Loa Phường Blog

Sinh nhật 9 tuổi của Hội Anh em Dân chủ và sự vĩ cuồng của Nguyễn Văn Đài

 Loa Phường


Mới đây, lễ kỷ niệm 9 năm thành lập Hội Anh em Dân chủ đã được tổ chức tại Anh. Nhà dân chửi Nguyễn Văn Đài, người sáng lập kiêm lãnh đạo của hội này, cũng đến dự. Qua ảnh chụp, có thể thấy trên sân khấu của sự kiện này, Đài đã cho dựng banner có ảnh một số lãnh đạo Việt Nam bị gạch chéo bằng chữ “X” màu đỏ. Động thái này khớp với một tuyên bố lặp đi lặp lại gần đây của Đài, rằng anh ta sẽ vận động “toàn dân” “tiêu diệt cộng sản”:Nhưng tuyên bố này có gì đó không hợp lý lắm. Trước đây, Đài và các nhà dân chửi khác thường tuyên bố rằng họ đấu tranh bất bạo động, không định xóa bỏ Đảng Cộn sản hay trả thù người cộng sản, chỉ muốn bầu cử tự do mà thôi. Phải chăng họ đã phản bội lại tất cả những tuyên bố này? Họ định “tiêu diệt” cộng sản bằng cách nào, ngoài vũ lực? Như thế, thì “cuộc đấu tranh” của họ phải chăng đã mất hết chính nghĩa, và trở thành treo đầu dê bán thịt chó?

Thêm nữa, tuyên bố này và những hình ảnh này cũng nói lên bệnh vĩ cuồng của Nguyễn Văn Đài, vốn ngày càng trở nặng trong thời gian gần đây. Đài đưa ra những tuyên bố to tát vừa nêu khi giới dân chửi nói chung, và Hội Anh em Dân chủ nói riêng, đang ở trong điều kiện tệ hại. Trước đây, hội này từng tổ chức các lễ sinh nhật trong nước, còn giờ thì họ chỉ tổ chức ở Anh. Mấy năm trước, Đài từng tuyên bố mình sẽ không bỏ rơi các “anh em” ở trong tù, thế mà cho đến giờ, anh ta vẫn chưa giúp được đồng đội nào đi tị nạn.

Với nhiều deadline như thế này, Đài định làm việc nào trước? Xin cho các “anh em” đi tị nạn trước, hay “tiêu diệt cộng sản” trước như thể hiện trên banner? Gần đây người nhà của các “anh em dân chủ” có nhắc Đài về chuyện chồng, con của họ không?

Nhân tiện, Hội Anh em Dân chủ gần đây có bầu cử dân chủ không, mà Đài lãnh đạo hội này lâu thế?

16 nhận xét:

 1. Nói gì thì nói, anh ta cũng đã an toàn yên ổn ở nước ngoài, không khác cái cảnh tị nạn của các ông bà cờ vàng cực đoan lâu nay. Vậy chẳng việc gì anh ta không làm cái việc mà các ông bà cờ vàng đã làm suốt mấy chục năm, là chửi văng mạng, chửi đổng vì biết mình không thể làm.

  Trả lờiXóa
 2. HAEDC ngụy xưng là "Hội" tập hợp những anh em có cùng chí hướng, cùng quan điểm, cùng niềm tin; cùng nhau chia sẻ những khó khăn, gian khổ cũng như những niềm vui, hạnh phúc… Nhưng thực chất đây là một tổ chức phản động. Nó được tổ chức khủng bố Việt Tân, các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ, Úc... cung cấp tài chính; nó phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong đứng ra tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo về cách thức chống phá chính quyền dưới hình thức "bất bạo động" và cách thức đối phó với các cơ quan chức năng… Sau nhiều năm hoạt động, nó đã tạo ra mạng lưới thành viên ở một số dịa phương và trở thành nơi tập hợp các phần tử chống đối Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội Anh em Dân chủ đang ở trong điều kiện tệ hại. Trước đây, hội này từng tổ chức các lễ sinh nhật trong nước, còn giờ thì họ chỉ tổ chức ở Anh. Mấy năm trước, Đài từng tuyên bố mình sẽ không bỏ rơi các anh em ở trong tù, thế mà cho đến giờ, anh ta vẫn chưa giúp được đồng đội nào đi tị nạn.

   Xóa
 3. HAEDC thực chất là một tổ chức phản động: Tập hợp lực lượng, huấn luyện, mở rộng các hoạt động chống phá; chờ thời điểm thích hợp thúc đẩy cái gọi là "cách mạng đường phố"; gây sức ép, công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền,… Hướng tới mục tiêu lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước. Mỗi chúng ta cần hiểu đúng bộ mặt phản động của nó để không bị lợi dụng, lôi kéo; ra sức góp phần đấu tranh lên án, vạch mặt bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là tổ chức “treo đầu dê, bán thịt chó” núp bóng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” quy tụ các phần tử chống đối có nhiều hoạt động chống phá lật đổ chính quyền nhân dân. Trong thời gian qua, Nguyễn Văn Đài, một trong những đối tượng cầm đầu của tổ chức này, sau khi ra tù, xin tị nạn tại nước ngoài, có nhiều hoạt động chống phá đất nước, nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Tổ chức này đội lốt, lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, đưa ra tôn chỉ, mục đích kiểu “điềm ngôn mật ngữ” để thu hút giới trẻ là “giúp nhau cùng tiến bộ trong việc đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh”. Thực chất đây là tổ chức xã hội dân sự độc lập, hoạt động với mục tiêu đối lập, nhằm thay đổi thể chế chính trị, lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 6. Sau nhiều năm hoạt động, tổ chức này tạo ra mạng lưới thành viên trên nhiều tỉnh thành, câu nối, móc ngoặc với nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài, trong đó có nhiều tổ chức phản động, khủng bố như Việt Tân. Tuy nhiên những hoạt động phi pháp không thể qua mắt các cơ quan chức năng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Không có nơi nào lại cho phép tồn tại tổ chức hoạt động vô pháp, vô thiên như thế. Hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, hội này vi phạm quy định về thành lập hội, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của mình theo quy định tại Nghị định 88/2003/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thực tế hoạt động, Hội anh em dân chủ lợi dụng quyền tự do, dân chủ, lợi dụng vỏ bọc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; thúc đẩy “quốc tế hóa” vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Tổ chức "Hội Anh em dân chủ" nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối ở nhiều địa phương, được điều hành, chỉ đạo bởi tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 10. Sau khi ra đời, một mặt Hội AEDC nhanh chóng tiến hành các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo quần chúng, nhất là tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên chưa nhận thức đầy đủ để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối. Mặt khác, Hội AEDC tổ chức tụ tập đông người tiến hành các hoạt động biểu tình, chống phá, gây rối an ninh trật tự; tăng cường viết bài, đăng tin xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước; vu cáo, bịa đặt, vu khống, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với mục đích gây mất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Hội AEDC mà đứng đầu là Nguyễn Văn Đài phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong đứng ra tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo về cách thức chống phá chính quyền dưới hình thức “bất bạo động” và cách thức đối phó với các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 12. Chỉ trong vòng vài năm qua, Hội AEDC đã phát triển tổ chức một cách khá nhanh chóng, có chi nhánh ở hầu khắp cả nước. Khoác vỏ bọc “dân chủ”, “nhân quyền”, Hội AEDC trở thành nơi tập hợp các phần tử chống đối Đảng, Nhà nước tham gia nhiều cuộc kích động, biểu tình gây rối ở nhiều địa phương, được điều hành, chỉ đạo bởi tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài để tiến hành hoạt động tiến tới mục đích gây bạo loạn, lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát , những hoạt động của Hội AEDC không thể qua được mắt của lực lượng chức năng, các đối tượng cầm đầu lần lượt sa lưới pháp luật và đang chuẩn bị trả giá đắt cho những hoạt động chống phá của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Hội anh em dân chủ này lợi dụng quyền tự do, dân chủ, lợi dụng vỏ bọc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; thúc đẩy “quốc tế hóa” vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog