Loa Phường Blog

NATO muốn đẩy Ukraine vào một cuộc chiến kéo dài để khiến Nga sụp đổ?

 Loa Phường


Ngày 28/04/2022, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã tuyên bố rằng liên minh quân sự này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong một cuộc chiến tranh chống Nga kéo dài nhiều năm. Các tổ chức chống nhà nước Việt Nam đã nhanh tay đăng lại tin này, trong những loạt bài ngụ ý rằng các nước NATO mới là đồng minh quân sự tốt. Những bài viết này không nằm ngoài một dụng ý mà các nhà dân chửi đã có từ lâu, là kêu gọi Việt Nam từ bỏ đường lối đối ngoại đa phương để chỉ kết đồng minh với Mỹ, rồi dần dần lệ thuộc Mỹ, để họ tận dụng ảnh hưởng của Mỹ mà lên ngôi:

Nhưng tuyên bố này của NATO có cho thấy họ là một đồng minh tốt hay không, thì chúng ta còn phải suy nghĩ lại.

Trong khoảng 1 tháng đầu của cuộc chiến, dường như tất cả mọi người đều đồng ý rằng người ta phải tìm lối thoát sớm nhất có thể cho cuộc chiến tranh Ukraine, để người dân nước này sớm được trở lại với nhịp sống bình thường. Vào thời điểm đó, Ukraine vẫn xem việc tìm lại hòa bình là ưu tiên số một. Nhưng càng ngày, dư luận phương Tây càng mô tả chiến tranh Ukraine như cuộc “chiến tranh chính nghĩa”, một mất một còn, dù có phải kéo dài đến đâu. Nếu chúng ta nhớ rằng guồng máy chính quyền của Nga sẽ không lùi bước để giữ quyền lực của họ, tránh lặp lại số phận của Sa hoàng sau chiến tranh Nga-Nhật, thì ta sẽ hiểu rằng các bên liên quan đang đẩy thường dân Ukraine vào chỗ chết.

Mọi động thái của Mỹ cũng cho thấy họ không hề muốn nhanh chóng kết thúc cuộc chiến. Họ không cung cấp vũ khí lớn như yêu cầu của Zelensky. Họ chỉ bơm tiền để Ukraine duy trì chiến tranh lâu dài, và tập trung bóp nghẹt kinh tế Nga. Rõ ràng họ đang muốn một cuộc chiến tranh lâu dài, để Nga sa lầy tại Ukraine, giống như Liên Xô từng sa lầy tại Afghanistan để rồi tan rã. Mục đích thật của Mỹ không phải là bảo vệ thường dân Ukraine, mà là dùng mạng thường dân Ukraine để làm Nga sụp đổ. Và người dân Ukraine sẽ lặp lại số phận của các nước nhỏ phải làm chiến trường nóng trong cuộc cạnh tranh giữa các cường quốc.

Giới dân chửi có thừa khả năng để hiểu điều đó. Nhưng họ không quan tâm. Vì họ muốn Nga sụp đổ, để tác động đến cán quân quyền lực tại Việt Nam theo hướng có lợi cho họ, bất kể cái giá mà người khác phải trả là gì. Đúng là yêu nước, yêu dân chủ bằng máu của người khác.

2 nhận xét:

 1. Tổ chức khủng bố Việt Tân thì đương nhiên là bênh Bu Mỹ rồi. Cái quan trọng hơn là các cơ quan báo chí chính thống của ta như Thanh niên, VTC, VnExpress, báo Quốc tế (Bộ Ngoại giao) ... cũng thường đưa tin như Việt Tân, ca ngợi Mỹ, NATO....

  Trả lờiXóa
 2. Bênh Mỹ nhưng nếu Mỹ đúng thì tốt thôi.
  Xin hãy đọc những ý kiến bình luận của bạn đọc Indonesia dưới bài phát biểu của Ngài Đại sứ Vasyl Hamianin tại video clip INTERNATIONAL TALK 2022 : "Rusia dan Ukraina: Mendorong ke Arah Jalan Perdamaian"

  https://www.youtube.com/watch?v=0tTfdIsQEX0

  Google.tienlang xin chép và dịch một vài ý kiến:

  Sianny Rooney:

  The more I dislike the Ukrainian Puppet Government after seeing the ambassador talked for few minutes. You don't get to talk down to Indonesian people Ukrainian Ambassador to Indonesia. And you don't get to lecture us on history and bringing your education credential as if you are more knowledgeable than Indonesians on history. Ukraine wants to protect itself from Russia? Who did the Coup d'état the Maidan uprising in 2014 that toppled President Yanukovych? Was it Russia? Who destroy the Ukrainian people's economy and social welfare if not IMF that's why they need to overthrow Yanukovych?

  Calling Professor Ahmad Fahrurodji's explanation as propaganda, but it is actually you who spew lies and propaganda. You called yourself historian and even mentioned about Hitler and to read the history about Austria, Czech, Poland, etc. But who is the Neo-Nazi here? Is it Russia? You deliberately not mentioning your Neo-Nazi Azov Battalion, etc. And which European country that killed the most Jews during Nazi Germany? It was Ukraine. Russia lost a lot of lives during WW2 to fight the Nazi. Do not talk to us as if we are stupid. And if you need to debate, straight in English with me, I'm up to the challenge. And I can backed up my arguments with facts and history. You are lucky I'm not Indonesian President, otherwise I'll kick you out from Indonesia. Talk with respect to us, we are not inferior than you or The West.


  Dịch: Tôi không thích Chính phủ Con rối Ukraine sau khi thấy đại sứ nói chuyện trong vài phút. Bạn không cần phải nói chuyện với người Indonesia như vậy, thưa Đại sứ Ukraine tại Indonesia. Và bạn không cần giảng cho chúng tôi về lịch sử khi kèm theo chứng chỉ giáo dục của bạn như thể bạn hiểu biết hơn người Indonesia về lịch sử. Ukraine muốn bảo vệ mình khỏi Nga? Ai đã làm cuộc đảo chính ở Maidan năm 2014 lật đổ Tổng thống Yanukovych? Đó là Nga ư? Ai phá hủy nền kinh tế và phúc lợi xã hội của người dân Ukraine nếu không phải là IMF, và đó là lý do tại sao Maidan cần lật đổ Yanukovych?

  Bạn gọi lời giải thích của Giáo sư Ahmad Fahrurodji là "tuyên truyền", nhưng sự thực thì chính bạn mới là người phun ra những lời nói dối và tuyên truyền. Bạn tự gọi mình là nhà sử học và thậm chí đã đề cập đến Hitler và đọc lịch sử về Áo, Séc, Ba Lan, v.v ... Nhưng Neo-Nazi ở đây là ai? Có phải là Nga? Bạn cố tình không đề cập đến Tiểu đoàn Azov Neo-Nazi của bạn, v.v. Và quốc gia Châu Âu nào giết nhiều người Do Thái nhất trong thời Đức Quốc xã? Đó là Ukraine! Nga đã mất rất nhiều nhân mạng trong Thế chiến 2 để chống lại Đức Quốc xã. Đừng nói chuyện với chúng tôi như thể chúng tôi ngu ngốc. Và nếu bạn cần tranh luận, hãy nói thẳng bằng tiếng Anh với tôi, tôi sẵn sàng thách thức. Và tôi có thể dẫn ra cùng với các lập luận của mình bằng các dữ kiện lịch sử. Bạn thật may mắn vì tôi không phải là Tổng thống Indonesia, nếu không tôi sẽ đuổi bạn khỏi Indonesia. Nói chuyện với chúng tôi một cách tôn trọng, chúng tôi không thua kém bạn hay phương Tây nói chung.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog