Loa Phường Blog

Bỏ phiếu phản đối loại Nga ra khỏi HĐNQ là “Việt Nam ủng hộ Nga xâm lược và giết hại dân Ukraine”?

Loa Phường

 

Vin vào cái gọi là “thảm sát Bucha” chưa có kết quả điều tra và kết luận thỏa đảng, đêm ngày 7/4/2022, LHQ bỏ phiếu loại Nga khỏi Hội đồng nhân quyền. Trong 193 quốc gia thành viên có 93 phiếu thuận, 58 phiếu trắng và 24 phiếu chống.

Không như 2 lần bỏ phiếu trắng trước đó, lần này VIỆT NAM BỎ PHIẾU CHỐNG. Các nước bỏ phiếu chống và phiếu trắng chiếm tới 2/3 dân số thế giới!
Ngay lập tức, giới dân chửi và Việt tân công kích rằng “Việc Việt Nam bỏ phiếu chống “loại” Nga ra khỏi Hội đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, điều này có thể khẳng định:- Việt Nam ủng hộ quan điểm x.âm lượ.c của Nga; - Việt Nam chấp nhận và làm lơ trước tội á.c của quân đội Nga tà.n sá.t d.ã ma.n người dân Ukraine. Dựa vào quan điểm của Việt Nam qua cuộc bỏ phiếu, một số dư luận cho rằng, nếu tương lai Trung Quốc xâm lược Việt Nam thì sẽ không có quốc gia nào lên tiếng phản đối.

Nếu Trung Quốc có đàn áp hoặc giế.t dân Việt Nam như Nga giế.t dân Ukraine thì có lẽ cũng chả có có quốc gia nào lên tiếng”.

Để hướng lái cho luận điệu này, Việt tân “tung hứng” quá đà rằng: “Đa số các quốc gia phẫn n.ộ nhất là sự kiện quân đội Nga đã tàn sá.t d.ã ma.n người dân Ukraine tại Bucha trước khi rút quân.”, bất chấp 2/3 số quốc gia bỏ phiếu trắng và phiếu chống!

Có thể thấy, lập luận của Việt tân và giới dân chửi không có gì mới, kể từ khi Việt Nam bỏ phiếu trắng lần trước, họ đều hù rằng, Việt Nam không đứng về “công lý”, “không ủng hộ người dân Ukraine”, đến khi bị xâm lược sẽ không được thế giới ủng hộ!?! Khôi hài ở chỗ, những kẻ xướng lập luận này đã lãng quên lịch sử cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ, chống Tàu, có Liên hợp quốc và “thế giới tự do” nào ủng hộ Việt Nam hay có nghị quyết nào của LHQ lên án kẻ xâm lược hay không?

Còn đây là bình luận của dân mạng Việt ngay dưới stt của Tổng thống Mỹ Joe Biden: Mỹ từng rời tổ chức này với tuyên bố: “Hội đồng nhân quyền là tổ chức đạo đức giả, mang động cơ chính trị” năm 2018 khi Mỹ bị lên án xâm lược, gieo rắc chết chóc!

Còn giờ đây dân Việt hoài nghi, LHQ đang bị lợi dụng thành công cụ để Mỹ và phương tây cai trị thế giới chứ giữ làm sao được hòa bình. Cuộc chiến ở Ukraina nổ ra mới thấy tất cả ...

 


7 nhận xét:

 1. Có thể thấy, lập luận của Việt tân và giới dân chửi không có gì mới, kể từ khi Việt Nam bỏ phiếu trắng lần trước, họ đều hù rằng, Việt Nam không đứng về “công lý”, “không ủng hộ người dân Ukraine”, đến khi bị xâm lược sẽ không được thế giới ủng hộ!?! Khôi hài ở chỗ, những kẻ xướng lập luận này đã lãng quên lịch sử cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ, chống Tàu, có Liên hợp quốc và “thế giới tự do” nào ủng hộ Việt Nam hay có nghị quyết nào của LHQ lên án kẻ xâm lược hay không?

  Trả lờiXóa
 2. Khi cuộc chiến Nga-Ukraine bùng nổ, giới dân chửi đã xem nó như một cơ hội vàng. Họ tin rằng nó sẽ giúp “khối tự do”, vốn đã quá bệ rạc và thất tín từ 10 năm nay, trở lại trạng thái đoàn kết và có chính nghĩa. Họ cũng tin rằng nó sẽ mở màn cuộc Chiến tranh Thế giới thứ 3, trong đó NATO đánh bại Nga và Trung Quốc bằng vũ lực, khiến chế độ ở Việt Nam sụp đổ theo, rồi Mỹ đưa họ lên nắm quyền

  Trả lờiXóa
 3. Hôm qua ngày 7/4, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 liên quan đến chiến sự Nga - Ukraine. Tại cuộc họp này, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết đình chỉ tư cách thành viên của Nga tại Hội đồng Nhân quyền LHQ với 93 phiếu thuận, 24 phiếu chống và 58 phiếu trắng, trong đó, Việt Nam là một trong số 24 quốc gia tham gia bỏ phiếu chống/phản đối (phiếu đỏ).

  Trả lờiXóa
 4. Trước đây, khi Mỹ xâm lược Việt Nam, không thấy bóng dáng một đại diện của Liên Hợp Quốc nào đứng ra phê phán Mỹ và đồng minh. Rồi sau này, khi Mỹ liên tiếp gây ra các cuộc chiến tranh ở Iran, Syria, Afghanistan… cũng chẳng thấy Liên Hợp Quốc lên tiếng dù chỉ một lần.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với Người Dân Việt Nam thì cái tổ chức Liên Hợp quốc chả có vai trò gì đối với nhân loại cả; Ví như năm xưa 1 vị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đem cái lọ đựng chất trắng trong túi áo rồi hua hua trước mặt Liên Hợp quốc bảo đấy là chất độc giết người hàng loạt của I-rắc do Tổng thống Hút- xây- in tạo ra và rồi vì thế lực của Mỹ nên cái Liên Hợp quốc đó giơ tay biểu quyết cho Mỹ được khai hỏa để giết Nhân dân I-rắc và vị Tổng thống hợp hiến của họ chỉ vì nước đó có vị Tổng thống không theo đuôi Mỹ !, vậy thì tính mạng hàng triệu người dân I-rắc bị chết chỉ vì cái lọ thuốc giả tạo đó do ai bày ra?, kẻ giết người được hợp pháp từ Liên Hợp quốc đó chính là Mỹ mà ra!. Còn khi bè lũ Polpot giết hại hàng chục ngàn người Việt Nam thì chả thấy cái Liên hợp quốc đâu, khi Việt Nam phản công để diệt lũ giết người hàng loạt Polpot và cứu Nhân dân Cam-pu- chia khỏi họa diệt chủng thì lại bị Liên hợp quốc do Mỹ và 'Trung của' thao túng lên án và cấm vận Việt Nam mấy chục năm !;Vậy thì tai mắt của Liên Hợp quốc ở đâu?; còn những cuộc chiến mà có Mỹ, NATO tham gia như ở Nam tư cũ, Iran, Syri, Áp ganistan ... thì cũng chả thấy cái Liên hợp quốc ở đâu nữa, nên mấy nước đó tan nát đến nay đã mấy chục năm rồi:. Vậy thì người Dân Việt Nam đồng tình cho rằng nước ta bỏ phiếu trắng hay đỏ vì Nga oánh Uca thì cũng là lẽ thường tình thôi!; ai lại đi bênh mấy anh phát xít mới nổi nhăm nhe dựa hơi Mẽo mà coi thường Gấu Nga thì hậu quả thế nào đã rõ!. Một anh Hề làm Tổng thống thì đấy là cái họa cho đất nước và dân tộc Uca mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Có vẻ như như sau khi bị phân tán trên hai mặt trận, Mỹ đã buộc phải tạm bỏ mặt trận Châu Á – Thái Bình Dương để tập trung vào mặt trận Châu Âu. Đây là thành tích của đợt sóng truyền thông cả thế giới vì Ukraine, trong đó giới rận chủ người Việt cũng góp mặt để thêm phần đặc sắc.

  Trả lờiXóa
 7. Người Dân Việt Nam đồng tình cho rằng nước ta bỏ phiếu trắng hay đỏ vì Nga oánh Uca thì cũng là lẽ thường tình thôi!; ai lại đi bênh mấy anh phát xít mới nổi nhăm nhe dựa hơi Mẽo mà coi thường Gấu Nga thì hậu quả thế nào đã rõ!. Một anh Hề làm Tổng thống thì đấy là cái họa cho đất nước và dân tộc Uca mà thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog