Loa Phường Blog

Việt tân chào mừng tân tổng thống Hàn vì “thân Mỹ chống Trung”?

 Loa Phường


Việc Việt tân công khai bày tỏ vui mừng, phấn khích, chào mừng tân tổng thống Hàn Quốc với lý do đưa ra là vị tống thống này “có xu hướng thân Mỹ và không ưa Trung Quốc, Bắc Hàn và muốn tăng cường khả năng răn đe đối với Bình Nhưỡng nếu dám khiêu khích”. Đương nhiên, truyền thông Việt tân cũng thừa biết tân tổng thống Hàn lại là người không ủng hộ nữ quyền, chó quyền mà lâu nay Việt tân và những kẻ đội lốt “đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam” vẫn xướng ca, lấy đó là tiêu chí đấu tranh của họ.Được biết, tân tổng thống Hàn Quốc, bên cạnh thành tựu có ý nghĩa quyết định là chống tham nhũng, đưa 2 cựu Tổng thống vào nhà tù vì tội tham ô và quyết tâm đưa thêm nhiều cựu Tổng thống khác nữa vào khám (Thông điệp trực tiếp nhắm vào Tổng thống hiện tại Moon Jae In), là một người thuộc đảng cựu hữu Hàn Quốc, chủ trương không thân thiện với Nhật, Trung, Triều Tiên và hướng về phương Tây. Ông không ngần ngại bày tỏ ý định đặt v.ũ kh.í h.ạt nh.ân của Mỹ tại Hàn Quốc, hành động khiến Triều Tiên, Nga, Trung, Nhật không hài lòng và phản đối dữ dội.

Trong một số tuyên bố tranh cử, ông Yoon Seok Youl thể hiện là một người "không thích nữ quyền hiện tại", ông muốn giải thể Liên đoàn phụ nữ Hàn Quốc, muốn "tất cả phụ nữ phải về nhà".

Một tuyên bố khác, ông cũng cho rằng hành vi ăn thịt chó KHÔNG PHẢI LÀ NGƯ.ỢC Đ.ÃI ĐỘNG VẬT và KHÔNG SAI. Nếu người dân đồng thuận phản đối thì ông có thể ủng hộ một lệnh cấm. Còn ngược lại thì không thể cấm việc ăn thịt chó và lên án nó.

 

Vừa nhậm chức, tân tổng thống đã đe dọa sẽ tấ.n cô.ng phủ đầu Triều Tiên "nếu cần thiết", lên án chính sách mềm mỏng, thiên về đối thoại với Bình Nhưỡng, làm trung gian cho các cuộc gặp thượng đỉnh cấp cao giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và tổng thống Mỹ khi đó Donald Trump. Sau khi Bình Nhưỡng phóng thứ mà họ tuyên bố là một bộ phận vệ tinh do thám hôm 5/3, ông Yoon tuyên bố ớn lạnh rằng cần phải đối phó với lãnh đạo Triều Tiên, "Nếu cho tôi cơ hội, tôi sẽ dạy ông ta một bài học"!!!

 

Trong khi chính sách đối ngoại cứng rắn của tân tổng thống Hàn khiến giới phân tích chính trị quốc tế đánh giá là phi thực tế và nguy hiểm, thì Việt tân lại lấy đó làm “tiêu chí” ủng hộ ông này, bất chấp việc ông ấy có thể giải tán cả Liên đoàn phụ nữ Hàn Quốc – xứ sở vốn đã có sự phân biệt đối xử nam nữ, nơi phụ nữ bị tấn công tình dục nổi tiếng thế giới! Trong khi bất cứ người dân Việt nào cũng bày tỏ hoài nghi, đất nước mình còn không tự bảo vệ được, phải thuê quân đội Mỹ bảo vệ mà ông ấy đòi “dạy Triều Tiên bài học” thì phiêu lưu quá!

 

Xem ra, chỉ cần chống Trung Quốc, chống Triều Tiên, thì mọi thứ giá trị khác của một nguyên thủ đều được Việt tân xem nhẹ, kể cả việc đặt dân tộc mình vào tình thế nguy hiểm!

 

10 nhận xét:

 1. Việc Việt tân công khai bày tỏ vui mừng, phấn khích, chào mừng tân tổng thống Hàn Quốc với lý do đưa ra là vị tống thống này “có xu hướng thân Mỹ và không ưa Trung Quốc, Bắc Hàn và muốn tăng cường khả năng răn đe đối với Bình Nhưỡng nếu dám khiêu khích”. Đương nhiên, truyền thông Việt tân cũng thừa biết tân tổng thống Hàn lại là người không ủng hộ nữ quyền, chó quyền mà lâu nay Việt tân và những kẻ đội lốt “đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam” vẫn xướng ca, lấy đó là tiêu chí đấu tranh của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính sách đối ngoại cứng rắn của tân tổng thống Hàn khiến giới phân tích chính trị quốc tế đánh giá là phi thực tế và nguy hiểm, thì Việt tân lại lấy đó làm tiêu chí ủng hộ ông này, bất chấp việc ông ấy có thể giải tán cả Liên đoàn phụ nữ Hàn Quốc – xứ sở vốn đã có sự phân biệt đối xử nam nữ, nơi phụ nữ bị tấn công tình dục nổi tiếng thế giới.

   Xóa
 2. Trong khi chính sách đối ngoại cứng rắn của tân tổng thống Hàn khiến giới phân tích chính trị quốc tế đánh giá là phi thực tế và nguy hiểm, thì Việt tân lại lấy đó làm “tiêu chí” ủng hộ ông này, bất chấp việc ông ấy có thể giải tán cả Liên đoàn phụ nữ Hàn Quốc – xứ sở vốn đã có sự phân biệt đối xử nam nữ, nơi phụ nữ bị tấn công tình dục nổi tiếng thế giới! Trong khi bất cứ người dân Việt nào cũng bày tỏ hoài nghi, đất nước mình còn không tự bảo vệ được, phải thuê quân đội Mỹ bảo vệ mà ông ấy đòi “dạy Triều Tiên bài học” thì phiêu lưu quá!

  Trả lờiXóa
 3. Vừa nhậm chức, tân tổng thống đã đe dọa sẽ tấ.n cô.ng phủ đầu Triều Tiên "nếu cần thiết", lên án chính sách mềm mỏng, thiên về đối thoại với Bình Nhưỡng, làm trung gian cho các cuộc gặp thượng đỉnh cấp cao giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và tổng thống Mỹ khi đó Donald Trump. Sau khi Bình Nhưỡng phóng thứ mà họ tuyên bố là một bộ phận vệ tinh do thám hôm 5/3, ông Yoon tuyên bố ớn lạnh rằng cần phải đối phó với lãnh đạo Triều Tiên, "Nếu cho tôi cơ hội, tôi sẽ dạy ông ta một bài học"!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giới zân chủ Việt vốn không được lòng dân, vốn không có năng lực,…nhưng vẫn không từ bỏ ảo tưởng, chỉ cần Mỹ sẵn sàng dốc vốn và cần họ thì thời cơ vàng sẽ đến với họ, bất chấp cả việc sẵn sàng biến Việt Nam thành công cụ, bàn đạp chống Tàu đến người Việt cuối cùng cho Mỹ và phương Tây.

   Xóa
  2. Dường như họ cũng không còn nuôi mộng tự tay lật đổ chế độ nữa, mà mong chờ vào các can thiệp từ quốc tế nhiều hơn. Khi khuyên Việt Nam cắt quan hệ với Nga và Trung Quốc để theo Tây, thực ra họ mong phương Tây sẽ can thiệp vào chính trị Việt Nam, và sẽ vun vén cho quyền lực của họ.

   Xóa
 4. Trong một số tuyên bố tranh cử, ông Yoon Seok Youl thể hiện là một người "không thích nữ quyền hiện tại", ông muốn giải thể Liên đoàn phụ nữ Hàn Quốc, muốn "tất cả phụ nữ phải về nhà".Một tuyên bố khác, ông cũng cho rằng hành vi ăn thịt chó KHÔNG PHẢI LÀ NGƯ.ỢC Đ.ÃI ĐỘNG VẬT và KHÔNG SAI. Nếu người dân đồng thuận phản đối thì ông có thể ủng hộ một lệnh cấm. Còn ngược lại thì không thể cấm việc ăn thịt chó và lên án nó.

  Trả lờiXóa
 5. Chính sách đối ngoại cứng rắn của tân tổng thống Hàn khiến giới phân tích chính trị quốc tế đánh giá là phi thực tế và nguy hiểm, thì Việt tân lại lấy đó làm tiêu chí ủng hộ ông này, bất chấp việc ông ấy có thể giải tán cả Liên đoàn phụ nữ Hàn Quốc – xứ sở vốn đã có sự phân biệt đối xử nam nữ, nơi phụ nữ bị tấn công tình dục nổi tiếng thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Giới zân chủ Việt vốn không được lòng dân, vốn không có năng lực,…nhưng vẫn không từ bỏ ảo tưởng, chỉ cần Mỹ sẵn sàng dốc vốn và cần họ thì thời cơ vàng sẽ đến với họ, bất chấp cả việc sẵn sàng biến Việt Nam thành công cụ, bàn đạp chống Tàu đến người Việt cuối cùng cho Mỹ và phương Tây.

  Trả lờiXóa
 7. Dường như họ cũng không còn nuôi mộng tự tay lật đổ chế độ nữa, mà mong chờ vào các can thiệp từ quốc tế nhiều hơn. Khi khuyên Việt Nam cắt quan hệ với Nga và Trung Quốc để theo Tây, thực ra họ mong phương Tây sẽ can thiệp vào chính trị Việt Nam, và sẽ vun vén cho quyền lực của họ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog