Loa Phường Blog

Tự do tôn giáo không phải là chiêu bài đòi hợp pháp hóa Pháp luân công

Loa Phường

Trong báo cáo tự do tôn giáo quốc tế của USCIRF năm 2022 lại đưa vấn đề Chính phủ tiếp tục thực thi Luật Tín ngưỡng và Tôn giáo năm 2018 cản trở quyền tự do tôn giáo khi “các nhà chức trách tiếp tục đàn áp các cộng đồng tôn giáo độc lập, bao gồm cả người Hmong và người Thượng theo đạo Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo, Phật giáo Thống nhất, tín đồ Cao Đài, và các tín đồ của các phong trào tôn giáo khác như Pháp Luân Công, Dương Văn Minh, Hội Thánh Đức Chúa Trời Hội Truyền giáo Thế giới, và Hà Mòn. Chính phủ chỉ định nhiều nhóm trong số này là tôn giáo “kỳ lạ”, “tà ác” hoặc “dị giáo” và thường viện lý do an ninh để trấn áp họ”. Nhìn vào danh sách này, thấy ngay đến một số “phong trào tôn giáo” như  Dương Văn Minh, Hà Mòn, Tin lành đấng Christ Tây Nguyên… đều mang bản chất là tổ chức phản động kích động ly khai, lập quốc gia riêng đội lốt tổ chức tôn giáo. Nếu thừa nhận và hợp pháp hóa cho những tổ chức phản động đội lốt tôn giáo này thì khác nào thừa nhận nhóm chống đối ly khai dân tộc thiểu số được hợp pháp hóa, liệu có quốc gia nào thừa nhận và thực hiện việc đó không, kể cả Mỹ?Nói về Pháp luân công thực chất không phải là một tôn giáo hay là một tín ngưỡng, nó không có giáo lý, giáo luật hoàn chỉnh mà vay mượn, cắt xén của các tôn giáo khác để hình thành. Tương tự như tà đạo “Hội Thánh đức Chúa trời mẹ” lấy giáo lý của Thiên Chúa giáo cắt xén, diễn giải theo ý của vợ chồng An sang hông thì chính Pháp luân công qua nghiên cứu vể những “lý giải”, “luận thuyết” trong sách “Chuyển pháp luân” được nhiều chức sắc Phật giáo chứng minh Lý Hồng Chí đã lấy những thuật ngữ, khái niệm của giáo lý Phật giáo để viết sách. Bản thân Lý Hồng Chí cũng tự nhận mình là “Phật chủ”, gắn việc tập luyện khí công với các luận điệu mê tín, dị đoan như luyện tập Pháp luân công sẽ được “Phật chủ” tịnh hóa, phù hộ, bảo vệ,… qua đó, Lý Hồng Chí đã xuyên tạc, bài xích các tôn giáo đồng thời đề cao bản thân là người cứu vớt nhân loại là “đấng tối cao trên cả Phật”.

TÍNH CHẤT PHẢN KHOA HỌC CỦA PHÁP LUÂN CÔNG.

 Pháp luân công lợi dụng các bài tập dưỡng sinh, khí công truyền thống của các môn phái trên thế giới có lợi cho sức khỏe con người biến nó thành sản phẩm của mình, khuếch trương (bản thân Lý Hồng Chí trước đây cũng đã tập luyện khí công của các phái Phật gia, Đạo gia và vũ đạo của Thái Lan), thần thánh hóa công dụng của Pháp luân công chữa trị được bách bệnh kể cả các bệnh nan y, hiểm nghèo mà y học hiện đại cũng không chữa khỏi như ung thư, với luận điệu không cần uống thuốc, không cần đến bệnh viện chỉ cần tập luyện Pháp luân công thì sẽ tự khỏi bệnh,… Nhiều nạn nhân đã tử vong hoặc bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn như các trường hợp tại Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Nam, có người trở nên hoang tưởng như tại Thừa Thiên Huế,… Kết hợp giữa yếu tố sức khỏe và tâm linh đã đánh trúng vào tâm lý của một bộ phận người dân nhất là những người mắc bệnh và thân nhân họ, khiến những người này tin tưởng tuyệt đối vào Pháp luân công mà không chữa trị bệnh tật, tin tưởng tập luyện Pháp luân công cùng nhau sẽ tạo ra “công lực” – điều mà những người bệnh, người già, cán bộ hưu trí và những người trẻ rất cần để giải tỏa tâm lý.

SỰ PHẢN VĂN HÓA, ĐI NGƯỢC ĐẠO ĐỨC XÃ HỘI CỦA PHÁP LUÂN CÔNG.

Pháp luân công cổ vũ “từ bỏ tình thân” chuyên tâm theo học “Pháp luân đại pháp”, để được thăng cấp, tu thành “Phật, Đạo, Thần”. Nhiều người đã tu luyện đến mức mê muội, ảo giác dẫn đến có các hành vi trái với luân thường đạo lý, vi phạm pháp luật như đập phá bàn thờ tổ tiên, xa lánh những người thân trong gia đình, xem những người khác và yêu ma thậm chí là có những hành vi giết người man rợ như trường hợp của Phan Thị Thiên Hà ở Bình Dương tháng 5/2019. Lý thuyết của Pháp luân công dựa trên kết hợp triết lý Phật giáo, khí công, âm dương của Đạo giáo với các động tác của vũ đạo, thiền,… trong đó lấy giáo lý Phật giáo và khí công làm nền tảng, Lý Hồng Chí tự xưng là “ Pháp thân”, “Pháp chủ”, “Phật sống” để “cứu độ” chúng sinh do đó nhiều người ngộ nhận Pháp luân công là một môn tu tập của Phật giáo. Các tài liệu của Pháp luân công gồm có “Chuyển pháp luân”, “Đại viên mãn pháp”, “Tinh tấn yếu chí”,… ngoài ra còn có hàng chục website hướng dẫn luyện tập khí công và được lý giải là một trong 84 nghìn pháp môn của Phật gia để nâng cao cái “đức”  giảm cái “nghiệp” làm cho thân thể yên tĩnh cuối cùng đạt đến “khai công, khai ngộ, công thành, viên mãn, linh hồn bất diệt”,… đượm màu sắc mê tín, di đoan, phi thực tế.

TỰ DO TÔN GIÁO KHÔNG PHẢI LÀ CHIÊU BÀI ĐÒI HỢP PHÁP HÓA PHÁP LUÂN CÔNG

Rõ ràng, Nhà nước Việt Nam không công nhận, không cấp đăng ký sinh hoạt, hoạt động cho Pháp luân công vì bản thân nó không phải là một tổ chức tôn giáo (không có giáo lý, giáo luật, lễ nghi; không có tôn chỉ, mục đích, quy chế hoạt động,… theo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2018); hoạt động của Pháp luân công bản chất là hoạt động chính trị đối lập, chống phá Đảng, Nhà nước, xâm hại văn hóa dân tộc.

Những quy định trong Luật Tín ngưỡng, tôn giáo hoàn toàn tương thích với Luật quốc tế về quyền con người. Bởi, theo khoản 3 Điều 18, Công ước quốc tế về các quyền Dân sự, Chính trị, năm 1966 quy định: “Quyền tự do bày tỏ tôn giáo hoặc tín ngưỡng chỉ có thể bị giới hạn bởi pháp luật và khi sự giới hạn đó là cần thiết để bảo vệ an ninh, trật tự công cộng, sức khỏe hoặc đạo đức xã hội, hoặc để bảo vệ các quyền và tự do cơ bản của người khác”.

Pháp luân công hay một số tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mà Báo cáo của USCIRF đề cập bị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật là việc hết sức bình thường, bởi vì họ vi phạm pháp luật chứ hoàn toàn không phải vì lý do tôn giáo vì họ có đạo. Và việc làm này là vì lợi ích chung của cả xã hội.

Phải chăng, USCIRF núp dưới danh nghĩa thúc đẩy quyền tự do tôn giáo trên toàn thế giới để  bảo kê cho những tổ chức chống đối hay các xu hướng vi phạm pháp luật gắn mác, dãn nhãn tôn giáo?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog