Loa Phường Blog

Việt Tân vẫn hết lòng phò tư bản, dù bị bóc lột

Loa Phường 


Đảng Việt Tân hành xử ngày càng kỳ cục. Hôm 06/05, fanpage họ đã đăng một bài viết quy kết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “nói dối, mị dân”. Điều đáng bàn là câu nói của ông Trọng, mà họ đem ra công kích, lại chẳng có gì sai. Câu nói ấy nguyên văn như sau:

“Chúng ta cần một xã hội trong đó phát triển thật sự là vì con người, chứ không phải vì lợi nhuận mà bóc lột, chà đạp lên phẩm giá con người.”Đảng Việt Tân không giải thích lý do họ công kích câu nói đó.

Nhưng nói thế thì có gì sai nhỉ? Không lẽ Việt Tân muốn sống trong một xã hội nơi “tăng trưởng”, “phát triển” chỉ đồng nghĩa với sự gia tăng lợi nhuận cho người giàu, và điều đó phải đánh đổi bằng việc người nghèo bị bóc lột? Chẳng phải điều đó đi ngược lại mọi giá trị mà lâu nay họ đã nhân danh hay sao?

Lý do thực ra rất dễ hiểu. Việt Tân nhặng lên trước một câu nói rất bình thường của ông Trọng, vì họ nghĩ câu nói ấy thuộc về chủ nghĩa xã hội – thứ mà họ cho là đối nghịch với chủ nghĩa tư bản mà họ đang phò tá. Đã chống tư bản thì là địch, có lý hay không họ cũng không quan tâm. Họ không hiểu rằng ngày nay, xã hội phương Tây cũng nghĩ như ông Trọng, những lời lẽ tương tự hôm nào cũng vang trong các cuộc họp để xác định những điều khoản về nhân quyền trong EVFTA. Họ đã mắc kẹt trong những ảo tưởng gắn với Chiến Tranh Lạnh, mà không nhận ra nhân loại đã hiểu biết hơn, thời thế đã thay đổi.

Mỉa mai thay, Việt Tân chính là một trong những nạn nhân của sự bóc lột đó. Hằng ngày, họ vừa chăm chỉ dùng Facebook để tăng lợi nhuận cho tập đoàn Meta, vừa chửi đổng về chuyện Meta giúp chế độ kiểm duyệt họ. Họ hết lòng vì chủ nghĩa tư bản, mà không biết chủ nghĩa tư bản đang làm hại mình.

2 nhận xét:

  1. Thật buồn cười khi Việt Tân chính là một trong những nạn nhân của sự bóc lột đó. Hằng ngày, họ vừa chăm chỉ dùng Facebook để tăng lợi nhuận cho tập đoàn Meta, vừa chửi đổng về chuyện Meta giúp chế độ kiểm duyệt họ. Họ hết lòng vì chủ nghĩa tư bản, mà không biết chủ nghĩa tư bản đang làm hại mình. Đúng là mu muội

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đã chống tư bản thì là địch, có lý hay không họ cũng không quan tâm. Họ không hiểu rằng ngày nay, xã hội phương Tây cũng nghĩ như ông Trọng, những lời lẽ tương tự hôm nào cũng vang trong các cuộc họp để xác định những điều khoản về nhân quyền trong EVFTA. Họ đã mắc kẹt trong những ảo tưởng gắn với Chiến Tranh Lạnh, mà không nhận ra nhân loại đã hiểu biết hơn, thời thế đã thay đổi.

      Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog