Loa Phường Blog

Linh mục hay thảo khấu?

 Loa Phường


Báo Bình Phước mới đây đã có bài lên án và so sánh linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An “Linh mục mà như giang hồ, thảo khấu” trong đó lên án  linh mục này đăng bài trên facebook xuyên tạc nỗ lực cho chính quyền huyện Nghi Lộc, Nghệ An đối thoại, giải thích dân chúng về lợi ích đóng đường dân sinh cũ, mở đường mới khang trang, rộng, đẹp, hiện đại hơn là “không chân thành trong cuộc đối thoại”, “như một hình thức sửa sai để làm truyền thông lừa dối dư luận” và đe dọa cán bộ: “Đừng tính chuyện đàn áp, đe dọa dân nữa. Các ông chỉ làm cho dân thêm hận thù và nổi loạn mà thôi. Các ông nên nhớ quy luật nhân - quả là có thật. Gieo gió ắt sẽ gặt bão. Đời cha ăn mặn thì đời con cháu các ông nhất định sẽ khát nước”….

Thậm chí, trong buổi đối thoại với người dân xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc hôm 20/5 vừa qua, linh mục này phồng mang trợn mắt uy hiếp rằng: “Con đường gắn với tuổi thơ, ký ức của nhiều người dân giáo xứ Bình Thuận nên phải được giữ lại bằng mọi giá, kể cả đổ máu”. Trong buổi đối thoại kể trên, lẽ ra ông ta chỉ dự với tư cách một công dân, song clip trên mạng cho thấy ông ta luôn thể hiện vai trò cha xứ để ép giáo dân phát biểu. Và đương nhiên những ai bị vị linh mục này xướng tên sẽ phải nói theo giọng điệu của ông ta. Nguyễn Đình Thục vừa liên tục livestream vừa mạt sát, chửi bới chính quyền, kêu gọi giáo dân cầm tờ giấy A4 ghi những câu phản đối như đi biểu tình. Những tên “tay chân” thân tín của linh mục Thục thì hò hét, vừa kích động đám đông vừa đe dọa những người không thể hiện thái độ chống đối chính quyền.Được biết trước đó, cũng vì cố giữ một con đường dân sinh cũ để gây khó dễ cho chủ đầu tư và chính quyền địa phương, không ai khác mà chính người dân xã Nghi Thuận đã bỏ lỡ 2 dự án có mức đầu tư lên đến 600 triệu USD. Vậy là vì nghe theo lời xúi giục của những kẻ chống phá mà nổi đình nổi đám là linh mục Nguyễn Đình Thục, chính người dân nơi đây đã đánh mất cơ hội có việc làm mới ngay tại nơi mình sinh sống khi dự án không thể triển khai.

Đây không phải lần đầu linh mục này kích động giáo dân chống phá chính sách có lợi cho dân trong vùng nói chung và giáo dân của ông ta nói riêng. Mọi hoạt động cảu ông này từ nhiều năm qua đã thể hiện sự đối đầu, cực đoan, quá khích, băm trợn…bất chấp thủ đoạn để kích động, ép buộc, khống chế giáo dân phải nghe theo ông ta.Chẳng hạn như:

1. Tháng 7/2012, linh mục Thục bất chấp quy định pháp luật của nhà nước quy định về pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật ở Con Cuông, khi lực lượng chức năng vào tuyên truyền, thuyết phục Lm Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho giáo dân chống lại, bắt giữ cán bộ chính quyền trong trụ sở sau đó ra bản tường trình sự việc có nội dung gian dối. Sau sự việc Tổng Giám mục Xã Đoài đã buộc phải chuyển Linh mục Thục về giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu.

2. Tháng 1/2013; mặc dù không liên quan số 14 thanh niên công giáo có hoạt động lật đổ chính quyền, tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa nhưng Lm Nguyễn Đình Thục tiếp tục đến quấy rối trước cổng tòa án với lý do lãng xẹt chính quyền ngăn cản tham dự phiên tòa.

 3. Sự việc liên quan sự cố ô nhiễm môi trường biển miền trung; trong khi chính quyền, nhà nước đang tập trung giải quyết những thiệt hại; lợi dụng các hoạt động khiếu kiện hợp pháp thì Lm Nguyễn Đình Thục cùng LM Đặng Hữu Nam, LM Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), LM Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình)... tập trung đông đảo giáo dân tuần hành, biểu tình, trương băng rôn, trả lời đài báo phản động ở nước ngoài RFA…tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật. mặc dù vậy, miệng Lm Thục vẫn luôn rêu rao khiếu kiện hợp pháp. Hẳn nhiều người chưa quên hình ảnh linh mục Nguyễn Đình Thục đầu đội mũ bảo hiểm, tay cầm loa phóng thanh, miệng không ngừng tuôn ra những lời lẽ như đám thảo khấu, giang hồ để chỉ đạo giáo dân chiếm lĩnh quốc lộ 1A đoạn qua huyện Quỳnh Lưu, gây ách tắc giao thông nhiều giờ trong vụ đi kiện Formosa hồi năm 2016.

Thậm chí vì mục đích chống chính quyền, cuối năm 2016, Nguyễn Đình Thục sang Đài Loan dưới danh nghĩa đi kiện Fomorsa nhưng nếu để ý các bạn sẽ thấy rõ linh mục Thục đang đi đêm với tổ chức khủng bố Việt Tân. Chúng ta ai cũng biết linh mục Nguyễn Văn Hùng tại Đài Loan là một tên Việt Tân đầu sỏ đã nhiều lần tuyển, chấm chọn các đầu mối trong nước nhằm chống Nhà nước Việt Nam.

Nhìn toàn bộ quá trình, bất cứ ai thấy rõ bộ mặt thật của linh mục Nguyễn Đình Thục: một kẻ phản động đang câu kết với các tổ chức, cá nhân phản động chống đối Nhà nước. Bổn phận cao cả của một linh mục chân chính là phải chăm lo cuộc sống ấm no, bình yên của người dân, song Nguyễn Đình Thục lại cùng các thế lực thù địch tìm mọi cách để phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Vậy Nguyễn Đình Thục có còn đủ tư cách là một linh mục để người dân tin theo hay không và những hành vi vi phạm pháp luật của cần được xử lý nghiêm minh./.

12 nhận xét:

 1. Tháng 7/2012, linh mục Thục bất chấp quy định pháp luật của nhà nước quy định về pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật ở Con Cuông, khi lực lượng chức năng vào tuyên truyền, thuyết phục Lm Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho giáo dân chống lại, bắt giữ cán bộ chính quyền trong trụ sở sau đó ra bản tường trình sự việc có nội dung gian dối.

  Trả lờiXóa
 2. Tháng 1/2013; mặc dù không liên quan số 14 thanh niên công giáo có hoạt động lật đổ chính quyền, tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa nhưng Lm Nguyễn Đình Thục tiếp tục đến quấy rối trước cổng tòa án với lý do lãng xẹt chính quyền ngăn cản tham dự phiên tòa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân danh là một Linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục lại có các mối quan hệ rất chặt chẽ với các đối tượng trong các tổ chức phản động, chống đối nhà nước. Hành động kích động, lôi kéo giáo dân đi biểu tình đã cho thấy rõ bản chất phản động này của hắn.

  Trả lờiXóa
 4. Dù mang tiếng là linh mục nhưng trong suốt quá trình hoạt động mục vụ ở Nghệ An Nguyễn Đình Thục liên tiếp có những việc làm và lời nói vi phạm điều răn này. Điển hình như khi còn làm chánh xứ Quan Lãng, Thục đã từng bất chấp sự thật để kích động, tổ chức vụ bắt giữ người trái pháp luật ở đây núp dưới danh nghĩa là tự do truyền đạo.

  Trả lờiXóa
 5. Núp dưới danh nghĩa tiến hành “đòi công lý, lẽ phải” cho người dân, linh mục Thục đã kích động người dân gây rối, hô hào các khẩu hiệu chống chính quyền, thậm chí, trong quá trình tuần hành còn tiến hành tấn công các cơ quan chức năng, gây bị thương cho hàng chục chiến sỹ công an làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đình Thục đúng là tên nghiệt súc khoác áo linh mục. Một kẻ tráo trở, bất lương như Thục thực sự là vết nhơ của giáo phận Vinh. Là linh mục mà không quan tâm, chăm lo cho giáo dân của mình mà chỉ chăm chăm kích động mọi người chống phá chế độ, thực sự rất bất bình

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Đình thục là thằng phản động núp bóng tôn giáo. Nhà nước chính quyền hãy thu thập chứng cứ lôi cổ thằng thục này ra xử. Hãy trục xuất nó ra khỏi đất nước này khi nó không chịu sự quản lý của đất nước nữa. Nó không còn là công dân của đất nước này nữa. Cấp cho nó một cái thuyền đẩy nó ra khỏi lãnh thổ quay đầu lại là bắn bỏ.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi người giáo dân công giáo cũng kịch liệt phản đối các hành động này của những cha xứ nơi đây . Các cha quên mất hay cố tình quên chức năng , nhiệm vụ của 1 người chăn dắt chiên của chúa mà lại đi làm những thứ ko ra gi

  Trả lờiXóa
 9. Là người con của quê hương giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận nhưng chưa lần nào linh mục Thục đóng góp, quan tâm đến quê hương. Trong những đợt lũ những năm qua khi mà chính quyền các cấp đến với dân, cùng với dân di tản người và của đến nơi an toàn, thì linh mục Thục không một chút lòng thương, không một chút đóng góp cho quê hương. Đến nay khi mà chính quyền huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đang từng bước thu hút các nhà đầu tư vào phát triển kinh tế trên quê hương xã Nghi Thuận thì linh mục Thục lại ra sức chống đối, cản trở sự phát triển kinh tế – đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Với những việc làm của linh mục Thục trong những năm qua đủ cho ta thấy Thục là con người như thế nào. Chính linh mục Thục đang đi ngược lại mối quan hệ tốt đẹp giữa giáo hội với cấp ủy, chính quyền trên địa bàn, lời huấn từ của Đức cha Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 11. Với tư cách là một công dân đồng thời với vai trò của một chức sắc, linh mục Nguyễn Đình Thục phải có trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước giàu và mạnh và chính con chiên của mình có công ăn việc làm ổn định và cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất và hành vi vi phạm pháp luật đã rõ ràng, đua luận lên tiếng yêu cầu chính quyền Nghệ An cần quyết liệt điều tra, xử lý linh mục Nguyễn Đình Thục, những thành phần tay chân Việt tân tiếp tay cho linh mục này gây ra cuộc bạo loạn, tấn công lực lượng cảnh sát trên để giữ yên đất nước.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog