Loa Phường Blog

Thông cáo của Việt Tân nhân Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN: viết cho có, để làm màu?

 Loa Phường


Nhân việc Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Mỹ dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN, hôm 12/05, đảng Việt Tân đã ra một thông cáo đòi Mỹ đưa vấn đề nhân quyền vào nội dung họp. Trong nội dung thông cáo, được đăng trên các kênh truyền thông của tổ chức này, chúng ta có thể bắt gặp một số đoạn như sau:“Thực tế cho thấy chỉ mới vào tháng qua, Chính phủ Hà Nội đã cố gắng cấm đoán thêm nữa mạng xã hội với kế hoạch mới nhất là buộc các nền tảng như Facebook, Tik Tok phải gỡ nội dung không vừa ý cơ quan chức năng trong vòng 24 tiếng đồng hồ và chặn phát trực tiếp trong vòng 30 phút khi bị báo cáo các chương trình bị cho đụng đến Chính phủ.

Chỉ mới tuần qua, nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh- người được biết đến qua việc lập nên Quỹ 50K giúp gia đình tù nhân lương tâm, bị đưa vào viện tâm thần. Biện pháp trừng phạt này chứng tỏ sự bất chấp các chuẩn mực quốc tế và tàn độc của chế độ Hà Nội.

Thông cáo của Việt Tân nêu rằng những biện pháp đàn áp như thế là lý do buộc chính phủ của Tổng thống Biden và các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ phải tiếp tục thúc đẩy cho nhân quyền và đỏi hỏi phải có những tiến bộ cụ thể về nhân quyền. Người dân Việt Nam phải có thể thực thi đầy đủ mọi quyền phổ quát của con người để đất nước trở thành một nguồn sức mạnh về kinh tế và đối tác an ninh quan yếu.”

Khi đọc thông cáo trên, tôi có hai cảm nhận.

Thứ nhất, hình như Việt Tân soạn ra thông cáo này để đánh bóng tên tuổi cho mình, chứ không phải vì mục đích họ đã nêu. Bởi  Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN diễn ra trong hai ngày 12 và 13/05, mà đến ngày 12/05, Việt Tân mới ra thông cáo. Lúc đó, người ta đã quyết định nghị trình của hội nghị từ lâu rồi, chứ đâu đợi ý kiến của Việt Tân? Thông cáo này chỉ nhằm thể hiện rằng Việt Tân có quan tâm đến tình hình, và có tác động đến tình hình, trong khi thực tế chỉ diễn ra theo hướng ngược lại.

Thứ hai, nếu nước Mỹ không thực hiện những điều mà Việt Tân đòi hỏi, thì Việt Tân sẽ làm gì? Nhìn lại, có thể thấy Joe Biden đã cho giới dân chửi ăn khá nhiều bánh vẽ. Nếu đầu nhiệm kỳ, ông ta cam kết sẽ đưa vấn đề nhân quyền trở lại thành một phần quan trọng trong các vấn đề đối ngoại, thì không lâu sau đó, ông ta rút quân khỏi Afghanistan bất chấp những hậu quả về nhân quyền có thể xảy ra. Cho đến nay, chính quyền Biden đã có nhiều quà tặng cho Việt Nam, bất chấp những chuyện mà Việt Tân đề cập. Còn Facebook thì qua mặt tất cả các cuộc điều trần về nhân quyền. Sau những chuyện này, Việt Tân nên nghĩ sao về trách nhiệm của người Mỹ?

Việt Tân có tổ chức biểu tình chống Biden không?

Hay là không dám?

10 nhận xét:

 1. Sau khi Hạnh bị bắt, một số báo nước ngoài, trang mạng xã hội đã đưa thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc rằng Hạnh bị bắt là do chính quyền Việt Nam "đàn áp dân chủ", do "từng tham gia tự ứng cử đại biểu Quốc hội"...Thậm chí, một số trang mạng còn ngợi ca Hạnh là người hết mình vì các "tù nhân lương tâm", "người truyền cảm hứng"...Nhưng sự thật về đối tượng này không như những lời hoa mỹ đó.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thúy Hạnh lập ra quỹ “tù nhân lương tâm” có tên gọi “50K” không đúng quy định của pháp luật hiện hành và duy trì hoạt động nhằm tài trợ, cổ vũ những kẻ bất đồng chính kiến, chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân. Điều đáng lưu ý là Hạnh đã sử dụng tiền để mua các tài liệu, cuốn sách xuất bản chui ở nước ngoài do Phạm Đoan Trang viết rồi tặng cho các con nhang đệ tử của phong trào dân chủ ở trong nước. Nhiều người nghi ngờ và đặt câu hỏi, có dấu hiệu các tổ chức khủng bố ở nước ngoài như Việt Tân lợi dụng, để gửi tiền tài trợ vào quỹ “50K” một cách tinh vi, tài trợ, thúc đẩy các đối tượng chuyên hoạt động dân chủ bất hợp pháp ở trong nước quấy phá.

  Trả lờiXóa
 3. Báo Nhân Dân từng có bài vạch trần chân tướng các quỹ nhân danh “dân chủ” trong đó có quỹ của Nguyễn Thúy Hạnh. Hàng loạt thứ quỹ với những cái tên mỹ miều như “bầu bí tương thân”, “lương tâm”, “hiệp hội thiện nguyện vì dân”, “50k”... và Hạnh đã lợi dụng để quyên tiền. Hạnh còn vẽ ra nhiều thứ quỹ khác như: “Quỹ quà tết”, “quỹ sách giáo khoa”, quỹ cho “Lê Anh Hùng”, “Phan Rí”...

  Trả lờiXóa
 4. Nhà nước ta đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm mà chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng pháp luật. Vì thế, việc Nguyễn Thúy Hạnh tích cực hoạt động gây quỹ và ủng hộ cái gọi “tù nhân lương tâm” thực chất là việc làm vô lương tâm, trái cả đạo lý và pháp lý, ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia. Những hành vi đó cần phải được xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Hi vọng cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh và thông tin kịp thời về sai phạm của Nguyễn Thúy Hạnh.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là chiêu trò của Nguyễn Thúy Hạnh vạch ra nhằm che mắt cơ quan điều tra, nhằm tránh bị phạt tù. Với những tài liệu mà cơ quan điều tra có được, Hạnh chắc chắn không thoát được án tù nặng, và chỉ còn cách "ve sầu thoát xác", thông qua bệnh án tâm thần thì Hạnh mới trốn tránh được sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Có vẻ bệnh liên quan đến tâm thần trở thành bệnh phổ biến trong giới dân chủ. Trước Hạnh, Lê Trọng Hùng, Nguyễn Viết Dũng cũng phải vào bệnh viện để giám định tâm thần. Chẳng lẽ, tâm thần là bệnh truyền nhiễm hay sao?

  Trả lờiXóa
 7. Trang mạng của các tổ chức phản động hải ngoại đang đưa tin ầm ĩ về việc Nguyễn Thúy Hạnh phải đưa đi giám định tâm thần. Một số anh chị ngoa ngôn còn cho rằng Công an cố tình đẩy Nguyễn Thúy hạnh vào viện tâm thần để “bịt miệng” nhà “dân chủ” này, để đầu độc tâm hồn nhà dân chủ bậc nhất Nguyễn Thúy Hạnh.

  Trả lờiXóa
 8. Đám rận chủ Việt tân hóng hớt dù chưa rõ “đầu cua tai nheo” đã khẳng định rằng Hạnh không có bệnh và “Việt Tân lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh vào bệnh viện tâm thần, bởi đây thực chất là thủ đoạn độc ác nhằm giam giữ các nhà bất đồng chính kiến không có thời hạn”.

  Trả lờiXóa
 9. Trả lời câu hỏi đầu về việc Hạnh có bị bệnh hay không thì chính Huỳnh Ngọc Chênh - Chồng hờ của Hạnh đã khẳng định “trước khi bị bắt, Nguyễn Thúy Hạnh đang trong tình trạng bị trầm cảm nặng phải dùng thuốc thường xuyên của một bác sĩ chuyên về trầm cảm ở Sài Gòn. Hạnh được cho mang theo thuốc còn đang dùng dở dang vào trại tạm giam, sau đó tui được hai lần gởi thuốc vào trại giam…” như vậy điều này đã chứng tỏ Việt tân nói xạo về việc Hạnh không bị bệnh và việc đưa Hạnh đi chữa bệnh là “thủ đoạn ác độc” nhằm giam giữ “nhà bất đồng chính kiến”.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ bấy nhiêu thôi là đủ để thấy sự bố láo của Việt tân, dù chuyện gì cũng đổ lỗi cho “nhà cầm quyền”, “cơ quan công an”, “cơ quan điều tra”… Việc Hạnh bị bệnh và được tạm hoãn điều tra để đi chữa bệnh thể hiện sự nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam với bị cáo, thế mà qua lời miêu tả của Việt tân lại như một “thủ đoạn”. Thiết nghĩ dù Việt tân có thói quen bịa chuyện và xuyên tạc nhưng cũng nên tìm hiểu rõ ngọn ngành câu chuyện rồi hãy phát biểu. Nực cười cho Việt tân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog