Loa Phường Blog

Dân mạng bàn về "chứng tự kỷ" của BBC khi Việt Nam thắng bóng đá

 Loa Phường


Hôm qua khi U23 Việt Nam vượt qua Malaysia và Thái Lan thua Hàn Quốc, theo đó Thái Lan và Malaysia không hẹn mà lên máy bay cùng ngày. Ngay lập tức BBC (được dân mạng chế giễu là Báo Bồn Cầu) công kích "thắng bóng đá thì vui thật đấy. Nhưng nhiều người đặt ra câu hỏi là, bao giờ nền kinh tế Việt Nam mới đột phá được như Thái Lan và Malaysia. Ngay lập tức, hàng loạt facebooker Việt nã đạn pháo tới tấp, xin trích một vài ý kiến:

👉Thua thì bảo là đầu tư nhiều mà không hiệu quả, mà thắng thì mấy anh lại giở bài kinh tế thua kém ra để nói. Không biết phải làm thế nào để anh em hải ngoại chống Cộng có thể vui vẻ lên, sau một ngày bê phở hay làm nail xứ người vất vả.

Xét về quy mô nền kinh tế, Việt Nam sở dĩ kém hơn Malaixia và Thái Lan bởi vì chúng ta ít có thời gian hoà bình để tập trung phát triển kinh tế hơn họ. Nên nhớ, chúng ta mới có hoà bình thực sự được 40 năm trong khi Thái Lan hay Malaixia có tới 60, 70 năm, thậm chí là hàng trăm năm (như Thái Lan). Chính Thái Lan cũng nhờ cuộc chiến tranh Việt Nam mà có điều kiện để phát triển thông qua viện trợ của Mỹ, giống như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Nhưng từ khi hoà bình, Việt Nam đã nhanh chóng vươn lên, tốc độ tăng trưởng luôn ở mức cao trong khu vực. Nhiều nhà kinh tế học dự đoán đến năm 2027, Việt Nam sẽ vượt Thái Lan về quy mô nền kinh tế. Đến lúc đó không biết anh em hải ngoại sẽ nói thế nào nhỉ.

Mà thôi, dân tớ vui hay buồn, yêu bóng đá hay không liên quan đếch gì đến các cậu mà các cậu phải khó chịu nhỉ. Còn lúc nào đóng góp được đồng nào cho đất nước thì hãy nói chuyện nhé. Chào thân ái!

👉👉Nói như mấy anh thì Braxin, bao giờ kinh tế bằng Thuỵ sĩ , Nhật bản thôi đừng thắng nữa à. Sao thuỵ sĩ , nhật bản được thi đấu với Braxin lại thấy hãnh diện nhể

👉Bọn khát nước gào khóc cả ngày lẫn đêm, khổ tâm nên lúc nào cũng hằn học

*    👉Ngoa ngoắt không kém, facebooker Mai Ngọc Quý bình phẩm:

"Malaysia được tái cấu trúc thành Liên bang Malaya vào năm 1948 và giành được độc lập vào ngày 31 tháng 8 năm 1957 và kể từ đó đến nay đã 65 năm không có chiến tranh để tập trung phát triển kinh tế. Thái Lan có hàng trăm năm không có chiến tranh, không bị đế quốc xâm lược, nhưng để có hoà bình họ đã mất 350.000 km2, lớn hơn lãnh thổ Việt Nam hiện nay.

Việt Nam mới thực sự được hội nhập từ năm 1995, khi Clinton quyết định xoá bỏ cấm vận. Kể từ đó, tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam hàng năm luôn cao nhất nhì Đông Nam Á, trong khi Thái Lan phải đối mặt với bất ổn chính trị, nền kinh tế tăng trưởng chậm, có nhiều năm tăng trưởng âm. Năm 1989, quy mô nền kinh tế Thái Lan hơn chúng ta 25 lần nhưng hiện nay chúng ta bằng 2/3 Thái Lan, vượt Malaysia. Chúng ta có quy mô nền kinh tế tương đương Philippines, chỉ kém Indonesia và Thái Lan. Thu nhập bình quân đầu người cũng liên tục tăng. Theo tính toán của các nhà kinh tế thì đến 2030 chúng ta sẽ vượt Thái Lan về quy mô nền kinh tế, chỉ kém họ thu nhập bình quân đầu người.

Bọn vong gia thất thổ chuyên tử thủ ở hải ngoại bớt tự nhục đi. Mang tư duy như thế, bảo sao không "khát nước". Mà Việt Nam thì liên quan gì đến ba que xỏ lá mà các người ý kiến. Chúng tôi vẫn tiếp tục vui với bóng đá, đồng thời cũng không quên làm ăn, phát triển kinh tế chứ không ký sinh trùng trên cơ thể ngoại bang, không ăn bám như các người".

 

3 nhận xét:

 1. Mà Việt Nam thì liên quan gì đến ba que xỏ lá mà các người ý kiến. Chúng tôi vẫn tiếp tục vui với bóng đá, đồng thời cũng không quên làm ăn, phát triển kinh tế chứ không ký sinh trùng trên cơ thể ngoại bang, không ăn bám như các người

  Trả lờiXóa
 2. Xét về quy mô nền kinh tế, Việt Nam sở dĩ kém hơn Malaixia và Thái Lan bởi vì chúng ta ít có thời gian hoà bình để tập trung phát triển kinh tế hơn họ. Nên nhớ, chúng ta mới có hoà bình thực sự được 40 năm trong khi Thái Lan hay Malaixia có tới 60, 70 năm, thậm chí là hàng trăm năm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu xét về tương quan kinh tế giữa Việt Nam với Malay và Thái thì Việt Nam đang phát triển rất nhanh đấy, thua là chuyện bình thường vì nước bạn đi trước nước ta quá nhiều lần, nhưng một thời gian nữa thì chưa chấc, kỳ vọng của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đang đặt ở Việt Nam rất nhiều

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog