Loa Phường Blog

Vì sao giới dân chửi không muốn Việt Nam đứng trung lập?

 Loa Phường


Từ khi cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraina bùng nổ, giới dân chửi đã liên tục vận động Việt Nam từ bỏ thế trung lập để đứng hẳn về phía NATO. Để giải thích cho lựa chọn này, họ thường viện đến các lợi ích của tập thể. Chẳng hạn, họ nói rằng chỉ khi ủng hộ NATO, Việt Nam mới được quốc tế giúp đỡ khi đối đầu với Trung Quốc, và mới đón trước được cơ hội từ trật tự “hai cực” mới mở ra. Nhưng họ lờ đi thực tế rằng Nga đang là nhà thầu vũ khí lớn nhất của Việt Nam, và căng thẳng trong quan hệ hai nước có thể khiến quốc phòng Việt Nam bị tổn hại nghiêm trọng, tạo điều kiện cho Trung Quốc lấn tới.Có nhiều lý do khiến giới dân chửi tuyên truyền như vậy.

Thứ nhất, từ nhiều năm nay, vận động Việt Nam thân phương Tây luôn là một phần quan trọng trong chiến lược tuyên truyền của họ. Họ biết rằng vì neo người ít của, thiếu tài kém đức, họ chỉ có thể giành được quyền lực tại Việt Nam nhờ sự nâng đỡ của phương Tây. Việt Nam càng lệ thuộc vào phương Tây, thì ước mơ đó của họ càng có cơ hội thành hiện thực. Và họ cũng muốn chính phủ Việt Nam bớt nhận được sự giúp đỡ từ Nga hay Trung Quốc để vô phương chống đỡ trước các cuộc cách mạng đường phố mà họ định nhập khẩu.

Thứ hai, hầu hết các nhà dân chửi bị vây bủa bởi truyền thông phương Tây, bị định hướng bởi các nguồn quỹ phương Tây. Từ hơn một năm trở lại đây, vai lãnh đạo trong giới dân chửi cũng chủ yếu do các gương mặt sống ở nước ngoài nắm giữ. Trong điều kiện đó, các nhà dân chửi không thể nhận thức được “lẽ phải” nào khác ngoài những gì truyền thông phương Tây cho là đúng, những gì nguồn quỹ phương Tây bảo họ làm. Vì vậy, họ mặc nhiên coi NATO là phe chính nghĩa trong cuộc chiến, bất kể vô số cuộc chiến tranh xâm lược mà NATO đã gây ra.

Giới dân chửi vẫn thường chê cười thế đứng trung lập của Việt Nam. Nhưng với mức độ lệ thuộc vào phương Tây của họ, họ có muốn trung lập như Việt Nam cũng không được.

18 nhận xét:

 1. CHúng luôn muốn vận động Việt Nam thân phương Tây luôn là một phần quan trọng trong chiến lược tuyên truyền. Chúng biết rằng chúng chẳng có gì, chỉ có thể giành được quyền lực tại Việt Nam nhờ sự nâng đỡ của phương Tây. Việt Nam càng lệ thuộc vào phương Tây, thì ước mơ đó của họ càng có cơ hội thành hiện thực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CŨng do hầu hết các nhà dân chửi bị vây bủa bởi truyền thông phương Tây, bị định hướng bởi các nguồn quỹ phương Tây. Từ hơn một năm trở lại đây, vai lãnh đạo trong giới dân chửi cũng chủ yếu do các gương mặt sống ở nước ngoài nắm giữ.

   Xóa
 2. Chúng nó ăn c** phương tây, nó chống phá viỆT NAM, điều nó muốn chỉ có thể là đem Việt nam đến với những gì xấu xa và tồi tàn nhất có thể. Với chúng bênh vực Ucrana, bú liếm Mỹ rồi những gì chúng muốn Việt Nam "chọn bên" cho thấy đúng với dã tâm của chúng. Nói gì thì nói, không mềm mỏng, không dịu nhẹ thì không yên ổn. Nga vẫn là đối tác toàn diện chiến lược với Việt nam, làm anh ấy phật lòng thì tiêu tan sự nghiệp..vậy nên lũ lợn đu càng đừng hòng chỏ mõm

  Trả lờiXóa
 3. Từ khi cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraina bùng nổ, giới dân chửi đã liên tục vận động Việt Nam từ bỏ thế trung lập để đứng hẳn về phía NATO. Để giải thích cho lựa chọn này, họ thường viện đến các lợi ích của tập thể. Chẳng hạn, họ nói rằng chỉ khi ủng hộ NATO, Việt Nam mới được quốc tế giúp đỡ khi đối đầu với Trung Quốc, và mới đón trước được cơ hội từ trật tự “hai cực” mới mở ra.

  Trả lờiXóa
 4. ầu hết các nhà dân chửi bị vây bủa bởi truyền thông phương Tây, bị định hướng bởi các nguồn quỹ phương Tây. Từ hơn một năm trở lại đây, vai lãnh đạo trong giới dân chửi cũng chủ yếu do các gương mặt sống ở nước ngoài nắm giữ. Trong điều kiện đó, các nhà dân chửi không thể nhận thức được “lẽ phải” nào khác ngoài những gì truyền thông phương Tây cho là đúng, những gì nguồn quỹ phương Tây bảo họ làm.

  Trả lờiXóa
 5. từ nhiều năm nay, vận động Việt Nam thân phương Tây luôn là một phần quan trọng trong chiến lược tuyên truyền của họ. Họ biết rằng vì neo người ít của, thiếu tài kém đức, họ chỉ có thể giành được quyền lực tại Việt Nam nhờ sự nâng đỡ của phương Tây.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam càng lệ thuộc vào phương Tây, thì ước mơ đó của họ càng có cơ hội thành hiện thực. Và họ cũng muốn chính phủ Việt Nam bớt nhận được sự giúp đỡ từ Nga hay Trung Quốc để vô phương chống đỡ trước các cuộc cách mạng đường phố mà họ định nhập khẩu.

  Trả lờiXóa
 7. Tại phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc về Ukraine, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam về giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi Việt Nam bỏ phiếu trắng, một số đối tượng “rận chủ” trong nước lo sợ rằng với việc Việt Nam bỏ phiếu trắng rằng chính phủ các nước Phương Tây sẽ có những biên pháp trừng phạt đối với quyết định này của Việt Nam.. đúng là ngu dốt

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng bất cứ những sự kiện cả bên trong và bên ngoài, nhiều khi cũng chỉ là những sự việc có một chút liên quan cũng là cái cớ để số này tìm cách bới móc, thực hiện các mưu đồ xấu xa nhằm chống lại nhà nước, phủ nhận hết những giá trị tốt đẹp mà đất nước đang xây dựng. Cái lý do vì lá phiếu trắng mà nghĩ rằng Phương Tây sẽ quay lưng lại đối với Việt Nam thì đó chỉ là thuyết âm mưu của những kẻ có dã tâm xấu xa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Hầu hết các nhà dân chửi bị vây bủa bởi truyền thông phương Tây, bị định hướng bởi các nguồn quỹ phương Tây. Từ hơn một năm trở lại đây, vai lãnh đạo trong giới dân chửi cũng chủ yếu do các gương mặt sống ở nước ngoài nắm giữ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ và Phương Tây không ve vãn và UKraine không nghiêng hẳn về phía NaTo để đe dọa Nga thì đâu có chuyện Nga cho UK ăn đòn. Bài học của Uk còn đó, VN đâu cần bảo vệ một anh UK ất ơ để mất lòng người Anh Em Nga gấu. Còn Việt Nam đâu có thích gì lũ Đế quốc Nato; một bọn toàn đem súng đạn, bom mìn rải xuống đầu Nhân dân khắp thế giới mấy chục năm vừa qua (từ Đông Âu, Bắc Phi, Trung Đông, Nam á, Đông Nam á vv..và vv). Vậy thì Nato và Mỹ có quyền gì để phán quyết về tự do, dân chủ, nhân quyền, chiến tranh và hòa bình đây! Kẻ xâm lược nhưng to mồm nay lại lên tiếng phản đối người đánh bọn mất dân chủ, nhân quyền để bảo vệ Nhân dân.

   Xóa
 11. Các nhà dân chửi không thể nhận thức được “lẽ phải” nào khác ngoài những gì truyền thông phương Tây cho là đúng, những gì nguồn quỹ phương Tây bảo họ làm. Vì vậy, họ mặc nhiên coi NATO là phe chính nghĩa trong cuộc chiến, bất kể vô số cuộc chiến tranh xâm lược mà NATO đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 12. Lá phiếu của Việt Nam thể hiện đường lối ngoại giao từ lịch sử đến hiện tại. Một chính sách đối ngoại sáng suốt đó là không tham gia liên minh quân sự, không tham gia nước này chống nước kia, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác và sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế

  Trả lờiXóa
 13. Cuộc chiến dù diễn ra với bất kỳ mục đích nào cũng đều để lại những thiệt hại và chịu tổn thất nặng nề nhất vẫn chính là người dân vô tội. Cầu mong bình an và hoà bình cho người dân trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 14. Để giải thích cho lựa chọn này, họ thường viện đến các lợi ích của tập thể. Chẳng hạn, họ nói rằng chỉ khi ủng hộ NATO, Việt Nam mới được quốc tế giúp đỡ khi đối đầu với Trung Quốc, và mới đón trước được cơ hội từ trật tự “hai cực” mới mở ra

  Trả lờiXóa
 15. Từ hơn một năm trở lại đây, vai lãnh đạo trong giới dân chửi cũng chủ yếu do các gương mặt sống ở nước ngoài nắm giữ. Trong điều kiện đó, các nhà dân chửi không thể nhận thức được “lẽ phải” nào khác ngoài những gì truyền thông phương Tây cho là đúng, những gì nguồn quỹ phương Tây bảo họ làm.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam thấu hiểu rằng chiến tranh và xung đột khi nổ ra chỉ gây ra đau khổ sâu sắc cho người dân và hậu quả nghiêm trọng đối với nhiều khía cạnh trong đời sống của các quốc gia có liên quan trực tiếp cũng như của các quốc gia khác. Quan điểm nhất quán của Việt Nam là không chọn bên mà Việt Nam chỉ chọn lẽ phái, công lý, trên cơ sở Hiến chương Liên hợp quốc và Luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog