Loa Phường Blog

Xuyên tạc, bôi nhọ buổi giới thiệu xe Vinfast ở Đức, Lê Trung Khoa bị Việt kiều bóc mẽ

 Loa Phường


Lê Trung Khoa, kẻ đang điều hành trang Thoibao.de ở Đức mới đây liên tục tung ra video công kích buổi ra mắt xe Vinfast ở Đức là “thảm họa”, “không ai thèm đến”, “chỉ có vài người”, “chỗ ra mắt lại toàn rác”… Ông ta cho rằng việc Đại sứ Việt Nam ở Đức không tham dự buổi ra mắt nói trên tức là doanh nghiệp Vinfast là lừa đảo, có nguy cơ bị xử lý nên ông Đại sứ tránh né…

Qua khung cảnh làm video clip về buổi ra mắt xe Vinfast nói trên của Lê Trung Khao đã bị Việt kiều ở Đức bóc mẽ là Lê Trung Khoa quay lén lút, quay ở cửa đằng sau vốn là chỗ hút thuốc, chỗ để rác. Nguyên nhân là ông ta không được mời nên bị cảnh sát và bảo vệ tòa nhà đuổi ra đằng sau tòa nhà, nấp sau thùng rác để chửi bới, xuyên tạc, dựng chuyện bôi nhọ Vinfast và những người bức xúc với luận điệu xuyên tạc, chống phá doanh nghiệp Việt của Lê Trung Khoa.

Trang Cánh cò từng có bài bóc mẽ quá trình dẫn đến hoạt động chống đối của Lê Trung Khoa: nhờ có bố là người lao động xuất khẩu tại Ðức, tới những năm 90 của thế kỷ trước, Lê Trung Khoa đến Ðức. Thời kỳ đầu, anh ta sống ở một số nơi, chủ yếu buôn bán quần áo, mở cửa hàng tạp hóa nhỏ, bán máy thu tiền, dịch vụ lắp đặt ca-mê-ra an ninh. Chuyển đến Berlin (Béc-lin), Lê Trung Khoa đã lập ra và điều hành trang mạng Thoibao.de. Khi mới xuất hiện, Thoibao.de ít nhiều thông tin thực sự hữu ích cho cộng đồng người Việt tại Đức. Cho nên, từ tinh thần đoàn kết dân tộc, mong muốn có một cầu nối truyền thông giữa cộng đồng người Việt ở Ðức với quê hương, tờ Vietnamnet đã ký thỏa thuận hợp tác để trao đổi thông tin. Nhưng chỉ sau thời gian ngắn, tờ báo này buộc phải đơn phương hủy bỏ thỏa thuận, vì Thoibao.de làm báo bịp bợm, thiếu khách quan, liên tục đưa tin sai sự thật, tiêu cực, gán ghép, bịa đặt trắng trợn về tình hình chính trị, xã hội, đất nước và con người Việt Nam. Trang mạng do Lê Trung Khoa làm chủ bút thậm chí còn trở thành “thánh địa” của các ổ nhóm phản động.

Trượt dài trên con đường lừa dối, để mưu cầu mục đích cá nhân và nuôi tham vọng, không có gì khó hiểu khi Lê Trung Khoa nhanh chóng quay lưng lại với đất nước của mình. Kể từ khi đổi hướng chính trị, với các bài viết chủ yếu đáp ứng nhu cầu của số người đọc có xu hướng chống phá, Thoibao.de chính thức trở thành một địa chỉ truyền thông chống Việt Nam nằm giữa châu Âu.

Ðể lừa dối người đọc, Lê Trung Khoa tự đánh bóng tên tuổi bằng cách rêu rao bản thân là “một nhà báo Ðức”, nhưng là loại tự xưng nên đến nay Khoa chưa hề có một bài báo nào do chính anh ta viết bằng tiếng Ðức được đăng tải. Anh ta kiếm tiền chủ yếu nhờ vào chạy quảng cáo trên trang mạng Thời báo và các clip phát tán trên Youtube. Cho đến nay, xem ra lối làm báo giả dối, thiếu khách quan, suy diễn, gán ghép, theo kiểu 3 không: KHÔNG CẦN NGUỒN, KHÔNG KIỂM CHỨNG, KHÔNG CƠ SỞ của thoibao.de đã trở thành trọng bệnh.

Lê Trung Khoa liên tục loan tải bài viết, clip trong đó bịa đặt, xuyên tạc, dựng chuyện một cách vô liêm sỉ về một số vấn đề liên quan kinh tế, chính trị, văn hóa ở Việt Nam; Bịa đặt tin tức về Biển Ðông để vu khống Việt Nam, đánh lừa dư luận, kích động chiến tranh; Móc nối, cấu kết cùng tổ chức vận động kêu gọi Chính phủ Đức tác động để EU không ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA); Sử dụng rất nhiều thông tin, sự kiện, hình ảnh không hề liên quan để tiến công một cách bỉ ổi vào sản phẩm xe hơi của Công ty VinFast; Lê Trung Khoa thậm chí còn như “ảo thuật gia” phù phép biến trắng thành đen, biến thành công của các chuyến công du của chính khách Việt Nam đền Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức… thành sự thất bại.

Với sự tham gia của mấy nhà ‘dân chủ’ đầy tai tiếng như Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Văn Đài… trang Thoibao.de của Khoa ngày càng lộng hành trở thành điểm đen trong các địa chỉ truyền thông của người Việt ở nước ngoài. Ðến nay, dù mọi dối trá, bịa đặt, bịp bợm, nhảm nhí đều bị dư luận vạch trần. Thậm chí, từ ngày có thêm hai ‘liền anh’ Hiếu, Đài những tay ‘buôn bán tin tức chính trị’ với kỹ năng hơn hẳn đã khiến Khoa ít nhiều bị lép vế, Lê Trung Khoa vẫn tiếp tục trơ tráo sử dụng Thoibao.de như một công cụ để thực hiện hành vi bất lương.

Ngày 22-8-2019, trang mạng Nuavongtraidat TV của Derek Pham (Ðê-rếc Phạm) - người Mỹ gốc Việt, đã công bố video clip nhan đề "Lê Trung Khoa, Thoibao.de bị chỉ đích danh là "lều báo" chuyên thêm thắt, xuyên tạc". Trong video clip, trả lời phỏng vấn của Derek Pham, ông Henry Nguyễn (Hen-ri Nguyễn) thẳng thắn nhận xét một người là Lê Trung Khoa "trình độ dốt nát đi làm nhà báo, nhận thức chính trị thì không có, tin tức chủ yếu chụp giật trên mạng để suy diễn tùm lum theo suy nghĩ chủ quan song lại tự "phong thánh" cho mình là nhạy tin, trung thực, khách quan. Lê Trung Khoa cùng Thoibao.de là hình thức khốn nạn của truyền thông"; và ông Henry Nguyễn khuyến cáo: "Những thông tin, dù mình tiếp nhận thế nào đi chăng nữa, thì cũng nên nhìn nhận tỉnh táo và nên kiểm chứng, không nên hồ đồ a dua theo "thông tin nóng" làm tình hình phức tạp lên. Các bạn nên tỉnh táo đừng bao giờ nghe Lê Trung Khoa nói về tình hình chính trị của Việt Nam. Riêng với tin tức về bãi Tư Chính và tình hình Biển Ðông, Lê Trung Khoa là một kẻ dối trá". Vậy Lê Trung Khoa là ai, trang mạng Thoibao.de hoạt động như thế nào để ông Henry Nguyễn phải đánh giá và khuyến cáo như vậy?

Trả lời câu hỏi vì sao Lê Trung Khoa hành xử như thế, trên mạng đã có người giải thích: Khoa muốn nộp đơn xin tị nạn, nhưng dễ bị bác bỏ vì không phải là người chạy trốn khỏi Việt Nam, lại phải chứng minh thu nhập đủ để nuôi bản thân, gia đình; phải chứng minh có khả năng sử dụng tiếng Đức… Nên với hy vọng, để đơn xin tị nạn được chấp thuận, đang khẩn trương xây dựng bản thân trở thành “nhà báo Đức gốc Việt, anh hùng dân chủ” đang bị đàn áp ngay trên nước Đức. Như vậy, nguyên do Lê Trung Khoa chống phá quê hương chỉ là để trục lợi cho bản thân và mục đích bỉ ổi đó đã bị dư luận vạch trần. Rồi đây, anh ta có thể sẽ qua mắt được cơ quan chức năng của nước Đức, nhưng với người Việt Nam, anh ta chỉ còn là người nối dài danh sách của mấy kẻ như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống mà thôi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog