Loa Phường Blog

Sự thật clip "chính quyền cướp đất người Thượng"!

 Loa Phường

 

Y Quynh Bdap (kẻ cầm đầu nhóm “Người Thượng vì công lý” đang trốn ở Thái Lan, tay chân Nguyễn Đình Thắng và số phản động Fulro ở Mỹ núp vỏ bọc “Tin Lành đấng Christ” đã bị báo chí, dư luận vạch trần thời gian qua) mới đây lại dựng chuyện vu khống “Chính phủ Việt Nam đã bán đất của người Montagnards. Họ buộc người dân Montagnards phải từ bỏ đất đai của họ. Diện tích khoảng 40 mẫu thuộc thôn Buôn Lang, Ea Poc, Cư Mgar, Đăk Lăk”. Trò hề này của Y Quynh bị nhiều dân ở Đắk Lắk vạch trần, bóc mẽ.

Y Quynh tung lên facebook đoạn clip được cho là diễn ra chiều ngày 18/05/2022, đại diện chính quyền Čư M'gar và Công ty Cổ phần Cà phê Ea Pốk đã có buổi đối thoại trực tiếp với 46 hộ dân ở buôn Lang (thị trấn Ea Pốk) nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc chuyển đổi cây trồng trên diện tích hơn 40,3 ha đất ở Công ty Cổ phần Cà phê Ea Pốk. Trước phản ứng không đồng thuận từ một số hộ dân, chính quyền có huy động một số công an mục đích giữ gìn an ninh trật tự, không hề xảy ra bất cứ xô xát nào.

Bản chất vụ việc, qua giải thích của một số dân mạng phản ứng Y Quynh Bdap được biết, trong số 40,3 ha đất ở Công ty Cổ phần Cà phê Ea Pốk nói trên hoàn toàn là đất của Nhà nước giao cho công ty này khai thác phát triển lâm nghiệp. Nhiều năm qua, công ty này khoán cho dân làng trồng cây cà phê, tuy nhiên, do chuyển đổi sản xuất nên công ty chuyển sang trồng cây sầu riêng, gặp phản đối của một số hộ dân.

Chính quyền đã nhiều lần đối thoại, hòa giải, bất đồng chủ yếu xoay quanh vấn đề chủ trương giao đất của Nhà nước; phương án, tính khả thi khi thực hiện chủ trương chuyển đổi từ cà phê sang trồng sầu riêng; quyền lợi, chế độ tiền lương và thu nhập của người dân khi nhận khoán chăm sóc sầu riêng; những vấn đề liên quan đến chính sách bảo hiểm xã hội của công nhân và người tham gia nhận khoán…

Như vậy, rõ ràng đây là mâu thuẫn giữa chủ doanh nghiệp với người lao động khi thực hiện chủ trương chuyển đổi cây trồng liên quan đến mong muốn của đồng bào được áp dụng các chính sách hỗ trợ và tiền lương, thu nhập để duy trì sản xuất, đảm bảo cuộc sống…, không hề dính dáng đến quyền sở hữu đất đai như dụng ý xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt của Y Quynh Bdap.

Có thế thấy rõ, với lồng ghép vài hình ảnh có công an bảo vệ an ninh trật tự, Y Quynh lồng vào đó các chữ tiếng Anh bóp méo bản chất sự việc thành chính quyền cướp đất của người Thượng, ép dân làng từ bỏ quyền đất đai!?! Với chiêu trò này, ý đồ của Y Quynh là hướng đến những tổ chức nhân quyền nước ngoài vu cáo chính quyền Việt Nam đối xử bất bình đẳng, đàn áp người DTTS.

Đây không phải lần đầu. Trước đó, Y Quynh và đám phản động Fulro lưu vong triệt để khai thác mọi vụ việc có liên quan đến người DTTS để gán ghép, vu cáo, đổ tội, bôi xấu chính quyền như cô gái dân tộc bị chết ở trường, kẻ phạm tội bị chết trong quá trình giam giữ do bệnh tật hay linh mục bị một giáo dân giết hại…nhằm kích động rằng nguyên nhân đều do chính sách của chính quyền nhắm vào “tiêu diệt” người Thượng, đàn áp người Thượng!

Qua vụ việc này, càng cho thấy, những kẻ đội lốt bảo vệ công lý cho người Thượng, tự do tôn giáo cho tín đồ Tin Lành đấng Christ như Y Quynh không từ thủ đoạn nào để xuyên tạc, chống phá đất nước.  Hài thay, những thông tin bóp méo sự thật đó của chúng lại được những cơ quan, tổ chức nhân danh tự do tôn giáo, bảo vệ nhân quyền như USCIFR khai thác, sử dụng để vu cáo chính quyền vi phạm tự do tôn giáo, đòi Chính phủ Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách CPC!!!

 

1 nhận xét:

  1. Hành động lồng ghép vài hình ảnh có công an bảo vệ an ninh trật tự, Y Quynh lồng vào đó các chữ tiếng Anh bóp méo bản chất sự việc thành chính quyền cướp đất của người Thượng, ép dân làng từ bỏ quyền đất đai, với chiêu trò này, ý đồ của Y Quynh là hướng đến những tổ chức nhân quyền nước ngoài vu cáo chính quyền Việt Nam đối xử bất bình đẳng, đàn áp người dân tộc thiểu số.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog