Loa Phường Blog

Vì sao Việt tân công kích vũ khí Nga kém vũ khí Mỹ trong xung đột ở Ukraine?

 Loa Phường


Sau khi Nga đưa quân tấn công Ukraina vào ngày 24/02/2022, các tổ chức chống nhà nước Việt Nam đã có nhiều hoạt động tuyên truyền về chủ đề này. Trong đó, phải kể đến những bài viết đưa ra thông điệp lặp đi lặp lại rằng tình hình chiến sự cho thấy độ tin cậy của vũ khí Nga không cao, vì vậy Việt Nam nên chuyển sang mua vũ khí Mỹ. Để chứng minh, họ đăng ảnh các máy bay, xe tăng, xe bọc thép và pháo tự hành của Nga bị quân Ukraine thu giữ hoặc phá hủy trên chiến trường. Những bài viết này không nằm ngoài một dụng ý mà các nhà dân chửi đã có từ lâu, là kêu gọi Việt Nam từ bỏ đường lối đối ngoại đa phương để chỉ kết đồng minh với Mỹ, rồi dần dần lệ thuộc Mỹ.Nhưng mới đây, các nhà dân chửi đã vô tình cung cấp thông tin để dân mạng bóc phốt chính họ. Trong một bài viết đăng ngày 30/04/2022 trên fanpage của đảng Việt Tân, ta thấy có đoạn:

“Các nước đồng minh NATO đang chuẩn bị cung cấp sự hỗ trợ trong thời gian dài và cũng sẽ giúp Ukraine chuyển đổi vũ khí cũ kỹ thời Liên Xô sang các loại vũ khí và hệ thống hiện đại theo tiêu chuẩn NATO, đồng thời huấn huyện họ sử dụng các vũ khí mới này”, ông Stoltenberg nói.

Hầu hết vũ khí hạng nặng mà các quốc gia NATO đã đang chuyển cho Ukraine cho đến nay là vũ khí được sản xuất từ thời Liên Xô và hiện vẫn còn được giữ trong các kho v.ũ k.hí của các nước thành viên NATO thuộc khu vực Đông  Âu. Tuy nhiên, Mỹ và một số đồng minh khác của Mỹ hiện cũng đã đang bắt đầu cung cấp cho Ukraine các loại vũ khí hiện đại của phương Tây, trong đó có các loại pháo hạng nặng.”Nói cách khác, thực ra vũ khí mà Ukraine sử dụng hầu như không khác vũ khí Nga. Và hàng vạn bài viết tuyên truyền về chủ đề này, mà giới dân chửi tung ra trong vài tháng gần đây, chỉ toàn là những lời dối trá.

Những lời dối trá này chẳng làm lợi cho ai khác, ngoài các tổ hợp sản xuất vũ khí ở các nước NATO.

Trong việc này, có vẻ lớp mặt nạ “yêu sự thật”, “yêu hòa bình” của giới dân chửi đã rơi xuống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog