Loa Phường Blog

Tầm nhìn và nhân cách của Việt tân!

 Loa Phường


Giới dân chửi đang hết lời ca ngợi những hành xử có phần bất cẩn và thô lỗ của Tổng thống Ukraine. Phản ứng này cho thấy nhiều hạn chế trong tầm nhìn và nhân cách của họ.Chuyện bắt đầu vào hôm 23/04, khi Tổng thống Volodymyr Zelensky thông báo rằng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ Kyiv sẽ thăm Kyiv vào ngày kế tiếp. Phát biểu này của ông Zelensky đã phá vỡ nguyên tắc bảo mật, vì nó khiến máy bay của hai quan chức Mỹ dễ dàng lọt vào tầm ngắm của vũ khí Nga. Dường như khi đưa ra động thái này, ông Zelensky muốn đẩy Mỹ vào thế xung đột sâu hơn với Nga, khi buộc phải cử nhiều máy bay chiến đấu lên bầu trời Ukraine để hộ tống hai quan chức. Và chuyện không dừng ở đó. Bài viết trên fanpage của đảng Việt Tân mô tả thái độ của ông Zelensky như sau:

“Về phần TT Volodymyr Zelenskyy giống như là một võ tướng của thế giới tự do. Ông không dùng ngôn ngữ ngoại giao êm dịu, nhứt là ngôn ngữ khiêm cung của một quốc gia nghèo và thất thế cần phải điếu đóm xin xỏ các anh lớn. Ông ta ra lịnh cho các cường quốc nhà giàu phải chạy bấn xúc xích vơ vét khí cụ để thỏa mãn nhu cầu chiến trường Ukraine.

TT Zelenskyy không ẻo lả thẹn thùng đòi hỏi Hoa Kỳ những phương tiện chiến đấu cho Ukraine, mà huỵch toẹt: “Đừng đến đây với hai bàn tay trắng”. Và: "Không cần quà cáp hay một số loại bánh, chúng tôi mong đợi những đồ chơi cụ thể" - “not just presents or some kind of cakes, we are expecting specific things and specific weapons”. Không có dấu hiệu phía Hoa Kỳ khó chịu vì lời lẽ "phạm thượng" của ông Volodymyr Zelenskyy.

Biết bao giờ Việt Nam mới nói được những lời hùng dũng sai khiến thế giới như zậy, hay chỉ bày tỏ sự “quan ngại” cố hữu khi biên giới bị kẻ thù xâm phạm, và giữ vững vị trí trung dung chàng hảng hai hàng để làm zui lòng tất cả mọi người.”

Qua những lời trên, có thể thấy tầm nhìn của đảng Việt Tân nói riêng, và giới dân chửi nói chung, rất hạn hẹp.

Tổng thống Ukraine có thật sự “sai khiến” được nước Mỹ hay không? Không, ông ta là một con nợ đang vay thêm tiền của nước Mỹ. Khi chiến tranh kết thúc, Ukraine sẽ phải trả nợ cho Mỹ bằng cách trở thành một vùng phên dậu, hay nói cách khác, trở thành một chiến trường nóng lâu dài trong cuộc xung đột giữa Mỹ và Nga. Nếu Zelensky là “võ tướng của thế giới tự do”, thì những người lính ngã xuống là thường dân Ukraine chứ chẳng phải ai khác. Mối quan hệ giữa Zelensky với Mỹ cũng giống như mối quan hệ giữa Chí Phèo và Bá Kiến. Kẻ làm thuê đang ra oai mà không biết mình vẫn bị ông chủ điều khiển.

Cũng trong bài vừa nêu, Việt Tân viết:

“Chúng ta sẽ được dịp chứng kiến an ninh Hoa Kỳ rầm rộ bố trí rất bài bản và đẹp mắt với đủ loại đồ chơi.”

Cái lối gọi vũ khí là “đồ chơi” thể hiện rõ thái độ hào hứng và đắc chí của Việt Tân trước cuộc chiến tranh này. Thật mỉa mai, khi họ vừa vỗ ngực tự xưng là thuộc phần nhân loại yêu hòa bình, vừa mua vui và trục lợi từ cuộc chiến.

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog