Loa Phường Blog

Chuyện trớ trêu khi Việt Tân phê bình “nền giáo dục xã hội chủ nghĩa”

 Loa Phường


Dù đảng Việt Tân nhận rằng họ có một kế hoạch để “canh tân” Việt Nam, các kênh truyền thông của họ vẫn thường thể hiện một sự ngô nghê, thiển cận khiến người ta phải khó chịu.

Hãy lấy một bài viết trên fanpage của họ vào hôm 04/06 làm ví dụ. Trong bài này, Việt Tân trưng ra một clip cũ, quay cảnh một số học sinh trường Nguyễn Khuyến, Tp.HCM, ném bột màu vào cổng trường sau lễ bế giảng. Rồi họ bình luận rằng học sinh “đối đáp lại nhà trường”, “trả lễ cho thầy cô” như vậy là hỗn, và đây là “hậu quả của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa”, là “bài học về việc dạy đạo đức trong trường học”. Video này lấy được hơn 1000 like của các nhà dân chửi.Nếu tỉnh hơn đảng Việt Tân, cộng đồng mạng sẽ thấy lời lẽ của họ đầy tính độc tài và quy chụp.

Trước hết, vì sao nhóm học sinh trong clip lại ném bột màu vào cổng trường? Liệu trong quá trình học tập, họ có phải chịu đựng sự bất công hoặc tiêu cực nào mà họ không thể nói? Việt Tân có biết chuyện này không? Không hề, họ chỉ quy chụp nhóm học sinh là hỗn. Vì dù đã sang phương Tây tị nạn, họ vẫn ôm giữ cái quan niệm độc tài thời chế độ cũ, theo đó người trẻ phải tuân lệnh người già, và học sinh phải tôn thờ thầy cô bất kể đúng sai. Nếu người Mỹ đọc được bài viết của Việt Tân, có khi họ đã cười bò, và cho Việt Tân là phường thiếu ý thức nhân quyền, dân chủ.

Thứ hai, có chắc khung cảnh này thể hiện “hậu quả của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa” không? Nếu một vụ ném bột vào cổng trường có ý nghĩa như vậy với Việt Tân, thì Việt Tân sẽ nói gì về những vụ xả súng trong trường học ở Mỹ? Sau vụ một thanh niên 18 tuổi bắn chết 19 học sinh tiểu học và 2 giáo viên hồi tháng 5 vừa qua ở Mỹ, thượng nghị sĩ Chris Murphy đã nói trước Quốc hội Mỹ như sau:

"Đây không phải là điều không thể tránh khỏi, không phải những đứa trẻ này xui xẻo. Điều đó chỉ xảy ra ở đất nước này, chứ không nơi nào khác. Không nơi nào mà những đứa trẻ đi học mỗi ngày lại nghĩ rằng chúng sẽ bị bắn."

Nạn xả súng ở các trường học Mỹ là hậu quả của chủ nghĩa gì? Chủ nghĩa gì đã cho phép các tập đoàn sản xuất vũ khí bán súng cho toàn dân để tối đa hóa lợi nhuận? Việt Tân có trả lời được câu hỏi này không?

6 nhận xét:

 1. Vấn nạn xả súng ở các trường học Mỹ là hậu quả của chủ nghĩa gì dân chủ và tự do hóa Chủ nghĩa gì đã cho phép các tập đoàn sản xuất vũ khí bán súng cho toàn dân để tối đa hóa lợi nhuận nhưng mang lại những hậu quả nghiêm trọng, Việt Tân khó có thể trả lời câu hỏi này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu một vụ ném bột vào cổng trường có ý nghĩa như vậy với Việt Tân, thì Việt Tân sẽ nói gì về những vụ xả súng trong trường học ở Mỹ. Sau vụ một thanh niên 18 tuổi bắn chết 19 học sinh tiểu học và 2 giáo viên hồi tháng 5 vừa qua.

   Xóa
  2. Dù đã sang phương Tây tị nạn, họ vẫn ôm giữ cái quan niệm độc tài thời chế độ cũ, theo đó người trẻ phải tuân lệnh người già, và học sinh phải tôn thờ thầy cô bất kể đúng sai. Nếu người Mỹ đọc được bài viết của Việt Tân, có khi họ đã cười bò, và cho Việt Tân là phường thiếu ý thức nhân quyền, dân chủ.

   Xóa
  3. Thực sự nếu người Mỹ đọc được bài viết của Việt Tân, có khi họ đã cười bò, và cho Việt Tân là phường thiếu ý thức nhân quyền, dân chủ. Đúng là buồn cười khi đều viết những bài thiếu hiểu biết và không có căn cứ, Việt tân chỉ đáng làm trò cười mà thôi.

   Xóa
 2. Có chắc khung cảnh này thể hiện “hậu quả của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa” không. Nếu một vụ ném bột vào cổng trường có ý nghĩa như vậy với Việt Tân, thì Việt Tân sẽ nói gì về những vụ xả súng trong trường học ở Mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ Việt Tân chỉ quy chụp nhóm học sinh là hỗn. Vì dù đã sang phương Tây tị nạn, họ vẫn ôm giữ cái quan niệm độc tài thời chế độ cũ, theo đó người trẻ phải tuân lệnh người già, và học sinh phải tôn thờ thầy cô bất kể đúng sai.

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog