Loa Phường Blog

Về việc Ban chỉ đạo Hội nghị Tự do tôn giáo quốc tế 2022 đòi Việt Nam dừng lệnh cấm xuất cảnh A Đảo

 Loa Phường


Ngày 7/5/2022, các trang của đám tay chân Nguyễn Đình Thắng và BPSOS đồng loạt “truyền thông” về việc Ban chỉ đạo Hội nghị Tự do tôn giáo quốc tế 2022 phản đối việc cấm xuất cảnh với A Đảo và đe dọa sẽ nêu vấn đề này thành “một vấn đề trọng tâm được nêu lên tại Hội nghị” nói trên. Các bài viết đều dẫn link trang twitter chính thức của Ban tổ chức Hội nghị này phản đối và đòi Việt Nam cho phép A Đảo được xuất cảnh tham dự hội nghị nói trên.

Được biết, Hội nghị Tự do tôn giáo quốc tế 2022 bắt đầu được tổ chức từ năm 2021 với sự hậu thuẫn của Bộ Ngoại giao Mỹ và trên cơ sở đóng góp của các tổ chức tôn giáo, nhân quyền. Chỉ cần mức đóng góp từ 10-100 ngàn USD là có chân trong cái gọi là “Ban Chỉ đạo Hội nghị Tự do tôn giáo quốc tế 2022” cùng với các suất tham dự Hội nghị nói trên từ 3-10 suất. Như vậy có thể hiểu rằng, BPSOS đã đóng góp một khoản tiền để có vị trí “Ban Chỉ đạo Hội nghị Tự do tôn giáo quốc tế 2022” và A Đảo nằm trong danh sách suất mà BPSOS bỏ ra đầu tư mua vị trí tham dự Hội nghị cho A Đảo.

Vậy, A Đảo là ai mà được BPSOS của Nguyễn Đình Thắng đầu tư và muốn vận động cho xuất cảnh đến vậy?

Theo báo Công an nhân dân ngày 1/10/2021 vạch trần quá trình câu kết với đám Fulro lưu vong chống phá đất nước của đối tượng A Đảo núp dưới danh nghĩa tín đồ và tổ chức Hội thánh Tin lành đấng Christ. Qua bài báo, chân dung A Đảo đã được phác họa rõ nét cả về bản chất và các động cơ, thủ đoạn chống phá, tiêu biểu như:

– Bản chất vụ lợi, chống phá vì tiền: với bản chất này nên A Đảo trở thành công cụ cho A Ga, đối tượng đang bị truy nã về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài) bỏ trốn sang Thái Lan vào từ năm 2013 trở thành “lãnh đạo” với chức danh “Trưởng ban đại diện tỉnh Kon Tum” của tổ chức chống phá núp danh tôn giáo là “Hội thánh Tin lành đấng Christ”. Y chuyên tìm cách lừa đảo, lôi kéo đồng bào mình tham gia tổ chức, cung cấp người cho tổ chức phản động lưu vong huấn luyện kỹ năng chống phá cũng như trở thành tích cực đo móc nối với các cá nhân chống đối trong nước, tiếp xúc, vận động nhân viên ĐSQ các nước Mỹ, phương tây ở Việt Nam để vu cáo chính quyền “đàn áp tự do tôn giáo”. Chẳng hạn như, lôi kéo được 1 người tham gia huấn luyện thì nhận được 500.000 đồng/tuần/đối tượng tham gia hay ra Hà Nội cung cấp tài liệu cho đám tay chân Việt Tân Nguyễn Văn Đài được 4 triệu, đi vu cáo Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo ở Đông Timor được tài trợ toàn bộ chi phí và hỗ trợ thêm mỗi đối tượng 500 USD…

 

– Bán rẻ đồng bào, dụ dỗ và tổ chức cho họ trốn đi Thái Lan với tương lai viển vông: theo chỉ đạo của A Ga ở Mỹ, từ tháng 3-2016 đến tháng 8-2016, A Đảo, Nay Them (trú tại Gia Lai) lôi kéo nhiều người dân tộc thiểu số tại các tỉnh Tây Nguyên xuất cảnh và định cư trái phép tại Thái Lan. Các đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và đời sống khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số để lừa gạt rằng sang Thái Lan đời sống sẽ giàu có, sung túc… nhằm thu lợi bất chính. Ngày 18-8-2016, A Đảo bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang khi đang tổ chức đưa 5 người dân tộc thiểu số xuất cảnh trái phép sang Thái Lan; cơ quan chức năng cũng thu giữ số tiền 160 USD, 49.735.000 đồng A Đảo thu lợi bất chính. Quá trình điều tra, A Đảo khai nhận từ tháng 3 đến tháng 8-2016, A Ga đã chỉ đạo A Đảo và Nay Them lôi kéo, tổ chức 3 đợt đưa 10 người dân tộc thiểu số trốn sang Thái Lan thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Với hành vi phạm tội, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt A Đảo mức án 5 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

– Ảo tưởng vào sự can thiệp từ bên ngoài, ngựa quen đường cũ: Quá trình chấp hành án tại trại giam, do cải tạo tốt, A Đảo được 3 lần xét giảm 11 tháng tù. Ngày 18-9-2020, ngay khi được ra tù trước thời hạn, số chống đối bên ngoài lại xuyên tạc, tung hô việc A Đảo ra tù là có sự can thiệp của các thế lực bên ngoài, phủ nhận chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Bản thân A Đảo về tầm ảnh hưởng của bản thân khi ngộ nhận việc được ông Sam Browblack (Đại sứ về tự do tôn giáo quốc tế của Mỹ) công bố, bảo trợ, tiếp tục câu kết với Nguyễn Đình Thắng, A Ga và số phản động lưu vong chống đối ngày càng cực đoan hơn, thách thức hơn.

Có thể thấy được sự câu kết chặt chẽ giữa A Đảo, Nguyễn Đình Thắng và đám Fulro lưu vong núp vỏ bọc Tin Lành đấng Christ cũng như lý giải vì sao Nguyễn Đình Thắng muốn thông qua Hội nghị Tự do tôn giáo nói trên để vận động can thiệp cho A Đảo được chính giới Mỹ, tổ chức tôn giáo nước ngoài hậu thuẫn.

13 nhận xét:

 1. Có thể thấy được sự câu kết chặt chẽ giữa A Đảo, Nguyễn Đình Thắng và đám Fulro lưu vong núp vỏ bọc Tin Lành đấng Christ cũng như lý giải vì sao Nguyễn Đình Thắng muốn thông qua Hội nghị Tự do tôn giáo nói trên để vận động can thiệp cho A Đảo được chính giới Mỹ, tổ chức tôn giáo nước ngoài hậu thuẫn.

  Trả lờiXóa
 2. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng tôn giáo của người dân. Bên cạnh đó, cũng nghiêm cấm việc lợi dụng tôn giáo để xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng đức tin và sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân tộc thiểu số, số chống đối bên ngoài tăng cường lôi kéo, móc nối, gây dựng A Đảo trở thành kẻ cộm cán, tích cực, là công cụ để các đối tượng bên ngoài điều khiển, chỉ đạo các hoạt động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. A Đảo, sau khi ra tù, với bản chất của một kẻ lật lọng, “tát nước theo mưa”, đối tượng thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đăng tải các bài viết, video clip sai sự thật, chối cãi việc đi tù vì hành vi vi phạm pháp luật, vu cáo chính quyền, lực lượng công an đã quấy rối, sách nhiễu, ép buộc vợ của y (Nguyễn Thị Tươi) bán đất đai, bỏ chồng, bỏ con..., ngộ nhận việc được ông Sam Browblack (Đại sứ về tự do tôn giáo quốc tế của Mỹ) công bố, bảo trợ, ảo tưởng về tầm ảnh hưởng của bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự câu kết chặt chẽ giữa A Đảo, Nguyễn Đình Thắng và đám Fulro lưu vong núp vỏ bọc Tin Lành đấng Christ cũng như lý giải vì sao Nguyễn Đình Thắng muốn thông qua Hội nghị Tự do tôn giáo nói trên để vận động can thiệp cho A Đảo được chính giới Mỹ, tổ chức tôn giáo nước ngoài hậu thuẫn.

   Xóa
 5. A Đảo lúc nào cũng khoác trên người bộ vest lịch sự, đeo chiếc mặt nạ là một “người đấu tranh, đòi công lý, tự do tôn giáo cho đồng bào dân tộc thiểu số” để đi khắp nơi tuyên truyền, quảng bá bản thân nhưng ngay cả trách nhiệm của một người con với cha mẹ, A Đảo cũng không hoàn thành.

  Trả lờiXóa
 6. A Đảo và A Ga tự nhận mình là “mục sự” nhưng trên thực tế, ngay cả “người thầy” của hai đối tượng này là Nguyễn Công Chính cũng không công nhận điều này. Với một kẻ đáng bị lên án như vậy thì những lời nói của anh ta có đáng tin để mọi người nghe?

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng, từ những chứng cứ này, phải khẳng định, “Hội thánh Tin lành đấng Christ Tây Nguyên” chính là một tổ chức phản động xâm phạm an ninh quốc gia, do đó, mọi hoạt động liên quan đến tổ chức này đều là hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, nhưng bên cạnh đó cũng nghiêm cấm việc lợi dụng tôn giáo để xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Mỗi tín đồ tôn giáo bên cạnh việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo cần phải thực hiện nghĩa vụ công dân của mình trên cơ sở chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Với sự cảnh báo từ chính quyền địa phương, nay lại được lực lượng Công an “chỉ mặt đặt tên”, nếu A Đảo vẫn cố tình tiêp tay cho đám phản động, tán phát những thông tin sai sự thật về tôn giáo ở Việt Nam, thì cái ngày Y trở lại nhà giam không còn xa

  Trả lờiXóa
 10. Mỗi chức sắc, tín đồ và người dân hãy đề cao cảnh giác, không tin, không nghe các đối tượng lôi kéo tham gia vào các hoạt động tôn giáo đề chống Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật, đồng thời tích cực tố giác, phối hợp với chính quyền và lực lượng Công an các cấp ngăn chặn, góp phần loại bỏ cái gọi là “Hội thánh Tin lành đấng Christ Tây Nguyên” ra khỏi cộng đồng

  Trả lờiXóa
 11. Thời gian qua, các thế lực thù địch bên ngoài, nhất là số FULRO lưu vong tiếp tục rêu rao ở Việt Nam “không có tự do tôn giáo”, chỉ có “tôn giáo quốc doanh”, không cho các tổ chức Tin lành chưa được đăng ký hoạt động.

  Trả lờiXóa
 12. Ngay sau khi A Đảo ra tù, số cầm đầu bên ngoài tiếp tục sử dụng A Đảo thành con bài cho âm mưu của chúng, một mặt chúng vận động, kêu gọi, quyên góp tiền để gửi cho A Đảo, mặt khác chúng chỉ đạo A Đảo móc nối, lôi kéo, gây dựng số tay chân bên trong

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog