Loa Phường Blog

Thấy gì từ vụ người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" bị xử phạt?

 Loa Phường

Cái kết đáng buồn của bà Nguyễn Phương Hằng - từ một người đấu tranh cho lẽ phải bị pháp luật xử lý chỉ vì sự thái quá, lộng ngôn, xem thường luật pháp, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân khác, có vẻ như chưa được nhiều người rút ra bài học cho mình.Mới đây, Công an TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà P.T.L (SN 1980, ngụ phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức) về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”. Tại cơ quan Công an, bà P.T.L khai nhận mình là “fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng”, mục đích đăng tải các video clip lên Tiktok nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Nguyễn Phương Hằng, thu hút nhiều người quan tâm, bấm “like” kênh Tiktok của mình và sẽ nhận được phần thưởng từ Tiktok. Tuy nhiên, việc bà P.T.L sử dụng tài khoản Tiktok cá nhân đăng tải, chia sẻ nhiều video clip có nội dung, thông tin sai sự thật, xuyên tạc hoạt động điều tra của Cơ quan điều tra Công an thành phố, đã xúc phạm uy tín của chính quyền thành phố.
Việc làm của bà P.T.L đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Sau khi được Cơ quan Công an làm việc, giải thích, bà P.T.L đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Qua theo dõi trên không gian mạng, không chỉ có trường hợp bà P.T.L nói trên. Sau khi bà Hằng bị bắt, rất nhiều kẻ ăn theo tiếng tăm của vụ việc thành lập trang, nhóm, diễn đàn mang danh nghĩa ủng hộ bà Hằng, đòi công lý cho bà Hằng, biến đây trở thành nơi phản đối, xuyên tạc, công kích quá trình điều tra của cơ quan công an, thậm chí trở thành diễn đàn cho nhiều kẻ chống phá đất nước lợi dụng tuyên truyền. Không ít các trang, nhóm, diễn đàn này thực chất là nhằm câu view, câu like vì mục đích thương mại.

Đúng như cảnh báo từ Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, lợi dụng việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Phương hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 24/3/2022, một số đối tượng đã tạo lập các kênh Youtube như “Bản tin Online”, “MOV - Giai điệu cuộc sống”... để đăng tải các video clip có nội dung cắt ghép, dàn dựng, đưa tin sai sự thật, xuyên tạc hoạt động điều tra của vụ án, bôi nhọ cơ quan chức năng gây hoang mang dư luận. Một số cá nhân do thiếu hiểu biết, nhận thức pháp luật hạn chế, cùng với tâm lý ủng hộ Nguyễn Phương Hằng đã tiếp tay cho việc tán phát các video trên. Đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Ai cũng biết rõ, công dân có quyền tự do ngôn luận qua việc đưa thông tin lên mạng xã hội nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật và đạo đức xã hội. Việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do trên mạng để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người khác sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mong rằng, qua việc Công an TP Hồ Chí Minh xử lý trường hợp như bà P.T.L là bài học cho những ai chưa nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc sử dụng mạng xã hội, đu sóng, đu trend liên quan vụ án bà Nguyễn Phương Hằng đang trong thời gian điều tra, xử lý, hãy rút ra bài học cho mình.

 

3 nhận xét:

 1. Bà Phương Hằng từ một người đấu tranh cho lẽ phải bị pháp luật xử lý chỉ vì sự thái quá, lộng ngôn, xem thường luật pháp, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân khác, có vẻ như chưa được nhiều người rút ra bài học cho mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công dân có quyền tự do ngôn luận qua việc đưa thông tin lên mạng xã hội nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật và đạo đức xã hội. Việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do trên mạng để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người khác sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

   Xóa
 2. Nhiều kẻ ké fame của vụ việc thành lập trang, nhóm, diễn đàn mang danh nghĩa ủng hộ bà Hằng, đòi công lý cho bà Hằng, biến đây trở thành nơi phản đối, xuyên tạc, công kích quá trình điều tra của cơ quan công an, thậm chí trở thành diễn đàn cho nhiều kẻ chống phá đất nước lợi dụng tuyên truyền. Không ít các trang, nhóm, diễn đàn này thực chất là nhằm câu view, câu like vì mục đích thương mại.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog