Loa Phường Blog

Rác mạng!

Loa Phường

Thời gian qua, dân mạng và báo chí liên tục dành nhiều bình luận lên án những kẻ chống phá đất nước đang lưu vong ở nước ngoài như Nguyễn Văn Đài, Bùi Thanh Hiếu, Lê Xuân Khoa (ở Đức), Đường văn Thái (ở Thái Lan), Trương Quốc Huy (ở Mỹ)... lập ra các kênh youtube, livestream trên mạng xã hội xuyên tạc tình hình trong nước nhằm kích động chống phá chính quyền. Thủ đoạn của những kẻ thừa thời gian, thiếu hiểu biết tình hình trong nước là lên internet, báo chí cóp nhặt thông tin, với mớ kiến thức lỗ mỗ, rồi cố làm ra vẻ hiểu biết, thực hiện những hình thức gọi là “bình luận”, “phân tích”, “hội luận”, “đánh giá”... có nội dung phiến diện, quy chụp vô căn cứ đã trở thành đề tài của một số phương tiện truyền thông phát tiếng Việt có tư tưởng thù địch ở hải ngoại khai thác nhằm lòe bịp công chúng. Hành vi sai trái của họ đã bị công chúng yêu nước lật tẩy, lên án...
 

Báo Quân đội nhân dân mới đây đưa dẫn chứng về kênh youtube của Đường Văn Thái bị bạn đọc “Tu Nguyen” công kích: “Tôi thấy bạn nên xóa kênh và đi học lại, nhất là môn Giáo dục công dân đi bạn ơi!...” ngay bên dưới một clip trên kênh YouTube khi y “bình luận” việc người dân Việt Nam xuống đường ăn mừng đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam vô địch SEA Games 31. Lấy chuyện ăn mừng chiến thắng của đội U.23 Việt Nam để suy diễn, xuyên tạc tình hình chính trị của đất nước, luận điệu bất mãn của Đường Văn Thái kiểu “ếch ngồi đáy giếng”. Một số người vì quá bức xúc trước hành vi xúc phạm đất nước, chối bỏ quê hương của Thái, đã thẳng thừng gọi đối tượng này là kẻ phản bội, vô ơn, “qua cầu rút ván”...Đáng tiếc, một bộ phận người dùng mạng xã hội do thiếu hiểu biết hoặc tò mò, lại hùa theo những luận điệu sai trái đó. 

Không phải tự dưng mà người Việt hào hứng, phấn chấn trước thành công của bóng đá hay các sự kiện thể thao khác của SEA Games 31 tổ chức thành công rực rỡ tại Việt Nam. Đó là sự cộng hưởng của thành công trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19; thành công của công tác chống tham nhũng, tiêu cực; thành công từ hoạt động đối ngoại vang dội của lãnh đạo Đảng, Nhà nước nâng tầm vị thế, uy tín của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á và thế giới; thành công từ triển vọng phục hồi kinh tế bất chấp khó khăn của cả thế giới... Hình ảnh cả rừng cờ sao xuống đường mừng chiến thắng; người dân Việt Nam thân thiện, nghĩa tình đón tiếp, phục vụ, cổ vũ đoàn vận động viên của các nước trên khắp các khán đài, khắp các địa phương... đã trở thành cảm hứng chủ lưu trên truyền thông và MXH của người dân cả nước, khiến các nước nhìn Việt Nam đầy ngưỡng mộ, thậm chí Thái Lan - cường quốc trong khu vực về thể thao tính đến hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy thể thao Đông Nam Á. Có vẻ như chính những dấu ấn rất đáng tự hào của dân tộc đã khiến các thế lực thù địch, những đối tượng bất mãn, phản động lưu vong cay cú. Họ tìm mọi cách cắt ghép, bẻ câu, chẻ chữ... để lấy cớ xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, giễu cợt đồng bào (trong đó có cả người thân, gia đình của chính họ), phỉ báng văn hóa dân tộc, vị thế quốc gia...

Từ lâu, dân mạng Việt đều biết rõ, những kẻ làm youtube, livestreams của đám phản động lưu vong,ngoài mục tiêu hằn học, chống phá đất nước thì đều là vì động cơ kiếm tiền bằng bán rẻ lương tri, quê hương, đồng tộc.

Từ những Việt kiều yêu nước ở Mỹ, Đức... đều cho biết, những phản bội quê hương, sống bằng nghề ăn bám, ký sinh vào thế lực thù địch thì cho dù là ai, làm gì, sống ở quốc gia, vùng lãnh thổ nào... cũng đều khó ngẩng đầu lên được. Bởi, khó có một nền văn hóa nào, không một tổ chức tiến bộ nào lại dung túng, dung nạp những kẻ vong ân bội nghĩa với nơi chôn nhau cắt rốn. Để tiếp tục sinh tồn nơi đất khách quê người,  kiếm tiền mưu sinh, những người này đã lập các tài khoản trên MXH, kiếm ăn bằng công việc chửi bới để “câu view”, bất chấp đạo lý. Một số thì được các thế lực thù địch lợi dụng, tận dụng như những con rối...Tự họ đã biến mình thành một thứ “rác” thông tin trên không gian mạng. Nó làm vấy bẩn môi trường truyền thông văn hóa, tiến bộ. Theo thời gian, chúng sẽ tự sinh tự diệt bởi xu thế phát triển của nhân loại, không bao giờ “rác rưởi” có thế có được chỗ đứng và được chấp nhận trong bất cứ bối cảnh nào.

 

 

1 nhận xét:

  1. Một số người vì quá bức xúc trước hành vi xúc phạm đất nước, chối bỏ quê hương của Thái, đã thẳng thừng gọi đối tượng này là kẻ phản bội, vô ơn, “qua cầu rút ván”...Đáng tiếc, một bộ phận người dùng mạng xã hội do thiếu hiểu biết hoặc tò mò, lại hùa theo những luận điệu sai trái đó.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog