Loa Phường Blog

Bà mẹ Mỹ phẫn nộ lên án 200 thành viên của Quốc hội đã bỏ phiếu chống lại thức ăn trẻ em

 Loa Phường


TiffanyAnn Goodson là một người mẹ lần đầu đi làm, một thành viên của Mocha Moms, và là một người ủng hộ trung thành cho các vấn đề ảnh hưởng đến gia đình ở khắp mọi nơi, ngày 27/5/2022 đã có bài viết lên án gay gắt Quốc hội Mỹ…Trong bài viết của mình, TiffanyAnn Goodson cho biết, con gái 8 tháng tuổi của bà mắc chứng hạn chế tăng trưởng, chỉ nặng 13 pound - mức cân nặng tương đương đứa trẻ 3 tháng tuổi. Bác sĩ dinh dưỡng nhi khoa đề nghị cô cho con ăn một loại sữa công thức chuyên biệt cung cấp 30 calo mỗi ounce đang góp phần cải thiện tăng trưởng cho đứa bé. Rồi một ngày, bà mẹ không thể tìm thấy công thức của đứa bé ở đâu cả, cho dù vợ chồng này đã dành hàng giờ để tìm kiếm trên internet, mạng xã hội và các cửa hàng. Bà mẹ tuyệt vọng đăng lên mạng cầu cứu về nhu cầu sữa công thức của đứa bé, may mắn được một đồng nghiệp ở Dallas tìm thấy hai lon sữa công thức cách nhà cô ấy 28 dặm giúp họ kéo dài bữa ăn cho con không quá hai tuần. Rồi sẽ ra sao?

Thông qua một chương địa phương của tổ chức Mocha Moms, bà mẹ  đã được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh của Nhà Trắng về cuộc khủng hoảng sữa bột trẻ em và đã đưa ra hàng loạt chất vấn vì sao Đạo luật Sản xuất phòng vệ không được kích hoạt sớm hơn; vì sao các quy định không ngăn chặn được tình trạng độc quyền  khiến gần 90% sản lượng sữa bột trẻ em rơi vào tay chỉ bốn tập đoàn?; tại sao nhà sản xuất sữa công thức Tập đoàn Abbott được phép  ưu tiên mua lại cổ phiếu hơn các quy trình an toàn  để sản phẩm của họ bị nhiễm bẩn, gây ra tình trạng thiếu hụt; những gia đình như TiffanyAnn Goodson sẽ làm thế nào để giữ cho những đứa trẻ của họ sống sót và khỏe mạnh?...Tuy nhiên, hầu như không có mấy câu trả lời đáp lại bà ấy.

May mắn thay,  Đạo luật Sản xuất phòng vệ  hiện đã được thông qua, trong đó chính quyền Biden  chỉ đạo  các công ty ưu tiên cung cấp các nguyên liệu chính cho các nhà sản xuất sữa bột trẻ em. Quốc hội cũng đã mở rộng chương trình Phụ nữ cho Trẻ sơ sinh và Trẻ em (WIC) ưu tiên nhiều nhãn hiệu sữa công thức hơn.

Nhưng với chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn chưa được cải thiện, các biện pháp này chưa giải quyết vấn đề. Điều bức xúc nhất là khi Hạ viện vừa  đề nghị dự luật thành lập quỹ khẩn cấp trị giá 28 triệu đô la để hỗ trợ FDA trong việc tăng công suất sữa công thức thì đã bị gần 200 đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu chống lại nó - và các  đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đã báo hiệu rằng họ có thể chặn nó .

Bà mẹ phẫn nộ, bỏ phiếu chống lại sữa bột trẻ em? Đó là một sự xúc phạm. Các nhà lập pháp này nói rằng họ ủng hộ cuộc sống nhưng lại không quan tâm đến việc nuôi dưỡng những đứa trẻ vô tội và giúp đỡ những gia đình đang gặp khó khăn.

Bà mẹ cho rằng, đây là một phần của vấn đề mang tính hệ thống: các nhà hoạch định chính sách không đầu tư vào chính sách chăm sóc các gia đình. Đạo luật hỗ trợ cho các gia đình có trẻ em lại bị 50 thành viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện, cộng với các đảng viên Đảng Dân chủ Joe Manchin và Kyrsten Sinema, đã vứt bỏ như vứt bỏ sữa hỏng.

Bà mẹ phẫn nộ tuyên bố: “cuộc khủng hoảng này - theo đúng nghĩa đen đã lấy thức ăn từ miệng con tôi. Nó khiến tôi nhận ra rằng chúng ta không thể im lặng được nữa. Chúng ta phải kêu gọi những nhà lập pháp này, những người không ủng hộ gia đình - và nói với họ rằng chúng ta sẽ tìm những người mới nếu họ không làm như vậy”.

Đây chỉ là một trong số tiếng nói từ các gia đình có con nhỏ ở Mỹ hiện nay. Trong khi đó, hệ thống lập pháp Hoa Kỳ lại sẵn sàng và nhanh chóng thông qua các ngân khoảng hàng chục tỷ USD cho hỗ trợ can thiệp vào các quốc gia khác, càng khiến dân chúng Mỹ thêm phẫn nộ, bức xúc và bế tắc.

 

1 nhận xét:

  1. Lãnh đạo đất nước thì không thông qua dự luật sản xuất sữa cho trẻ em nhưng lại nhanh nhảu thông qua cấp tiền cho ngoại bang để mua súng đạn nhằm giết hại dân lành ; Qua đó người dân Mỹ hiểu lãnh đạo nước họ đích thị là bọn lái súng, dã man và man rợ nhất của loài người.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog