Loa Phường Blog

Chính quyền Biden lập Cục quản lý thông tin sai lệch bất chấp phản đối từ đảng Cộng hòa

 Loa Phường


Hãng tin AP mới đưa tin, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ vừa công bố thành lập Cơ quan quản lý thông tin sai lệch nhằm chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch, trước mắt tập trung vào các thông tin sai lệch đến từ Nga cũng như các thông điệp sai lệch về biên giới Mỹ-Mexico. 

Chuyên gia thông tin Nina Jankowicz sẽ đứng đầu cơ quan này. Jankowicz, người đã nghiên cứu các chiến thuật thông tin sai lệch của Nga, là tác giả của  cuốn sách "Làm thế nào để thua cuộc chiến thông tin: Nga, tin giả và tương lai của xung đột." Bà cũng đã cố vấn cho chính phủ Ukraine về truyền thông chiến lược, với tư cách là chuyên gia tư vấn của Trung tâm Wilson.

Việc lập cơ quan này bị đảng Cộng hòa phản đối. Thượng nghị sĩ Rob Portman, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Ohio, thành viên cấp cao của Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ, đã chỉ trích việc DHS lập ra cơ quan này. Ông tuyên bố: "Với tư cách là tác giả của đạo luật lưỡng đảng thành lập Trung tâm Tương tác Toàn cầu để chống lại mối đe dọa gia tăng của tuyên truyền và thông tin sai lệch ở nước ngoài, tôi không tin rằng chính phủ Hoa Kỳ nên sử dụng các công cụ mà chúng tôi đã sử dụng để hỗ trợ các đồng minh chống lại nước ngoài lại nhắm vào người dân Mỹ". “Trọng tâm của chúng tôi nên tập trung vào các tác nhân xấu như Nga và Trung Quốc, chứ không phải công dân của chúng tôi (dân Mỹ)”.

Như vậy, sứ mệnh của cơ quan này là phạt và bắt giữ những người hay báo chí, truyền hình không nói theo ý chính phủ Mỹ. Trước mắt là theo dõi những người không nói theo quan điểm của chính phủ Mỹ về Nga và Ukraine. Cục này nằm ngang hàng với CIA và FBI. Dư luận cho rằng, nguyên nhân ra đời Cục này khả năng liên quan đến việc Elon mua Twitter và mở lại các tài khoản đã bị bóp họng trước đây, trong đó có tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump xuất phát từ lý do Chính phủ không đủ khả năng kiểm soát Twitter để bóp họng những thành phần “bất đồng chính kiến” ở Mỹ nên ông Biden đã thành lập cục này.

Tương lai nền dân chủ Mỹ sẽ đi đâu và về đâu hẳn dân Việt không quan tâm lắm, Mối quan tâm chủ yếu của họ bây giờ là truyền thông làng zân chủ luôn đòi “tự do ngôn luận” và phản đối chính quyền bắt và xử lý đồng bọn hoạt động tuyên truyền, kêu gọi lật đổ chính quyền sẽ dựa trên hệ quy chiếu nào để tồn tại? Đồng thời, Chính phủ Mỹ luôn phản đối chính quyền Việt Nam và hậu thuẫn, bảo kê cho các nhà zân chủ cuội tại Việt Nam mà sao giờ họ phát triển hơn cả Việt Nam trong việc lập riêng một cơ quan cấp cao kiểm soát “phát ngôn” của dân Mỹ thì liệu “há miệng mắc quai”?

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog