Loa Phường Blog

Hà Nội cần kiểm tra chương trình đêm diễn Khánh Ly của Đông Đô Show

 Loa phường


 

Sau khi nữ ca sĩ Khánh Ly có buổi lưu diễn đầu tiên tại Đà Lạt, đã khiến dư luận dậy sóng khi  lựa chọn ca khúc “Gia Tài Của Mẹ” - nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với đoạn “20 năm nội chiến từng ngày” để biểu diễn trước sự chứng kiến của hàng nghìn khán giả. Việc này đã khiến dư luận phản ứng ai đã kiểm tra và cấp phép cho ca sĩ Khánh Ly hát  bài này trong chương trình thì nhanh chóng nhận được phản hồi từ Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng cho biết, họ chỉ duyệt 20 bài hát của Khánh Ly,  không có ca khúc “Gia Tài Của Mẹ” và hiện cơ quan này và phía công an đang làm việc với bầu show Mây Lang Thang – nơi tổ chức và xin cấp phép chương trình ca nhạc.

 


Tuy nhiên, qua theo dõi dư luận phát hiện ĐÔNG ĐÔ SHOW - nơi sẽ cho ca sỹ Khánh Ly hát ở nhà hát lớn Hà Nội vào đêm mùng 9/7 cũng có bài "Gia tài của mẹ". Hiện họ vẫn chưa gỡ quảng cáo bất chấp vụ việc đang diễn ra ở Lâm Đồng đang bị cơ quan chức năng điều tra. Kinh nghiệm từ vụ Lâm Đồng thì không có khả năng có chuyện Hà Nội cấp phép cho ĐÔNG ĐÔ SHOW biểu diễn bài này, nếu ĐÔNG ĐÔ SHOW cố tình lồng ghép vào chương trình thì nó nên được tuýt còi trước khi “kịch bản” ở Lâm Đồng tái diễn!

 Được biết, khái niệm “Nội chiến” - một cụm từ đánh tráo khái niệm cuộc chiến tranh xâm lược do Mỹ thực hiện. Hiện nay Mỹ và đám phản động hải ngoại vẫn hay sử dụng khi nói về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta để che mờ đi hành động xâm lược của Mỹ và các nước đồng minh ở Việt Nam trong suốt hơn 20 năm. Dễ hiểu dư luận không thể chấp nhận một ca sĩ nhiều thành tích cổ vũ chống phá Nhà nước, nay lợi dụng chinh sách hòa hợp, hòa giải dân tộc được về nước lại tiếp tục ca đi ca lại bài hát xuyên tạc như vậy.

Có ý kiến khuyên ngăn rằng, nếu không muốn bị đề nghị tước giấy phép hoạt động và đêm diễn bị khán giả tẩy chay thì Ct Đông Đô nên loại ngay bài hát "Gia tài của mẹ" ra khỏi danh sách những bài hát đang được Chương trình quảng cáo.

Có lẽ Sở Văn hóa Thông tin các địa phương nên giám sát và cân nhắc lại việc cấp phép cho các chương trình tiếp theo của Khánh Ly sau phốt ở Lâm Đồng!

 Dư luận cũng bình phẩm rằng, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một đời thăng hoa trong sự nghiệp, nhưng đối với ca khúc “Gia Tài Của Mẹ” có thể xem như là vết đen trong sự nghiệp sáng chói của ông. Bản thân ca sĩ Khánh Ly và nhạc Trịnh được xem như trời sinh ra để dành cho nhau, những ca khúc của Trịnh Công Sơn chỉ thật sự phát huy hết cái tứ của nó khi được Khánh Ly trình diễn. Tách bạch âm nhạc với chính trị thì rõ ràng là khen ngợi Khánh Ly cũng là chuyện thường tình. Thế nhưng trên đời này chẳng có thứ âm nhạc nào có thể thoát ly khỏi yếu tố xã hội, đời sống con người vì như thế thì âm nhạc chẳng khác nào thứ hư không. Việc Khánh Ly cuối đời tuyên bố về nước trình diễn chương trình chia ly khán giả, được cơ quan chức năng tạo điều kiện, đã cho thấy Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn thiện chí với những người con nước Việt quay đầu về quê hương, bất chấp tội lỗi trước đó, giống  như những Chế Linh, Hoài Linh,… nhưng không vì thế mà tiếp nhận kẻ giả dối và tiếp tay cho luận điệu tuyên tuyền sai trái của họ.

Top of Form

1 nhận xét:

  1. Chỉ có kẻ vọng ngoại mới thích nghe Khánh Ly hát, đây thì cho thêm tiền cũng không thèm để mắt đến !.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog