Loa Phường Blog

Vì sao Phạm Đoan Trang liên tiếp nhận giải nhân quyền?

 Loa Phường

  

Đầu năm 2022, liên tiếp 3 giải thưởng tôn vinh, đánh bóng, quảng bá kẻ mưu đồ lật đổ nhà nước Việt Nam thất bại Phạm Đoan Trang.

Ngày 19/1/2022, quỹ Martin Ennals tại Geneva (Thụy Sỹ) trao giải thưởng Martin Ennals 2022 dành cho những người bảo vệ nhân quyền với lời ca tụng có cánh như “Phạm Thị Đoan Trang là nhà báo hàng đầu và là nhà vận động cho dân chủ ở Việt Nam… Cô ủng hộ việc bảo đảm các quyền tự do dân sự như tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp… Cô đồng sáng lập một số hãng truyền thông hàng đầu như Tạp chí Luật Khoa, Những cây xanh, và Nhà xuất bản Tự do" và ví von bà ta là “nhà bảo vệ nhân quyền có ảnh hưởng nhất, được kính trọng”, “là nguồn cảm hứng cho xã hội dân sự Việt Nam”, “là nhà báo hàng đầu”,…

Ngày 10/02/2022, Bộ Ngoại giao Canada và Vương quốc Anh đã trao “Giải thưởng Tự do Báo chí Canada - Vương quốc Anh năm 2022” cho Phạm Thị Đoan Trang, với lý do là “để ghi nhận những đóng góp của bà cho việc thúc đẩy tự do báo chí tại Việt Nam”. Trong thông cáo báo chí, nêu: “Bà Trang được biết đến với những cuốn sách về dân chủ và những bài viết về xã hội dân sự và những người bất đồng chính kiến ở Việt Nam. Là người thúc đẩy sự tiến bộ về quyền con người và tinh thần thượng tôn pháp luật, bà Trang viết về các vấn đề môi trường quan trọng. Tổ chức Phóng viên Không Biên giới đã trao Giải Tự do báo chí cho bà Trang năm 2019 để ghi nhận công lao này…”.

Ngày 15/3/2022, Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải “Phụ nữ can đảm 2022” cho Phạm Đoan Trang, trong đó tân Đại sứ Mỹ dành những lời ca ngợi như thể bà ta là người có ích cho đất nước, được hàng triệu phụ nữ Việt Nam ủng hộ: “Những hoạt động vì bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ của Phạm Đoan Trang đã khơi gợi cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam yêu cầu được tôn trọng và theo đuổi sự nghiệp trong những lĩnh vực mà vốn đàn ông chiếm ưu thế. Sự vận động của bà đã thúc đẩy một xã hội bao trùm hơn và những hoạt động của bà liên quan đến các vấn đề môi trường đã giúp bảo vệ một Việt Nam hưng thịnh hơn cho thế hệ mai sau. Chúng tôi xin tuyên dương những hoạt động trong hoà bình của bà vì một Việt Nam bình đẳng, bao trùm hơn và phát triển hơn

Có thể nói, hiếm có ông/bà “dân chủ” nào của Việt Nam được liên tiếp suy tôn và ca tụng mỹ miều như Phạm Đoan Trang. Chính vì thế nên các băng nhóm cờ vàng hải ngoại lập tức mở chiến dịch vận động Phạm Đoan Trang được lọt vào danh sách đề cử giải Nobel Hòa Bình 2022. Có lẽ vì vậy, hiếm có khi nào, Người Phát ngôn  Bộ Ngoại giao Việt Nam liên tiếp phản ứng gay gắt, thậm chí xem việc làm của cơ quan ngoại giao Mỹ, Anh Canada “trao giải thưởng cho một cá nhân vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ song phương với Việt Nam

Có thể thấy, trong bối cảnh “phong trào dân chủ Việt Nam” hay theo cách gọi của phương Tây là “giới chính trị đối lập Việt Nam”, còn theo cách gọi của người Việt là “băng nhóm cờ vàng 3 sọc” hay “băng đảng phản động” đìu hìu, lụi tàn xơ xác như hiện nay, bất chấp các quỹ dân chủ, quỹ nhân quyền phương Tây đã đổ hàng triệu triệu USD mỗi năm để “nâng như nâng trứng”, cung phụng hàng chục năm qua khi họ nuôi dưỡng mục tiêu, Việt Nam sẽ là quốc gia tiếp theo ở Đông Nam Á sau Myanmar diễn ra “cách mạng dân chủ” dưới sự dẫn dắt của thành phần thân phương Tây ở trong nước.

Bản thân Phạm Đoan Trang là kẻ có học nổi trội, hiếm hoi trong cái gọi là “phong trào dân chủ” đó, được thế lực Việt tân/VOICE, các tổ chức phi chính phủ, chính phủ  Mỹ đầu tư “học bổng” hào phóng, huấn luyện kỹ lưỡng hơn 2 năm trước khi đưa trở về Việt Nam với hy vọng Phạm Đoan Trang sẽ trở thành Aung Suu Kyi, ứng cứ viên cho giải Nobel Hòa Bình, gương mặt dẫn dắt phong trào đối lập Việt Nam với sự hậu thuẫn của Mỹ và phương Tây đảo ngược thế trận chính trị trong nước, xây dựng lực lượng chính trị thân phương Tây như chính quyền ngụy Sài Gòn trước đây. Có lẽ nuôi dưỡng, đầu tư quá nhiều mà thất vọng triệt để, nên đây được xem như cú trả công xứng đáng cho sự “hy sinh”, “lăn xả” đến kiệt sức, trong bất lực đến tuột độ mà Phạm Đoan Trang đã không thể giấu giếm bộc phát với “sếp” Trịnh Hội của bà ta!

Hy vọng của thế lực đang thổi bong bóng cho Đoan Trang là sau 9 năm tù giam, ra tù, bà ta sẽ trở thành gương mặt lãnh đạo lực lượng đối lập ở Việt Nam cùng với kế hoạch 10, 20 năm nữa cho bước chuyển đổi chính trị/hay kế hoạch chính trị thay thế kế hoạch cũ đã tan nát?

Loa Phường đã có nhiều bài viết mổ xẻ về Phạm Đoan Trang qua chính đồng bọn của bà ta. Nhân đây, Loa Phường sẽ có loạt bài bình phẩm lại để đánh giá về triển vọng và quân bài tẩy này của Mỹ và phương Tây có tương lai như hy vọng của họ hay lại nuôi dưỡng một kẻ tàn phế, gây họa cho chính họ?

27 nhận xét:

 1. Cái tên nữ rận chủ Phạm Đoan Trang đã quá quen thuộc khắp các xó xỉnh, các cõi mạng là hang ổ của những nhà dân chủ cuội. Với thành tích năm lần bẩy lượt thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật thì các đây chưa lâu Trang đã được Juventus tuyển mộ với bản hợp đồng thời hạn 9 năm với danh hiệu “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Những đóng góp của Phạm Đoan Trang cho nền nhân quyền Việt Nam là những con số âm, không hề có bất cứ một hành động tích cực nào để quảng bá và phát triển nhân quyền, trái ngược lại thì đối tượng này luôn lợi dụng vấn đề nhân quyền để mưu lợi cá nhân, phá hoại đất nước ta theo sự chỉ đạo của các thế lực xấu. Thế nhưng một đối tượng phạm tội lại được vinh danh thì cũng cần phải xem lại cái loại giải thưởng mà ả được vinh danh là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 2. Cái gọi là giải thưởng nhân quyền được tổ chức hàng năm với tiêu chí nhằm "ghi nhận nỗ lực của các nhà hoạt động nhân quyền trên thế giới và vận động cho việc bảo vệ họ". Nghe thì có vẻ hay ho, nhưng thực chất đây chỉ là diễn đàn trao thưởng của hàng loạt tổ chức núp bóng phi chính phủ để xuyên tạc về vấn đề nhân quyền ở các quốc gia khác. Điều này thể hiện rất rõ qua bộ sậu ban giám khảo xưng danh "quốc tế" là đại diện của 10 tổ chức, trong đó không ít cái tên "bố láo" quen thuộc như Ân xá Quốc tế, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền,…

  Trả lờiXóa
 3. Một thứ rác rưởi và thậm chí còn đang ngồi tù như Phạm Đoan Trang lại được tôn vinh ở một nước phương Tây thì đó chỉ là trò hề nực cười mà các thế lực tư bản tạo ra hàng năm nhằm kích động tư tưởng chống đối chính quyền, tạo tiền đề gây cách mạng màu lên các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ như nước ngoài đang muốn tạo một hình ảnh nổi bật ở trong tù sau đó cứu ra và xây dựng thành cá nhân chống đối thì phải, chứ tặng giấy khen liên tục như thế không thể không có ý gì được.

   Xóa
 4. Thực chất, đây là giải tự xưng do một số tổ chức dưới danh nghĩa nhân quyền lập nên để tạo tầm ảnh hưởng nhằm gây quỹ trên toàn thế giới. Ban giám khảo là thành viên của các tổ chức nhân quyền như: HRW, WOAT, HRF, HURIDOCS… Theo dõi trong suốt quá trình hoạt động, giải thưởng này được trao cho những người có hoạt động chống lại lợi ích quốc gia và dân tộc ở quốc gia của họ. Nhiều người được trao giải đang phải ngồi tù vì lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền để chống phá.

  Trả lờiXóa
 5. Việc giải thưởng Martin Ennals được trao cho Phạm Thị Đoan Trang - đối tượng vừa bị tuyên phạt 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, một lần nữa thể hiện sự thiếu khách quan, phi thực tế và quy chụp. Rõ ràng, Phạm Thị Đoan Trang là tội phạm bị đưa ra ánh sáng.

  Trả lờiXóa
 6. Nhiều năm gần đây, những cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” thường xuyên được các thế lực thù địch sử dụng trong chiến lược “diễn biến hòa bình” nhằm gây tổn hại và tìm cớ can thiệp vào nội bộ của các nước XHCN, trong đó có Việt Nam. Chúng tổ chức nhiều cuộc điều trần, hội thảo, họp báo, ra tuyên bố, ban hành một số nghị quyết, báo cáo… vu cáo xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam, đòi gắn viện trợ nhân đạo song phương, đa phương với những đòi hỏi về cải thiện dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do báo chí ngôn luận…

  Trả lờiXóa
 7. Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu Phạm Đoan Trang được trao “giải thưởng nhân quyền” kiểu như này, trước đó vào năm 2017, Trang được trao giải Homo Homini của tổ chức People In Need. Tiếp đó, năm 2018, được giải của Mạng Lưới Nhân quyền Việt Nam. Đến năm 2019, tiếp tục được giải hạng mục “Tầm Ảnh hưởng” của tổ chức Phóng viên Không Biên giới.

  Trả lờiXóa
 8. Điểm chung dễ nhận thấy, các “giải thưởng nhân quyền” mà Phạm Đoan Trang nhận được đều không có tính chính danh. Thực tế, việc trao giải thưởng chỉ là một chiêu trò để đánh bóng tên tuổi và giúp sức về mặt tinh thần cũng như vật chất cho các đối tượng chống đối trong nước. Phạm Đoan Trang là một ví dụ điển hình.

  Trả lờiXóa
 9. Giải thưởng mang tên nhân quyền thể hiện giá trị thiêng liêng, cao quý bởi ý nghĩa của cụm từ này. Vậy mà, lại núp dưới danh nghĩa “nhân quyền” trao giải cho một đối tượng phạm tội như Phạm Đoan Trang. Rõ ràng, đây là hoạt động đã xâm phạm, bôi nhọ lên giá trị quyền con người. Thực chất việc trao “giải thưởng nhân quyền” chỉ là một trò lố, vô giá trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Đoan Trang đang cho thấy những hành vi phản kháng, sẵn sàng vi phạm đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật. Và Với việc là cánh tay nối dài của Việt Tân, được ăn và hưởng đồng lương của tổ chức VOICE. Phạm Đoan Trang chẳng khác gì một kẻ “khóc thuê” cho tổ chức này, để kêu gọi chống phá chính quyền.

   Xóa
 10. Khi nghe thấy thông tin một kẻ chống phá như Phạm Đoan Trang liên tiếp nhận được các giải thưởng nhân quyền sau khi ngồi tù thì thấy rõ là lố bịch, ai lại trao giải cho kẻ chuyên đi chống phá, lại còn đang bị ngồi tù như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Qua việc tôn vinh nữ chúa trong làng rận chủ chuyên thực hiện các hoạt động chống phá để nhận giải thi vô hình chung cũng lộ rõ bản chất không ra gì của giải thưởng. Đây chẳng qua là muốn xoay sở hết các giải thưởng có thể cho Phạm Đoan Trang để đám này thực hiện âm mưu chính trị đen tối nhằm vào Việt Nam muốn sử dụng bên ngoài can thiệp, gây áp lực vào công việc nội bộ ở Việt Nam, cổ súy cho các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà Nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất nghề viết của Đoan Trang là cầu nối đưa thông tin về Việt Nam đến phương Tây, như việc Trang soạn báo cáo về vụ nổ súng ở xã Đồng Tâm để gửi đến các tổ chức quốc tế và chính phủ nước ngoài nhằm cung cấp "đơn hàng" như được đặt, giúp cho phương Tây có "công cụ", có cái cớ can thiệp vào nội bộ Việt Nam.

   Xóa
 12. Cứ nhìn cái cách đám rận chủ lăng xê giải thưởng nghe vẻ cao quý đi kèm tài năng chống phá của Phạm Đoan Trang và khoe mẽ tên các tổ chức trao giải đó nghe cứ tưởng kinh khủng, làm như thể ép buộc Việt Nam phải thả Trang ra đến nơi rồi ý. Nghe vẻ đám này khá hả hê với sự nỗ lực cố gắng “dát vàng” cho Trang của đồng bọn nhưng với dấu ấn chống phá của Phạm Đoan Trang qua những quyển sách “Cẩm nang nuôi tù”, “ Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực”… rõ mồn một thì có đến cả chục màn “khua chiêng gõ mõ” của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí chống phá Việt Nam trao giải thưởng nhân quyền đi chăng nữa cũng không thể giúp Phạm Đoan Trang thoát bản án 9 năm tù về tội tuyên truyền chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Mới bị tuyên sơ thẩm có chưa đầy 2 tháng mà Phạm Thị Đoan Trang nhận tới tấp các loại giải thưởng nhân quyền mà có những giải đến giờ mới nghe tên. Không có Đoan Trang quả thật là còn lâu thiên hạ mới nghe tới những loại giải thưởng này. Nên có thể nói, Đoan Trang đang PR cho những nhà tổ chức giải thưởng đó!

  Trả lờiXóa
 14. đây cũng chỉ là giải thưởng mang tính chất “tự sướng” của những kẻ thiếu thiện chí muốn chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, nhằm can thiệp vào công việc nội bộ, nhằm hạ uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Tuy nhiên, bản chất con người của một kẻ chống phá đất nước và mệnh danh là “nữ chúa trong làng dân chủ” như Phạm Thị Đoan Trang thì vô hình chung việc tôn vinh hay trao giải thưởng này đã làm lộ rõ bản chất của những kẻ đứng sau Giải thưởng Tự do Báo chí Canada – Vương quốc Anh năm 2022 này.

  Trả lờiXóa
 15. việc “tự sướng” với cái gọi là giải thưởng nhân quyền Martin Ennals hay Giải thưởng Tự do Báo chí Canada – Vương quốc Anh năm 2022 cũng không giúp cho Phạm Đoan Trang có thể thoát được bản án 9 năm tù giam về tội tuyên truyền chống Nhà nước như những màn “khua chiêng gõ mõ” của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí chống phá Việt Nam như “Việt Tân” đã thực hiện đâu

  Trả lờiXóa
 16. có thể khẳng định, việc một số cá nhân, tổ chức nước ngoài trao giải thưởng nhân quyền cho những đối tượng chống phá Nhà nước Việt Nam là việc làm mang ý đồ chính trị, họ đã tự "khoác" cho mình chiếc áo nhân quyền để trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Với những hành vi như vậy, hình phạt 9 năm tù giam dành cho Phạm Thị Đoan Trang là thích đáng, đúng người, đúng tội. Đó cũng là việc chúng ta cần thiết phải làm để giữ nghiêm kỷ cương, phép nước. Tuy nhiên, một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam đã tự phong cho Đoan Trang những danh hiệu với những ngôn từ hoa mỹ.

  Trả lờiXóa
 18. Phạm Thị Đoan Trang là một nhà báo, lẽ ra phải hoạt động, tác nghiệp theo đúng tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí, nhưng không, Trang đã lợi dụng quyền tự do báo chí để chống phá đất nước. Điều đó cho thấy, Phạm Thị Đoan Trang không xứng đáng với tư cách, phẩm chất của một nhà báo. Vì lẽ đó, việc một số tổ chức phong tặng, trao giải thưởng tự do báo chí cho Phạm Thị Đoan Trang là sự lố bịch về nhận thức.

  Trả lờiXóa
 19. Không có nền báo chí nào, dù là của phương Đông hay phương Tây, cổ vũ cho cái gọi là tự do vô hạn độ. Ngay nước Mỹ, nơi được mệnh danh là tự do, nhưng báo chí thử cổ động để lật đổ chế độ Mỹ xem, báo chí sẽ không còn tồn tại. Những ai có những hành vi lợi dụng tự do dân chủ để chóng phá nhà nước đều phải bị xử phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 20. Qua việc tổ chức trao giải nhân quyền cho Phạm Thị Đoan Trang cho thấy một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam, họ có ý đồ kích động, chống đối phản động trong và ngoài nước, tạo cớ cho một số cá nhân, tổ chức gia tăng các hoạt động chống phá Việt Nam trong thời gian tới. Có thể khẳng định đây là những hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. việc trao giải thưởng nhân quyền cho đối tượng có hành vi chống phá Nhà nước là một hành động bất chấp tất cả những tiêu chuẩn và quy định của pháp luật quốc tế khi họ chọn những đối tượng có tư tưởng bất mãn, chống lại một nhà nước, chống lại sự bình yên, phát triển của một quốc gia để chọn làm ngọn cờ, tạo biểu tượng lôi kéo nhiều người khác, chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 22. Đảng, Nhà nước ta luôn hoan nghênh và bảo đảm các quyền tự do, dân chủ, trong đó có quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí. Những cá nhân, tổ chức nếu đấu tranh cho dân chủ thực sự, vì hòa bình và tiến bộ xã hội, chúng ta luôn ghi nhận và ủng hộ. Tuy nhiên, nếu lợi dụng dân chủ để chống phá đất nước thì hành vi đó là không thể chấp nhận, cần kiên quyết lên án và phản đối. Bởi lẽ, bất kỳ một hành vi nào lợi dụng quyền tự do của bản thân mình để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân thì đều phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. Phạm Đoan Trang đang cho thấy những hành vi phản kháng, sẵn sàng vi phạm đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật. Và Với việc là cánh tay nối dài của Việt Tân, được ăn và hưởng đồng lương của tổ chức VOICE. Phạm Đoan Trang chẳng khác gì một kẻ “khóc thuê” cho tổ chức này, để kêu gọi chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 24. Các băng nhóm cờ vàng hải ngoại lập tức mở chiến dịch vận động Phạm Đoan Trang được lọt vào danh sách đề cử giải Nobel Hòa Bình 2022. Có lẽ vì vậy, hiếm có khi nào, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam liên tiếp phản ứng gay gắt, thậm chí xem việc làm của cơ quan ngoại giao Mỹ, Anh Canada “trao giải thưởng cho một cá nhân vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ song phương với Việt Nam”

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog