Loa Phường Blog

Đỗ Hoàng Điềm nằm ngửa nhổ ngược trong diễn văn về dịch COVID-19

 Loa Phường


Mới đây, đảng Việt Tân đã tổ chức một “buổi gây quỹ yểm trợ quốc nội” với cái tên rất kêu, là “Bất Chấp Bạo Quyền – Giúp Dân Cứu Dân”. Trong buổi gây quỹ, chủ tịch Đảng Việt Tân là ông Đỗ Hoàng Điềm đã có một diễn văn lọt tai người ủng hộ, nhưng trông ngô nghê trong mắt những người đọc báo công tâm. Để các bạn dễ hình dung, xin trích lại một đoạn trong diễn văn này.
Để phê phán chính sách phòng chống dịch COVID-19 cua chính phủ Việt Nam, ông Điềm nói:

“Để bảo vệ nguồn lợi kinh tế, CSVN đã buộc những công ty thuộc những khu chế xuất ở quanh vùng Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, phải tiếp tục làm việc trong lúc biến chủng Delta đang nổ ra. Trong khi đó, tại Hoa Kỳ lúc COVID-19 bùng nổ, chính quyền đóng cửa hãng xưởng, đóng cửa văn phòng, yêu cầu nhân viên phải ở nhà và làm việc qua Internet.”

“Mấy chục ngàn công nhân phải ăn ngủ (chung chạ), làm việc ngay tại chỗ, đó chính là những ổ truyền nhiễm COVID-19. Khi bùng nổ đến mức không chịu nổi, người công nhân phải tháo chạy, từng đoàn người phải đi bộ hàng trăm, hàng ngàn cây số để trở về nhà ở Tây Nguyên, ở miền Trung. Đây chính là những sai lầm trầm trọng của CSVN.”


Nếu từng theo dõi toàn bộ dòng thời sự trước khi đọc những dòng này, người ta sẽ thấy có gì đó không ổn. Những nước đầu tiên chủ trương duy trì hoạt động sản xuất trong dịch COVID-19 không phải là Việt Nam, mà là các nước phương Tây, đặc biệt là Anh và Mỹ. Khi dịch COVID-19 bùng nổ hồi tháng 03/2020, tổng thống Mỹ Donald Trump còn nói phét rằng nước Mỹ đã kiểm soát được dịch bệnh, người dân có triệu chứng vẫn nên đi làm nếu thấy đủ khỏe. Suốt 2 năm, bản thân đảng Việt Tân cũng dựa vào chính sách này để liên tục đòi chính phủ Việt Nam từ bỏ chính sách giãn cách xã hội, cho người dân đi làm trở lại. Như vậy, những lời mới đây của ông Đỗ Hoàng Điềm có phải là một hành vi nằm ngửa nhổ ngược hay không?

Còn những lần người lao động di trú lũ lượt bỏ về quê, hãy nhìn lại xem đó là do họ sợ dịch bệnh, hay do các nhà máy vừa đóng cửa khiến họ thất nghiệp?

Qua phát biểu của ông Đỗ Hoàng Điềm, Việt Tân đã thể hiện rằng mình là một tổ chức vô dụng, chỉ biết tìm cớ phê phán người khác, chứ không đưa ra được chính sách cố định nào. Họ thiếu tư cách để tự xưng là một đảng.

1 nhận xét:

  1. Ôi cái tổ chức Việt Tân như bọn đui mù ấy mà, trong đó đứa đui mù nặng nhất chính là Điềm, vì thế nó mới nói đằng trước ra đằng sau vì chúng có nhớ gì đâu?, chúng chỉ nhớ đến tiền và gái mà thôi !.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog