Loa Phường Blog

Việt Tân có đủ trình độ để “canh tân quốc gia”?

 Loa Phường


Dù đảng Việt Tân không ngừng tuyên bố rằng họ có “đường lối canh tân quốc gia”, nhiều bài đăng trên hệ thống truyền thông của họ cho thấy họ không có đủ kiến thức để làm điều đó.

Bài viết mới đây trên fanpage Việt Tân, mang tựa đề “Đồng tiền Việt Nam, đồng tiền ảo”, là một ví dụ.Ngay đầu bài viết, ta đọc được một đoạn như thế này:

“Bạn có bao giờ đặt câu hỏi là vì sao tiền Việt có giá trị rất thấp như vậy không? 1 đồng tiền của các nước xung quanh như Thái, Malay, Singapore... đều có giá trị gấp vài trăm đến cả chục ngàn 1 đồng tiền Việt. Thậm chí tiền Kíp hay Riel của Lào và Campuchia còn giá trị hơn VND?

Nói cho ngắn gọn là bởi tiền của VN chủ yếu là tiền đi vay hoặc tự in ra chứ không phải là do ăn nên làm ra, do sản xuất kinh doanh mà sinh sôi nảy nở. Nên càng in ra nhiều thì càng mất giá bởi nó không được bảo lãnh về giá trị bằng vật chất, chỉ đơn giản là tờ giấy in 1 con số.”

Sau đó, tác giả nói về việc Việt Nam không sản xuất được sản phẩm nào có giá trị, rồi việc cả nước chỉ trông vào bong bóng bất động sản và chứng khoán, để chứng minh rằng đồng tiền Việt Nam vô giá trị.

Bong bóng bất động sản và chứng khoán ở Việt Nam là một vấn đề có thật. Nhưng trong thực tế, những con số 0 trong tờ tiền Việt Nam rất ít liên quan đến vấn đề đó. Chúng chủ yếu xuất phát từ đợt lạm phát hồi thế kỷ trước, khi Việt Nam vẫn là một nền kinh tế bao cấp, và được giữ nguyên như vậy cho đến nay.

Thực tế Việt Nam là nước dựa nhiều vào xuất khẩu để tích lũy tư bản, khi đó duy trì đồng tiền có giá trị thấp lại là ưu thế. Chả thế mà Hoa Kỳ liên tục cò cưa, gây sự, dọa trừng phạt Việt Nam vì "thao túng tiền tệ".

Bài viết trên fanpage của băng đảng Việt Tân đã đưa ra một nhận xét sai lệch, vì họ chỉ dùng vài kiến thức kinh tế cơ bản để đoán mò, chứ không hề xem xét dữ liệu thực tế.

Nếu muốn so sánh giá trị tương đối của đồng tiền Việt Nam với đồng tiền các nước trong khu vực, đáng lẽ họ phải so sánh biểu đồ tỉ giá hối đoái của các đồng tiền trong những năm gần đây. Và nếu muốn so sánh mức sống của người dân các nước với nhau, người ta sẽ phải xem xét rất nhiều chỉ số khác.

Qua ví dụ này, có thể thấy kiến thức kinh tế của đảng Việt Tân chỉ đủ để chửi chế độ, chứ chưa đủ để quản trị quốc gia. Khẩu hiệu “canh tân quốc gia” của họ là thứ thùng rỗng kêu to, không bám rễ được vào thực tế của đất nước.

 

2 nhận xét:

  1. Bọn Việt Tân chỉ giỏi chửi đổng và cào mặt ăn vạ bu Mỹ chứ có tài kinh bang tế thế gì mà đòi lên mặt bàn về kinh tế vĩ mô với quản trị đất nước!. Ngay cái tiêu đề nói đồng tiền Việt Nam là đồng tiền ảo, vì nó chỉ dựa vào đi vay và tự in ra chứ không dựa vào sản xuất?; Vậy thì hàng năm Việt Nam xuất khẩu trên 300 tỷ USD là đi mượn hàng hóa để xuất khẩu ư?. Rồi lại so sánh đồng tiền của Việt Nam thấp hơn cả đồng tiền của Lào hay Cam vv..., thế nó không thấy đồng tiền của Nhật có cao hơn 1 số đồng tiền của các nước Tây á đâu nhưng có ai dám bảo người Nhật cũng chỉ đi vay và tự in tiền nên giá trị đồng Yên thấp đâu?; Thế mới thấy kiến thức của lũ Việt Tân gọi là lũ Vịt Tân là phải, đã ngu lại còn hay khoe mình giỏi.

    Trả lờiXóa
  2. Đám Việt Tân là đám ngu dốt, bản chất của chúng luôn là chống phá, kiến thức kinh tế của đảng Việt Tân chỉ đủ để chửi chế độ, chứ chưa đủ để quản trị quốc gia. Khẩu hiệu “canh tân quốc gia” của họ là thứ thùng rỗng kêu to, không bám rễ được vào thực tế của đất nước.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog