Loa Phường Blog

Trò hề trước chuyến thăm Mỹ của đoàn Thủ tướng Chính phủ

 Loa Phường


 

Mỗi khi có đoàn cấp cao của Mỹ đến Việt Nam hoặc ngược lại thì những băng nhóm đội lốt “đấu tranh dân chủ nhân quyền cho Việt Nam” lại được dịp dở trò kiến nghị, vận động gửi tới chính khách Mỹ xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền nọ kia ở Việt Nam và vận động họ gây sức ép, lến án Việt Nam trong quá trình làm việc. Trong chuyến thăm mới đây của Phó Tổng thống Mỹ tới Việt Nam, các băng nhóm này nhọn nhịp kiến nghị, vận động bà Phó Tổng thống đủ điều nhưng trái ngược tâm nguyện của họ, bà Phó Tổng thống chỉ mong thúc đẩy và nâng tầm quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam. Tương tự vậy, ngay khi nghe tin Thủ tướng Chính phủ Việt Nam sắp sang thăm và làm việc với Chính phủ Hoa Kỳ nhân Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Hoa Kỳ, các băng nhóm này lại nhộn nhịp biên soạn vở hài kích khóc lóc đòi chính phủ Mỹ lên án Việt Nam khá nhộn nhịp.

 

Hài nhất là băng nhóm BPSOS của Nguyễn Đình Thắng và đám tay chân Tin lành đấng christ chui lủi ở Thái Lan khởi xướng ký Thư chung gửi Tổng thống Biden vu cáo “Nhà Nước đã chỉ đạo và hỗ trợ chương trình tuyên truyền dùng những ngôn từ kích động sự thù địch và bạo lực nhắm vào các nhà lãnh đạo tôn giáo và giáo dân, dẫn đến những hậu quả tai hại và đáng lo ngại”. Nội dung số này cho rằng, Nhà nước đứng sau các Hội cờ đỏ “tấn công các linh mục, giáo dân công giáo, và sau này họ cũng bắt đầu tấn công vào các tôn giáo khác; hoặc các tín đồ của chi phái Cao Đài 1997 (chi phái do nhà nước dựng lên) có những lời phỉ báng nhắm vào những tín đồ, chức sắc, chức việc của chi phái Cao Đài gốc 1926”. Khôi hài nhất là Nguyễn Đình Thắng viện dẫn “Vụ sát hại linh mục Trần Ngọc Thanh ở Kon Tum tôi cho rằng cũng bị ảnh hưởng bởi những lời kêu gọi kích động hận thù và bạo lực tràn lan ở xã hội Việt Nam hiện nay.”

 


Từ lâu Nguyễn Đình Thắng đã triển khai hàng loạt dự án nhắm vào “bảo vệ quyền tự do tôn giáo” của người dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc và Tây Nguyên, Tây Nam bộ, chủ yếu là nhằm vào số tín đồ Tin lành và các cơ sở sinh hoạt tôn giáo tự phát nhằm kích động họ chống lại việc quản lý sinh hoạt tín ngưỡng của chính quyền và lợi dụng nhận thức hạn chế cùng vấn đề dân tộc phức tạp để lôi kéo, biến họ thành “nạn nhân” của chính quyền và công khai vu cáo chính quyền “đàn áp tự do tôn giáo” để cung cấp bằng chứng này cho Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Mỹ và các tổ chức nhân quyền nhằm chống Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế và hoạt động đối ngoại với các nước Mỹ, phương Tây.

 

Nay số này lợi dụng các nhóm cờ đỏ, yêu nước tự phát, phần lớn người dân bức xúc với hoạt động kích động, cực đoan của số chức sắc trong tôn giáo, gán ghép họ được Nhà nước nuôi dưỡng “tấn công” và lên án số chức sắc cực đoan, phản động này. Họ từng chụp mũ bà Nguyễn Phương Hằng được chính quyền bảo kê “tấn công”, tố cáo hoạt động lừa đảo núp danh tôn giáo của nhóm “Thiền am bên bờ vũ trụ” nhưng sau khi bà Hằng bị bắt bị họ lờ tịt đi. Hoặc mới đây, họ cũng từng “há miệng mắc quai” khi chính quyền địa phương khởi tố, bắt giam Nguyễn Văn Hưởng – một kẻ tự xưng cờ đỏ yêu nước nhưng đe dọa, vu cáo, xúc phạm nhân phẩm nhiều cá nhân, tổ chức trên không gian mạng.

 

Rõ ràng, chính quyền, công an nhiều địa phương đã công khai phản đối việc vu cáo hậu thuân cho các nhóm cờ đỏ tự phát trên mạng xã hội. Thực tế cho thấy, bất cứ công dân nào lợi dụng mạng xã hội xúc phạm nhân phẩm, danh dự cá nhân, tổ chức khác đều bị xử lý nghiêm minh. Do vậy, trò hề của Nguyễn ĐÌnh Thắng, nhóm đệ tử Y Quynh Bdap ở Thái Lan cho thấy, hết thủ đoạn, chiêu trò bôi nhọ chính quyền nên chúng vơ bèo vạt tép, tịm mọi cớ để vu cáo, để nuôi dưỡng dự án “bảo vệ tự do tôn giáo” của chúng không đang cạn vốn để diễn mà thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog