vai trò và sự quan tâm của đồng bọn, thêm nữa lại là đối tượng trẻ tuổi nên Nguyễn Văn Hóa rất được ưu ái trong các báo cáo, chiến dịch truyền thông đòi trả tự do. Nếu là mấy tổ chức kiểu Việt tân, RFA thì tố chính quyền đàn áp tự do ngôn luận, tự do báo chí để làm cớ đòi tự do cho Hóa. Còn mấy tổ chức chuyên đấu tranh cho tôn giáo, dân tộc như BPSOS thì đấu tranh tố Hóa bị đàn áp vì lý do tôn giáo, tin ngưỡng, lờ tịt đi cáo trạng truy tố Hóa về các bài viết xuyên tạc tình hình Việt Nam nhận lương của nước ngoài. Tượng tự, mấy tổ chức về bảo vệ môi trường như VOICE cũng “dây dưa”, lấy lý do Hóa đấu tranh liên quan vụ Formosa nên bị đàn áp, tức Nhà nước đàn áp xã hội dân sự...

Quả thực, một con mồi, một “tù nhân lương tâm” mà cả tá “phong trào”, “tổ chức” bu lấy, với đủ danh nghĩa mỹ miều để đấu tranh, gây quỹ, truyền thông.

19 nhận xét:

 1. Với con người, lương tâm luôn là một phạm trù đạo đức, và dù trừu tượng đến đâu vẫn có thể đánh giá lương tâm của mỗi người trên cơ sở họ thực hành các giá trị chân - thiện - mỹ. Không thể gọi là có lương tâm khi “công khai hoạt động chống phá chính quyền, biến nơi ở thành nơi làm ra, tàng trữ, lưu hành, phát tán nhiều tài liệu, hoạt động chống phá Nhà nước...

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều năm qua, mỗi khi đề cập vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí thường sử dụng khái niệm “tù nhân lương tâm” để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều năm nay, trong các loại tuyên bố, phúc trình, báo cáo, phát ngôn… của một số tổ chức, cá nhân, thậm chí một số chính phủ, về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, khái niệm “tù nhân lương tâm” được sử dụng như mặc định để biện hộ cho một số người Việt Nam có hành vi vi phạm pháp luật, bị tòa án nhân dân xét xử, tuyên án...

  Trả lờiXóa
 4. Chống phá cách mạng Việt Nam là mưu đồ do các thế lực thù địch, phản động đã và đang ra sức thực hiện. Trong đó, nhiều tổ chức, cá nhân luôn tuyên truyền cái gọi là “tù nhân lương tâm” nhằm vu cáo, xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

  Trả lờiXóa
 5. Từ nhiều năm trở lại đây, để xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam, các thế lực phản động, thù địch luôn tìm cách cổ súy các đối tượng vi phạm pháp luật, bất mãn, cơ hội chính trị. Đặc biệt, chúng còn dành cho những đối tượng này cách gọi mỹ miều là “tù nhân lương tâm” nhằm đánh lừa dư luận, vu cáo Nhà nước ta vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ cổ súy cho hành vi của các đối tượng được gọi là “tù nhân lương tâm”, các thế lực phản động còn lớn tiếng yêu cầu cơ quan chức năng phải trả tự do cho các đối tượng này. Chúng liên tục đưa ra các luận điệu xuyên tạc như “tù nhân lương tâm trong các trại giam ở Việt Nam thường xuyên bị ngược đãi, đe dọa”; “tù nhân lương tâm bị đánh đập, thiếu đồ ăn thức uống”; "chính quyền Việt Nam phải đặc xá, thả tất cả tù nhân lương tâm".

  Trả lờiXóa
 7. ở Việt Nam hoàn toàn không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật bị cơ quan chức năng truy tố, xử lý theo đúng quy định. “Tù nhân lương tâm” về bản chất là sự đánh tráo khái niệm nhằm cổ súy cho những kẻ đột lốt “dân chủ”, lợi dụng dân chủ để chống phá đất nước, vi phạm pháp luật bị kết án và phải chấp hành hình phạt tù.

  Trả lờiXóa
 8. Mục đích chính của việc gắn mác “tù nhân lương tâm” đó là biến các đối tượng vi phạm pháp luật thành những công dân dũng cảm đấu tranh cho nhân quyền, cho dân chủ. Đây là một âm mưu, thủ đoạn nguy hiểm của các thế lực thù địch, phản động nhằm đánh lừa dư luận trong nước và quốc tế; cổ súy, hậu thuẫn, hỗ trợ cho số đối tượng chống đối, phá hoại công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi người cần nâng cao nhận thức, tỉnh táo, cảnh giác trước cái gọi là “tù nhân lương tâm ở Việt Nam”; từ đó, góp phần đấu tranh làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động nhằm bảo vệ sự ổn định chính trị, tăng cường sự đồng thuận trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Mũi nhọn mà chúng tập trung vào là vấn đề nhân quyền với nhiều hình thức tinh vi, thâm độc, xảo trá. Vậy, sự thật những người mà họ gọi là “tù nhân lương tâm” là những ai? Cần khẳng định rằng: Ở Việt Nam không bao giờ có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà thực chất đó chỉ là những người vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Ai được các thế lực thù địch gọi là “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam? Sẽ chẳng phải là những cái tên quá xa lạ, bởi những con người ấy đã được báo chí nhắc đến không ít lần. Tuy nhiên, với tuyệt đại đa số người Việt Nam thì những con người ấy chỉ đơn giản là đối tượng vi phạm pháp luật và phải chịu các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Xử lý những người vi phạm pháp luật cũng là lẽ bình thường, đâu phải là chuyện riêng của Việt Nam. Vì vậy, cần khẳng định rằng: Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật, bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Khi những âm mưu của những kẻ “bán lương tâm” bị lật tẩy kèm theo những bản án thích đáng thì những danh xưng “tù nhân lương tâm” được các thế lực thù địch tuyên truyền cổ xúy, bảo vệ cho những hành vi xem thường luật pháp, gây rối xã hội, chống phá chế độ, xâm phạm an ninh quốc gia, từ đó lôi kéo, tập hợp lực lượng phục vụ cho những hành động chống phá. Nên “tù nhân lương tâm” thực chất chỉ là một món hàng để đem ra trao đổi và mua chuộc, một thứ công cụ để đánh lừa dư luận.

  Trả lờiXóa
 14. Trong khi chẳng riêng gì ở Việt Nam mà ở mọi quốc gia trên thế giới, những tội danh như làm tổn hại tới an ninh quốc gia, tung tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận, gây nguy hiểm cho người dân,... đều được xử lý dựa trên luật pháp hiện hành, trên tinh thần thượng tôn pháp luật mà bất cứ quốc gia nào cũng đã và đang nỗ lực hướng tới.

  Trả lờiXóa
 15. “tù nhân lương tâm” thực chất chỉ là một khái niệm hết sức mập mờ được tạo ra nhằm đánh lạc hướng, thậm chí đầu độc dư luận, khiến họ khó có thể phân biệt đâu là những người hoạt động vì nhân quyền đích thực, đâu là những đối tượng sử dụng con bài nhân quyền nhằm gây rối, phá hoại.

  Trả lờiXóa
 16. Công cuộc đấu tranh với các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch trong và ngoài nước dựa trên chiêu bài “nhân quyền” nhằm vào Việt Nam còn lâu dài và phức tạp. Để tạo thêm niềm tin của nhân dân vào sứ mệnh ấy, rất cần những cái đầu tỉnh táo để nhận diện và vạch trần những luận điệu xuyên tạc, những quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 17. Để góp tiếng nói giúp người dân không lơ là, mất cảnh giác, lúng túng trong nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động, chúng ta cần nâng cao nhận thức, tỉnh táo, cảnh giác trước cái gọi là “tù nhân lương tâm ở Việt Nam”; từ đó, góp phần đấu tranh làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 18. Ở bất kỳ quốc gia nào, những người vi phạm pháp luật cũng sẽ bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật. Đó là một thực tế mà chúng tôi tin rằng, những người lợi dụng vấn đề về dân chủ, nhân quyền nhằm mục đích chống phá Nhà nước Việt Nam hẳn không thể không biết?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog