Loa Phường Blog

Trước thềm Hội nghị Trung ương 5, giới dân chửi lại tung tin đồn nội chính

 Loa Phường


Ngày 04/05/2022, Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc tại Hà Nội. Trong những ngày qua, giới dân chửi đã liên tục tung các tin đồn thiếu căn cứ về sự kiện này, tương tự việc họ đã làm trong các kỳ hội nghị và đại hội trước. Chẳng hạn, một bài viết trên fanpage của đảng Việt Tân đã bình luận rằng các nỗ lực chống tham nhũng nhắm vào tư nhân chỉ là “đấu đá nội bộ”, chứ không nhằm chống tham nhũng thật sự. Bài này có đoạn như sau:

“Bộ Chính trị ĐCSVN lần đầu tiên đã đưa ra Kết luận số 12 – KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác phòng, chống tham nhũng, trong đó bổ sung nội dung “từng bước mở rộng phạm vi phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước”. Cùng với tin họp TW5, hồi cuối tháng ba và đầu tháng tư vừa qua, Bộ Công an Việt Nam đã có thông báo về việc khởi tố các vụ án về thao túng thị trường chứng khoán và lừa gạt chiếm đoạt tài sản xảy ra ở Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh. Hai cựu Chủ tịch của các tập đoàn này đã bị khởi tố và bắt tạm giam gồm ông Trịnh Văn Quyết và Đỗ Anh Dũng. Hai vụ án của doanh nghiệp tư nhân được đưa vào diện theo dõi của Ban Chỉ đạo, vốn thường chỉ theo dõi các vụ án tham nhũng của các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước và của Đảng. Ngoài hai vụ án bổ sung vừa được nêu, Thường trực BCT đã thống nhất bổ sung thêm một số vụ án khác cũng bị liệt vào diện Ban Chỉ đạo quan tâm.

Báo mạng Finance Magnates hôm 21/4/2022 đưa tin về việc Việt Nam bắt giam, khởi tố các đại gia trong ngành chứng khoán, bất động sản. Tờ báo này đồng thời đưa ra nhận định rằng hành động trên của Chính phủ Việt Nam là nhằm nâng cao vị trí của thị trường chứng khoán nước này trong mắt quốc tế. Tuy nhiên, một số chuyên gia kinh tế lại đưa ra một số nhận định theo chiều hướng khác, khi cho rằng các vụ bắt bớ trên đều có sự chống lưng, dính líu đến các quan chức cấp cao. Thật ra những vụ khởi tố, bắt giam lãnh đạo các doanh nghiệp “thân hữu” gần đây đều là do các phe cánh trong đảng đấu đá, tranh giành quyền lực, chứ không phải chính quyền quyết tâm đẩy mạnh chống th.am nhũng, thao túng trong thị trường tài chính. Đây là nhận xét của luật sư và tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ, từ Hoa Kỳ. Đó cũng là lý do, tại sao vấn đề này lại nóng lên bất thường trước TW5.”

Cù Huy Hà Vũ có phải là một cây bút có chuyên môn và uy tín trong lĩnh vực kinh tế không? Không có. Vậy sao lại lấy quan điểm của Cù Huy Hà Vũ để phản bác nhận xét của một tờ báo tài chính sau sự kiện này? Việt Tân đang hành xử thật khó hiểu.

Hành xử của họ càng khó hiểu hơn, khi mà mấy năm trước, họ liên tục mô tả FLC như một thế lực liên quan đến tham nhũng:Tóm lại, FLC có bị xử lý đúng luật không? Việt Tân muốn tham nhũng bị xử lý hay không bị xử lý? Cù Huy Hà Vũ có bằng chứng để nói rằng vụ FLC chỉ đơn thuần là “đấu đá nội bộ” không? Đây là những điều mà Việt Tân cần làm rõ trước khi nhặt mọi vụ việc có thể để công kích chế độ.

 

2 nhận xét:

  1. Về mặt kinh tế, Vũ chỉ như ếch ngồi đáy giếng chứ biết gì mà ăn nói lung tung; nghe gì đồ rác rưởi nói nhăng nói cuội.

    Trả lờiXóa
  2. Những vụ khởi tố, bắt giam lãnh đạo các doanh nghiệp “thân hữu” gần đây đều là do các phe cánh trong đảng đấu đá, tranh giành quyền lực, chứ không phải chính quyền quyết tâm đẩy mạnh chống th.am nhũng, thao túng trong thị trường tài chính.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog