Loa Phường Blog

Việt Tân thành công hay thất bại trong việc đòi thả Hồ Đức Hòa, Trần Thị Thúy?

 Loa Phường


Mới đây, đảng Việt Tân đã tổ chức một “buổi gây quỹ yểm trợ quốc nội” với cái tên rất kêu, là “Bất Chấp Bạo Quyền – Giúp Dân Cứu Dân”. Trong buổi gây quỹ, chủ tịch Đảng Việt Tân là ông Đỗ Hoàng Điềm đã kêu gọi cộng đồng hải ngoại góp tiền cho Việt Tân, để họ “làm việc với các chính phủ các nước tự do, các tổ chức nhân quyền, các định chế quốc tế để tạo áp lực nhân quyền lên CSVN”, đồng thời mở rộng lực lượng.

Để chứng minh rằng tổ chức của mình đang hoạt động một cách hiệu quả, ông Điềm nói rằng trong năm 2022:

“Do sự vận động tại hải ngoại, cựu tù nhân lương tâm Hồ Đức Hòa bị kết án 13 năm tù, và cựu tù nhân lương tâm Trần Thị Thúy bị kết án tám năm tù, cũng được trả tự do trước khi thủ tướng CSVN (Phạm Mih Chính) đến Hoa Kỳ hôm 11 tháng Năm.”

Ngoài chuyện sai chính tả, phát biểu này của ông Điềm vẫn có nhiều yếu tố khiến người ta bật cười nếu hiểu chuyện.

Loa Phường


Nếu dành chút thời gian để tìm hiểu sự việc, người ta sẽ bắt gặp phát biểu của nhà dân chửi Nguyễn Văn Đài hôm 11/05 trên trang RFA tiếng Việt, như sau:

“Chị Trần Thị Thúy cũng như anh Hồ Đức Hòa đã hoàn tất thủ tục đi Mỹ từ cuối năm 2019, nhưng trong hai năm đại dịch và do nhà nước VN kênh kiệu trong việc này vì có vị trí chiến lược với Trung Quốc, mà các nước đang quan tâm nên họ làm cao.”

Nói cách khác, việc đưa Hồ Đức Hòa và Trần Thị Thúy sang Mỹ là một thất bại, chứ không phải một thành công, của đảng Việt Tân trong việc vận động quốc tế. Thất bại này thể hiện rõ trong trường hợp Hồ Đức Hòa: Hòa lĩnh án 13 năm tù giam, thì đã thụ án đến năm thứ 11. Thêm nữa, Việt Tân có vận động được Mỹ không đổi nhân quyền lấy quan hệ hợp tác với Việt Nam trong vấn đề Trung Quốc không? Nếu không, thì cộng đồng hải ngoại có lý do gì để tin tưởng họ?

Nhìn lại, có thể thấy Hồ Đức Hòa và Trần Thị Thúy không phải là tâm điểm trong các đợt vận động của Việt Tân. Những người được chọn làm tâm điểm, như Lê Đình Lượng và Châu Văn Khảm, thì vẫn đang ở trong tù như cũ. Đây mới là bức tranh thực về hiệu quả “vận động quốc tế” của Việt Tân, một tổ chức nói hay nhưng làm dở.

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog