Loa Phường Blog

Với giới dân chửi, không ở lại nước ngoài đã là yêu nước

 Loa Phường


Ngày 24/03/2022, nhà dân chửi Đỗ Nam Trung đã bị tuyên án 10 năm tù giam và 4 năm quản chế về tội tuyên truyền chống chế độ. Nhân đó, một bài viết được đăng trên fanpage của đảng Việt Tân đã chỉ ra rằng Trung không nghiễm nhiên ở lại nước ngoài như các nhà dân chửi khác, vì thế, có thể xem là rất can đảm.Cụ thể, bài viết của bút danh Mua He, với tựa đề “Vì sao anh Đỗ Nam Trung không ở lại nước ngoài”, có những đoạn như sau:

“Hồi năm 2019, anh Đỗ Nam Trung đã quay trở về Việt Nam mặc dù anh có cơ hội ở lại nước ngoài, khi anh sang Ireland vận động cho nhân quyền và tù nhân lương tâm Việt Nam tại Hội nghị Front Lines Defenders 2019 ở thành phố Dublin của nước này.”

“Động cơ nào để một thanh niên nghèo khi có được cơ hội thoát nghèo, có được cơ hội sở hữu tấm hộ chiếu mà rất nhiều người dù có bỏ tiền tỷ cũng không thể có nhưng lại từ chối tất cả để đổi lấy một cuộc sống được dự báo trước là đầy thử thách và chông gai? Động cơ đó là gì nếu không phải là vì lòng yêu nước thương nòi…”

Những dòng trên vô tình tiết lộ một thực tế: đa số các nhà dân chửi sẽ không về Việt Nam nếu có cơ hội ở lại nước ngoài, vì vậy trường hợp Đỗ Nam Trung mới đặc biệt. Và dù ít dù nhiều, họ cũng đang nhìn con đường hoạt động như một “cơ hội để thoát nghèo”, “cơ hội sở hữu tấm hộ chiếu”. Điều này khớp với lời dè bỉu mà nhiều nhà dân chửi dành cho nhau, rằng người này người kia chỉ hoạt động để kiếm thẻ xanh, để có cửa đi nước ngoài tị nạn. Sức sống thoi thóp của giới dân chửi thể hiện hết qua chuyện này.

Mà có thật Đỗ Nam Trung có cơ hội thoát nghèo ở nước ngoài không? Trung là một thanh niên không thạo ngoại ngữ, không có học vấn, khi ở trong nước chỉ làm nghề lái xe để kiếm sống. Nếu ở nước ngoài, Trung sẽ chỉ có mức sống của người lao động chân tay, và còn không hòa nhập được với xã hội. Khi gọi Đỗ Nam Trung là “người vốn dĩ có đủ tài năng và năng lực để có được một cuộc sống sung tuc, giàu sang, nhưng lại chấp nhận kiếp sống lưu vong, tù đày”, bài viết đã lạc quá xa khỏi sự thật. Giới dân chửi đánh giá cao hành động đấu tranh của Trung, nhưng nền kinh tế ở các nước phương Tây có đánh giá cao nó không? Hãy chấp nhận thực tế, thay vì bơm thêm cho các nhà dân chửi trong nước cái ảo tưởng rằng họ có thể thành danh thành tài nhờ đi hoạt động.

2 nhận xét:

  1. Đa số các nhà dân chửi sẽ không về Việt Nam nếu có cơ hội ở lại nước ngoài, vì vậy trường hợp Đỗ Nam Trung mới đặc biệt. Điều này khớp với lời dè bỉu mà nhiều nhà dân chửi dành cho nhau, rằng người này người kia chỉ hoạt động để kiếm thẻ xanh, để có cửa đi nước ngoài tị nạn. Sức sống thoi thóp của giới dân chửi thể hiện hết qua chuyện này.

    Trả lờiXóa
  2. Đúng là cái nhân cách phản động vẫn mãi là phản động mà. Cứ nghĩ ở Việt Nam là yêu nước hay sao á, đúng là láo mà. Bọn dân chửi ấy, xứng đáng bị đi băm vằm ra hàng trăm mảnh mà. Đỗ Nam Trung cuối cùng thì cũng chịu sự trừng phạt của pháp luật rồi, đúng là đáng đời

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog