Loa Phường Blog

Nhân quyền của các nhóm dân chửi cờ vàng đang bị đe dọa thế nào?

 Loa Phường


Trong khi các nhà dân chửi hải ngoại tỏ vẻ lo lắng về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, dường như các quyền con người của họ đang bị đe dọa ngay trên chính nước Mỹ.

Hôm 14/05/2022, 10 người da màu đã bị sát hại trong một vụ xả súng tại một siêu thị ở Buffalo, New York, Mỹ. Nghi phạm trong vụ này là Payton Gendron, 18 tuổi, một thanh niên thường xuyên đăng các bài viết và video cổ vũ phân biệt chủng tộc lên mạng xã hội. Payton thậm chí đã Livestream vụ xả súng của mình. Sau khi điều tra sơ bộ, cảnh sát cho rằng Payton đã lái xe 320km đến siêu thị trên, và chọn địa điểm tấn công sao cho có thể giết nhiều người da màu nhất có thể.Ngay sau vụ xả súng, tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án nạn phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa da trắng thượng đẳng ở Mỹ. Tuy nhiên, ông Biden dường như cũng bất lực trong việc tìm giải pháp cho vấn nạn đó. Lời kêu gọi cấm súng quân dụng ở Mỹ của ông có thể sẽ chẳng đi đến đâu, vì không nhận được sự ủng hộ của đảng Cộng hòa. Gương mặt nổi tiếng nhất của đảng Cộng hòa, là tổng thống tiền nhiệm Donald Trump, vốn vẫn được tiếp sức bởi các nhóm ủng hộ viên theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, và thậm chí còn kích động họ tiến hành một cuộc bạo động vũ trang để đảo chính hồi đầu năm ngoái.

Trong khi đó, xã hội Mỹ dường như cũng xem chủ nghĩa da trắng thượng đẳng như một chuyện bình thường. Dù nghi phạm Payton Gendron đã nhiều lần tuyên bố trên Internet rằng mình sẽ sát hại những người da màu, anh ta không hề được quan tâm hay bị ngăn chặn bởi những người xung quanh và cảnh sát.

Chưa đầy một ngày sau vụ tấn công ở bang New York, cảnh sát ở miền nam California cho biết một người đã thiệt mạng và 5 người bị thương trong một vụ nổ súng tại một nhà thờ ở Quận Cam. Như vậy, cái chết vì nạn phân biệt chủng tộc đang treo lơ lửng trên đầu các nhà dân chửi cờ vàng ngay ở trung tâm của họ.

Nhưng từ hôm đó đến nay, các kênh truyền thông của giới dân chửi hầu như không đả động đến vấn đề đó. Phải chăng có áp lực nào đang ngăn họ lên tiếng để bảo vệ nhân quyền của bản thân?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog