Loa Phường Blog

Đoan Trang có phải là ký giả hàng đầu, là nhà đấu tranh truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Việt ?

   Loa Phường

Việc Bộ Ngoại giao Mỹ, Anh, Canada và các tổ chức nhân quyền nước ngoài liên tiếp trao giải thưởng và dành những lời ca tụng Đoan Trang như thể bà ta “là nhà báo hàng đầu”, “là nguồn cảm hứng cho xã hội dân sự Việt Nam”, “truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Việt” đã bị truyền thông, báo chí và dân chúng Việt phản ứng gay gắt. Đọc những bài báo, nghe phát ngôn lên án giải thưởng, hầu hết chỉ tập trung lên án những cơ quan, tổ chức trên trao giải, suy tôn một kẻ chống phá, mưu đồ lật đổ chính phủ Việt Nam thất bại, đang chấp hành bản án tù là sự thách thức pháp luật, công lý, là hành động vi phạm tiêu chuẩn ngoại giao nghiêm trọng, là sự can thiệp nội bộ trắng trợn,...mà chưa toát lên được bản chất thực sự Đoan Trang - nhân cách, hành xử vô cùng kém cỏi, phạm sai lầm căn bản của bất cứ nhà hoạt động xã hội nào, khiến đồng bọn tẩy chay, không phục và dân chúng Việt ngán ngẩm.NHÀ BÁO GÌ MÀ MẠT SÁT DÂN NHƯ LỢN SUỐT NGÀY?

Một người làm chính trị không lắng nghe dân, thậm chí khinh thường người dân, thì không thể là người có tư tưởng dân chủ. Và Trang thì chửi người dân là lợn, chỉ vì người dân không tham gia lật đổ chế độ cùng Trang:NHÀ BÁO GÌ MÀ PHỤC VỤ LỢI ÍCH PHƯƠNG TÂY, KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆT NAM

Trang hiện lên như một phụ tùng của nền chính trị phương Tây, chuyên làm cầu nối giữa phương Tây và Việt Nam để đổi lấy việc được phương Tây thừa nhận:. Chẳng hạn như Đoan Trang làm biên tập viên Luật khoa Tạp chí, thực ra trang này chọn hệ quy chiếu là pháp luật của phương Tây hoặc của chế độ Việt Nam Cộng hòa, chứ không phải pháp luật Việt Nam hiện nay để suy diễn và bóp méo hiện trạng dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Bản chất nghề viết của Đoan Trang là cầu nối đưa thông tin về Việt Nam đến phương Tây, như việc Trang soạn báo cáo về vụ nổ súng ở xã Đồng Tâm để gửi đến các tổ chức quốc tế và chính phủ nước ngoài nhằm cung cấp "đơn hàng" như được đặt, giúp cho phương Tây có "công cụ", có cái cớ can thiệp vào nội bộ Việt Nam.

NHÀ BÁO GÌ ĂN CẮP BẢN QUYỀN TRẮNG TRỢN?

Cuốn sách được Phạm Đoan Trang PR mạnh mẽ nhất là Chính trị bình dân của. Tuy nhiên, đây lại là cuốn sách vi phạm bản quyền trắng trợn. Cụ thể, Phạm Đoan Trang đã tự tiện sử dụng bài viết “Phụ nữ, phượt hay không phượt” của nhà báo An Xinh Trương. Đến khi nhà báo An Xinh Trương liên hệ thì Đoạn Trang lại mượn cớ “bị giam lỏng” để thoái thác trách nhiệm. Trên facebook cá nhân, An Xinh Trương đã “vạch mặt” Đoan Trang với hành động tính toán chiêu trò marketing:

“Nếu Trang làm thế này để buộc mình phải PR cho sách của Trang, thì mình nghĩ với tư cách bạn bè, nhờ mình 1 câu, mình thiếu gì cách Pr khéo léo mà không cần in bài mình ahihi ví dụ thế. Còn Trang đã tự ý kéo mình vào , thì mình nghĩ thật ra Trang đâu có coi mình là bạn!

Trang rất thông minh, Trang chọn mình vì mình có ảnh hưởng 1 chút, vì mình ở thị trường VN, và Trang chọn bài không liên quan để nếu mình có be be lên thì mình sẽ an toàn, hơn nữa Trang biết chắc mình sẽ an toàn vì những gì mình đăng trên fb từ trước tới nay đều đã được “ngó đến” và xếp vào loại “vô hại”.

Nhưng nói gì nói, mình không chấp nhận sự tính toán này của Trang.”

 Link: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=683322068544475&id=100006000642094

Trước phản ứng ấy của An Xinh Trương, Đoan Trang mượn cớ bị “giam lỏng” để không thừa nhận hành vi vi phạm bản quyền của mình. Tuy nhiên, trong thời gian bị “giam lỏng”, Đoan Trang vẫn update facebook cá nhân liên tục, và tất nhiên, vẫn bán sách Chính trị bình dân như thường.

Không chỉ có ăn cắp bản quyền, Đoan Trang nổi tiếng trong hành xử phản bội lại nguyên tắc nghề báo, nghề làm chính trị: bồi bút, phát tin giả, ủng hộ tin giả, cổ súy bạo lực, cổ vũ ngôn từ cực đoan, vì tiền mà sẵn sàng xưng tụng cả những giá trị mà bản thân bà ta khinh rẻ…

20 nhận xét:

 1. Một con đĩ điếm bồi bút nhưng biết rành tiếng Anh, chuyên đưa tin phiến diện, xuyên tạc, tin giả ...thế mà Bộ ngoại giao Mỹ , Anh, Ca- na- đa các tổ chức 'nhân quyền' nước ngoài lại xếp Trang vào diện : "nhà báo hàng đầu; là nguồn cảm hứng cho xã hội dân sự; truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Việt "vv..., nhưng thực tế ở Việt Nam chị em phụ nữ chả ai biết Trang là đứa nào!. Vậy thì các Bộ ngoại giao và những tổ chức nhân quyền đó khác gì lũ đĩ điếm, Dân Việt Nam nhổ toẹt vào mặt cho coi! .

  Trả lờiXóa
 2. Trước những lời có cánh tô vẽ làm cái cớ trao giải cho Phạm Đoan Trang như là “nhà bảo vệ nhân quyền có ảnh hưởng nhất, được kính trọng”, “là nguồn cảm hứng cho xã hội dân sự Việt Nam”, “là nhà báo hàng đầu”, “những hoạt động vì bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ của Phạm Đoan Trang đã khơi gợi cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam” …của cơ quan ngoại giao Mỹ, Anh, Canada và những tổ chức nhân quyền do Phương Tây lập ra, thao túng, nhưng không ai hiểu Đoan Trang hơn chính đồng bọn của bà ta, đó là lý do vì sao bà ta thất bại, không quy tụ được chính hàng ngũ của mình, đừng nói gì đến lôi kéo “hàng triệu người” dân Việt Nam như Chính phủ các quốc gia trên mộng tưởng.

  Trả lờiXóa
 3. Ngay từ khi mới mon men vào “nghề dân chủ”, quá trình tham gia điều hành trang “Nhật ký yêu nước” – một fanpgage khá nổi tiếng được một cờ vàng Mỹ đầu tư, Phạm Đoan Trang đã bị đàn em bóc mẽ và dùng nick ảo công khai một số hành xử khó có thể chấp nhận nổi với chính đồng bọn của mình và với tư cách làm truyền thông cổ vũ cho giới đối lập/chống đối Việt Nam. Có lẽ chính hành xử này của Đoan Trang đã góp phần bóp chết một nhóm truyền thông trẻ của giới zân chủ, cờ vàng thời bây giờ. Đến nay, khó có ai còn nhớ đến trang Nhật ký yêu nước từng có thời cổ súy, kêu gọi hàng loạt các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc, góp phần gây dựng lên hàng chục hội nhóm chống đối gắn mác “xã hội dân sự độc lập” như No-U thời đó!

  Trả lờiXóa
 4. Hy vọng của thế lực đang thổi bong bóng cho Đoan Trang là sau 9 năm tù giam, ra tù, bà ta sẽ trở thành gương mặt lãnh đạo lực lượng đối lập ở Việt Nam cùng với kế hoạch 10, 20 năm nữa cho bước chuyển đổi chính trị/hay kế hoạch chính trị thay thế kế hoạch cũ đã tan nát?

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói, hiếm có ông/bà “dân chủ” nào của Việt Nam được liên tiếp suy tôn và ca tụng mỹ miều như Phạm Đoan Trang. Chính vì thế nên các băng nhóm cờ vàng hải ngoại lập tức mở chiến dịch vận động Phạm Đoan Trang được lọt vào danh sách đề cử giải Nobel Hòa Bình 2022. Có lẽ vì vậy, hiếm có khi nào, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam liên tiếp phản ứng gay gắt, thậm chí xem việc làm của cơ quan ngoại giao Mỹ, Anh Canada “trao giải thưởng cho một cá nhân vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ song phương với Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 6. Một thứ rác rưởi và thậm chí còn đang ngồi tù như Phạm Đoan Trang lại được tôn vinh ở một nước phương Tây thì đó chỉ là trò hề nực cười mà các thế lực tư bản tạo ra hàng năm nhằm kích động tư tưởng chống đối chính quyền, tạo tiền đề gây cách mạng màu lên các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 7. Cứ nhìn cái cách đám rận chủ lăng xê giải thưởng nghe vẻ cao quý đi kèm tài năng chống phá của Phạm Đoan Trang và khoe mẽ tên các tổ chức trao giải đó nghe cứ tưởng kinh khủng, làm như thể ép buộc Việt Nam phải thả Trang ra đến nơi rồi ý. Nghe vẻ đám này khá hả hê với sự nỗ lực cố gắng “dát vàng” cho Trang của đồng bọn nhưng với dấu ấn chống phá của Phạm Đoan Trang qua những quyển sách “Cẩm nang nuôi tù”, “ Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực”… rõ mồn một thì có đến cả chục màn “khua chiêng gõ mõ” của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí chống phá Việt Nam trao giải thưởng nhân quyền đi chăng nữa cũng không thể giúp Phạm Đoan Trang thoát bản án 9 năm tù về tội tuyên truyền chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng mang tên nhân quyền thể hiện giá trị thiêng liêng, cao quý bởi ý nghĩa của cụm từ này. Vậy mà, lại núp dưới danh nghĩa “nhân quyền” trao giải cho một đối tượng phạm tội như Phạm Đoan Trang. Rõ ràng, đây là hoạt động đã xâm phạm, bôi nhọ lên giá trị quyền con người. Thực chất việc trao “giải thưởng nhân quyền” chỉ là một trò lố, vô giá trị mà thôi.

   Xóa
  2. xuất phát từ bản chất của Phạm Đoan Trang không phải là một nhà báo đúng nghĩa. Phạm Đoan Trang có thời gian hoat động báo chí rất ít, và vì không đủ năng lực chuyên môn cũng như phẩm chất chính trị nên đã bị báo VN express sa thải từ lâu. Về sau này, Phạm Đoan Trang cơ bản không phải hoạt động báo chí mà cô ta chỉ biên soạn và tán phát những tài liệu chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng tán phát trên mạng

   Xóa
 8. Trong thế giới của những kẻ phản động, chống phá chính quyền cách mạng Việt Nam, thì cái tên Phạm Đoan Trang được nhắc tới như một người phụ nữ trẻ học rộng, tài cao, một nhà báo, nhà “dân chủ” dám đứng lên đấu tranh vì dân chủ nhân quyền ở Việt Nam. Nhưng đối với nhân dân và những người có trí thức nhìn nhận đúng và khách quan, thì Phạm Đoan Trang luôn là một cá nhân tự mình khoách lên vẻ đẹp của tri thức, dùng những lời lẽ phản tri thức để chống lại chính quyền, che đậy bản chất vốn có.

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Đoan Trang Vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm của một người có ăn học, để sẵn sàng chửi bới công an là “hèn với giặc, ác với dân”, “lũ ăn hại, chuyên đi gây rối”… luôn luôn dọa nạt về những cuộc biểu tình trong “ôn hòa”, hay ảo tưởng rằng cô đã bị chặn gặp Tổng thống Mỹ Obama trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016.

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Đoan Trang đang cho thấy những hành vi phản kháng, sẵn sàng vi phạm đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật. Và Với việc là cánh tay nối dài của Việt Tân, được ăn và hưởng đồng lương của tổ chức VOICE. Phạm Đoan Trang chẳng khác gì một kẻ “khóc thuê” cho tổ chức này, để kêu gọi chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Phạm Đoan Trang lúc nào cũng tự nhận mình là “người yêu nước chân chính” nhưng bản thân cô có yêu nước thì nhân dân thực sự hiểu rõ bản chất đó, thông qua những việc mà cá nhân cô đã làm, những cuốn sách mang đầy màu sắc tấn công, phản đối chính quyền và kêu gọi biểu tình, phản kháng mà cô đã viết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chẳng qua là muốn xoay sở hết các giải thưởng có thể cho Phạm Đoan Trang để đám này thực hiện âm mưu chính trị đen tối nhằm vào Việt Nam muốn sử dụng bên ngoài can thiệp, gây áp lực vào công việc nội bộ ở Việt Nam, cổ súy cho các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà Nước Việt Nam.

   Xóa
 12. Có tài nhưng thiếu đức, thì đừng nói là có thể đấu tranh để giành được dân chủ nhân quyền cho Việt Nam. Nhân dân Việt Nam đủ thông minh và nhạy bén về chính trị để có thể hiểu được rằng họ có đang bị đánh lừa hay không. Với thứ “cách mạng” lúc nào cũng mang tính lưu manh, kêu gọi chính trị thái quá, kiểu bạo động như thế thì không thể mang lại lợi ích gì cho dân tộc. Thậm chí, sử dụng những đồng tiền bẩn đó còn sớm bị nhân dân vạch mặt và cho rằng Phạm Đoan Trang là kẻ phản quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoan Trang làm biên tập viên Luật khoa Tạp chí, thực ra trang này chọn hệ quy chiếu là pháp luật của phương Tây hoặc của chế độ Việt Nam Cộng hòa, chứ không phải pháp luật Việt Nam hiện nay để suy diễn và bóp méo hiện trạng dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Bản chất nghề viết của Đoan Trang là cầu nối đưa thông tin về Việt Nam đến phương Tây, như việc Trang soạn báo cáo về vụ nổ súng ở xã Đồng Tâm để gửi đến các tổ chức quốc tế và chính phủ nước ngoài nhằm cung cấp "đơn hàng" như được đặt, giúp cho phương Tây có "công cụ", có cái cớ can thiệp vào nội bộ Việt Nam.

   Xóa
 13. Không chỉ có ăn cắp bản quyền, Đoan Trang nổi tiếng trong hành xử phản bội lại nguyên tắc nghề báo, nghề làm chính trị: bồi bút, phát tin giả, ủng hộ tin giả, cổ súy bạo lực, cổ vũ ngôn từ cực đoan, vì tiền mà sẵn sàng xưng tụng cả những giá trị mà bản thân bà ta khinh rẻ…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xuất phát từ bản chất của Phạm Đoan Trang không phải là một nhà báo đúng nghĩa. Phạm Đoan Trang có thời gian hoat động báo chí rất ít, và vì không đủ năng lực chuyên môn cũng như phẩm chất chính trị nên đã bị báo VN express sa thải từ lâu. Về sau này, Phạm Đoan Trang cơ bản không phải hoạt động báo chí mà cô ta chỉ biên soạn và tán phát những tài liệu chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng tán phát trên mạng

   Xóa
 14. bản chất của Phạm Đoan Trang là một thành phần chống phá Nhà nước Việt Nam. Cô ta từng được tập huấn bởi tổ chức Voice, là thành viên trong nước của tổ chức này, một tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Bản thân Phạm Đoan Trang từng tiến hành nhiều hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. kẻ suốt ngày hô hoán dân chủ như Đoan Trang thực ra lại chính là kẻ độc tài phi dân chủ hơn bao giờ hết. Chỉ đám người ô hợp, hổ lốn mới sinh ra và tạo điều kiện cho những kẻ man rợ như Đoan Trang có chỗ đứng được, bảo sao nội bộ đám dân chủ đánh nhau không dứt.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog