Loa Phường Blog

Giới dân chửi lợi dụng chiến tranh để quảng cáo vũ khí Mỹ

 Loa Phường


Sau khi Nga đưa quân tấn công Ukraina vào ngày 24/02/2022, các tổ chức chống nhà nước Việt Nam đã có nhiều hoạt động tuyên truyền về chủ đề này. Trong nhiều bài viết, họ thường vỗ ngực tự xưng là người yêu hòa bình, và quy chụp những người khác chính kiến với họ là hiếu chiến. Nhưng có thật thế không? Trong tuần qua, nhiều fanpage của giới dân chửi đã trở thành một kênh quảng cáo cho vũ khí Mỹ.

Cụ thể, từ khi lợi thế trên chiến trường bắt đầu nghiêng về phía Ukraine, họ bắt đầu tuyên truyền lặp đi lặp lại rằng độ tin cậy của vũ khí Nga không cao. Để chứng minh, họ đăng ảnh các máy bay, xe tăng, xe bọc thép và pháo tự hành của Nga bị quân Ukraine phá hủy và thu giữ. Nhân đó, họ không quên ca ngợi vũ khí của các nước NATO, và thúc giục Việt Nam bỏ vũ khí Nga để chuyển sang mua vũ khí NATO. Trong khi những fanpage này tự xưng là yêu hòa bình, họ đang hành xử như bọn lái súng.Nhưng lời họ nói có chắc chắn đúng không? Chưa chắc. Cần nhớ rằng Ukraine là một trong những công xưởng quan trọng nhất để sản xuất vũ khí theo hệ của Nga và Liên Xô cũ. Vũ khí được gửi đến từ nhiều nước đồng minh của Ukraine trong khu vực, như Slovakia, cũng là vũ khí theo hệ của Nga, chứ không phải vũ khí của NATO. Chê vũ khí Nga cũng đồng nghĩa với việc chê những vũ khí mà Ukraine có thể tự sản xuất.

Còn lúc vũ khí của NATO rụng như sung hoặc bị thu giữ ở chiến trường Việt Nam, thì những lập luận trên có áp dụng được không?

Các cuộc chiến tranh, bao gồm chiến tranh Nga-Ukraine, đang liên tục mang lại lợi nhuận cho các tập đoàn sản xuất vũ khí của Mỹ. Nếu yêu hòa bình, đừng tiếp tay cho họ.

6 nhận xét:

 1. Đúng là cái loại phản động thì muốn đời bản chất cũng chẳng đổi thay được, muốn đời vẫn là thế. Buôn thugns bán mẹt, bán đứng cả dân tộc để đi làm con chó săn cho Mỹ. Ngay cả khi chiến tranh xảy ra, người dân vô tội thì không lo lắng, đi kích động, bơm đểu xong rồi còn rêu roa ý đồ kinh doanh cho Mỹ nữa chứ, đúng là đáng khinh mà

  Trả lờiXóa
 2. Ukraine cần hòa bình và an ninh, không phải chiến tranh vĩnh viễn nhằm phục vụ lợi ích chiến lược của một số quốc gia hoặc liên minh quân sự. Mặc dù phải từ chối hoàn toàn các cuộc xâm lược quân sự, dù ở Iraq hay Ukraine, nhưng việc biến Ukraine thành một khu vực thuận tiện khác của cuộc đấu tranh địa chính trị vĩnh viễn giữa NATO và Nga không phải là câu trả lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ không quên ca ngợi vũ khí của các nước NATO, và thúc giục Việt Nam bỏ vũ khí Nga để chuyển sang mua vũ khí NATO. Trong khi những fanpage này tự xưng là yêu hòa bình, họ đang hành xử như bọn lái súng. Cần nhớ rằng Ukraine là một trong những công xưởng quan trọng nhất để sản xuất vũ khí theo hệ của Nga và Liên Xô cũ.

   Xóa
 3. Không hiểu sao các đám dân chủ này có thể lợi dụng vấn đề chiến tranh để có thể ca ngợi vũ khí của các nước NATO, và thúc giục Việt Nam bỏ vũ khí Nga để chuyển sang mua vũ khí NATO. Trong khi những fanpage này tự xưng là yêu hòa bình, họ đang hành xử như bọn lái súng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ khi lợi thế trên chiến trường bắt đầu nghiêng về phía Ukraine, họ bắt đầu tuyên truyền lặp đi lặp lại rằng độ tin cậy của vũ khí Nga không cao. Để chứng minh, họ đăng ảnh các máy bay, xe tăng, xe bọc thép và pháo tự hành của Nga bị quân Ukraine phá hủy và thu giữ.

   Xóa
 4. Các cuộc chiến tranh, bao gồm chiến tranh Nga-Ukraine, đang liên tục mang lại lợi nhuận cho các tập đoàn sản xuất vũ khí của Mỹ. Nếu yêu hòa bình, đừng tiếp tay cho họ, các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam đừng vỗ ngực tự xưng là người yêu hòa bình, và quy chụp những người khác chính kiến với họ là hiếu chiến. Đừng cho thấy sự hèn hạ của mình nữa

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog