Loa Phường Blog

Tin rò rỉ từ Lầu Năm Góc đã vạch trần những lời dối trá về cuộc chiến Ukraine

Loa Phường


Theo tổng hợp các nguồn tin rò rỉ từ báo Đức NachDenkSeiten ngày 25/3/2022 thì những gì chính xác đang xảy ra ở Ukraine đang bị che khuất bởi “màn sương chiến tranh”. 

Theo các phương tiện truyền thông hàng đầu phương Tây, vốn chủ yếu dựa trên thông tin của Ukraine, Nga đang tiến hành một chiến dịch chinh phục bao gồm cả một cuộc chiến không khoan nhượng nhằm vào dân thường. Các con số nói một ngôn ngữ khác: Theo số liệu của Liên hợp quốc từ ngày 23 tháng 3, cuộc chiến Ukraine đã cướp đi sinh mạng của gần 1.000 dân thường kể từ đầu cuộc tấn công. Ngay cả khi con số này thực sự cao hơn gấp ba lần, thì "sự tiêu diệt của người dân Ukraine" sẽ khác. Luận điểm Nga muốn thôn tính Ukraine cũng có những ý kiến ​​chỉ trích nổi bật, ví dụ chuyên gia quân sự Mỹ kiêm cựu thanh tra vũ khí LHQ tại Iraq, Scott Ritter.. Ông nói về một lực lượng tương đối nhỏ của Nga - 200.000 binh sĩ Nga - và ưu thế quân số của Ukraine là 3 trên 1. Theo Ritter, nếu Nga có ý định chiếm đóng Ukraine, cán cân quyền lực sẽ phải đảo ngược. Bây giờ, theo như Joe Lauria viết trên ConsortiumnewsLầu Năm Góc thả bom sự thật để ngăn chặn chiến tranh với Nga!Hai câu chuyện rò rỉ từ Lầu Năm Góc đã vạch trần những lời dối trá của giới truyền thông chính thống về cách Nga tiến hành cuộc chiến Ukraine. Những câu chuyện bị rò rỉ nhằm chống lại tuyên truyền nhằm lôi kéo NATO vào cuộc xung đột.

Lầu Năm Góc đang tham gia vào một cuộc chiến quan trọng với Bộ Ngoại giao và Quốc hội để ngăn chặn một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp với Nga có thể gây ra chiến tranh kinh hoàng không thể tưởng tượng được.

Tổng thống Joe Biden đứng giữa chiến tuyến. Cho đến nay, ông đứng về phía Bộ Quốc phòng , nói rằng không thể có khu vực cấm bay của NATO ở Ukraine đang chiến đấu với máy bay Nga vì "họ gọi đó là Thế chiến III, được chứ? Hãy nói thẳng đi nào các bạn. Chúng tôi sẽ không chiến đấu trong Thế chiến III ở Ukraine ”.

“Tổng thống Biden đã nói rõ rằng quân đội Mỹ sẽ không chiến đấu với Nga ở Ukraine, và nếu bạn thiết lập vùng cấm bay chỉ để thiết lập vùng cấm bay, bạn phải đối phó với máy bay Nga. Và điều đó sẽ đưa chúng ta vào cuộc chiến với Nga ”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết vào đầu tháng Ba. Chính phủ Mỹ có kế hoạch hạ bệ chính phủ Nga thông qua một cuộc chiến tranh kinh tế chứ không phải một cuộc chiến quân sự.

Nhưng Quốc hội và báo chí đang không ngừng gây sức ép với Nhà Trắng để cho phép NATO can thiệp trực tiếp vào cuộc chiến, bất kể giá nào. Được ca ngợi như một siêu anh hùng ảo trên các phương tiện truyền thông phương Tây, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã bỏ trống giữa việc cởi mở đàm phán một thỏa thuận hòa bình với Nga và kêu gọi NATO "đóng cửa bầu trời" với Ukraine. Để cứu đất nước của mình, anh ấy dường như sẵn sàng gây nguy hiểm cho toàn thế giới.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông doanh nghiệp phương Tây, hầu như chỉ dựa vào các nguồn tin của Ukraine, đang đưa tin rằng Nga đang thua trong cuộc chiến - cuộc tấn công quân sự của họ đã "đình trệ" và Nga đang nhắm vào dân thường vì thất vọng và san bằng các thành phố.

Biden xác nhận phần này của câu chuyện, gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là "tội phạm chiến tranh". Ông cũng nói rằng Nga đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công hóa học giả mạo nhằm vào Ukraine.

Nhưng hôm thứ Ba, Lầu Năm Góc đã có một bước đi táo bạo và tiết lộ hai câu chuyện cho các phóng viên trái ngược với những câu chuyện cổ tích đó.

Thứ nhất, "Hành vi của Nga trong cuộc chiến tàn khốc kể một câu chuyện khác với quan điểm được chấp nhận rộng rãi rằng Vladimir Putin nhằm tiêu diệt Ukraine và gây tổn hại tối đa cho dân thường - và nó cho thấy hành động cân bằng chiến lược của giới lãnh đạo Nga", Newsweek đưa tin trong một bài báo có tiêu đề " Máy bay ném bom của Putin có thể san bằng Ukraine, nhưng ông ta đang kìm hãm. Ở đây bạn có thể đọc lý do tại sao. ”

Văn bản trích lời một nhà phân tích giấu tên tại Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) của Lầu Năm Góc cho biết: “Trung tâm của Kyiv hầu như không được chạm vào. Và hầu như tất cả các cuộc tấn công tầm xa đều có mục tiêu quân sự ”.

Một sĩ quan Không quân Mỹ đã nghỉ hưu hiện đang làm công việc phân tích cho một nhà thầu của Lầu Năm Góc nói thêm: “Chúng tôi cần hiểu Nga đang thực sự hành động như thế nào. Nếu chúng ta chỉ có thể thuyết phục bản thân rằng Nga đang ném bom bừa bãi, hoặc ngừng gây thêm thiệt hại vì binh sĩ của họ không hoàn thành nhiệm vụ, hoặc vì Nga không đủ năng lực về mặt kỹ thuật, thì chúng ta đang bỏ lỡ một cuộc xung đột thực sự ”.

Bài báo viết: "Kể từ cuối tuần trước, trong 24 ngày kể từ khi xung đột bắt đầu, Nga đã thực hiện khoảng 1.400 cuộc không kích và bắn hạ gần 1.000 tên lửa (ngược lại, chỉ riêng Hoa Kỳ đã bay vào ngày đầu tiên của cuộc chiến Iraq năm 2003".nhiều nhiệm vụ hơn và sử dụng nhiều vũ khí hơn). ... Một số cuộc tấn công này đã làm hư hại và phá hủy các công trình dân sự cũng như giết chết và bị thương dân thường vô tội, nhưng quy mô của cái chết và sự tàn phá là nhỏ so với năng lực của Nga. Nhà phân tích của DIA cho biết: “Tôi biết thật khó ... để nuốt trôi rằng sự tàn sát và tàn phá có thể còn tồi tệ hơn nhiều so với hiện tại. “Nhưng đó chính xác là những gì thực tế cho thấy. Đối với tôi, có vẻ như Putin không cố ý nhắm vào dân thường, nhưng có lẽ ông ấy muốn hạn chế thiệt hại nên cánh cửa đàm phán vẫn rộng mở ”.

Các nguồn tin Lầu Năm Góc xác nhận những gì Putin và Bộ Quốc phòng Nga nói ngay từ đầu: rằng cuộc tấn công của Nga không hề chùn bước, mà là có phương pháp và được lên kế hoạch để bao vây các thành phố, mở hành lang nhân đạo cho dân thường, và cung cấp cơ sở hạ tầng dân sự như nước, điện và các khu bảo tồn. Internet đang hoạt động và cố gắng tránh thương vong dân sự càng nhiều càng tốt.

Trước khi điều này bị rò rỉ ra khỏi Lầu Năm Góc, rất khó để có được xác nhận rằng Nga đang nói sự thật và các phương tiện truyền thông doanh nghiệp đang đăng tải những câu chuyện cổ tích được dàn dựng bởi bộ máy quan hệ công chúng của Ukraine .

Thứ hai, không liên quan đến hóa chất

Bài báo thứ hai trực tiếp làm suy yếu cảnh báo tấn công hóa học bằng cờ giả đầy kịch tính của Biden. Reuters đưa tin: "Hoa Kỳ chưa thấy bằng chứng cụ thể về một cuộc tấn công vũ khí hóa học hoặc sinh học sắp xảy ra của Nga ở Ukraine, nhưng đang theo dõi chặt chẽ thông tin tình báo về vấn đề này, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết."

Reuters dẫn lời quan chức Lầu Năm Góc nói, "Không có dấu hiệu cho thấy bất cứ điều gì sắp xảy ra trong vấn đề này vào thời điểm này." Cả New York Times và Washington Post đều không công bố bài báo của Reuters, xuất hiện trong báo cáo của US News and World. đã xuất hiện.

Đừng bao giờ để sự thật cản trở một câu chuyện hay — ngay cả khi nó có thể dẫn đến hậu quả tàn khốc nhất của câu chuyện.

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog