Loa Phường Blog

Sao Việt Tân không tự “thoát Mỹ”?

 Loa Phường


Ngày 09/03/2022, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng một bài viết có tựa đề “Vì tương lai cường thịnh, Việt Nam không chỉ ‘thoát Trung’ mà còn phải ‘thoát Nga’”. Lý do, theo Việt Tân, là Nga đang thua, và Nga hành xử với nước láng giềng quá giống Trung Quốc. Cuối bài viết, Việt Tân kêu gọi Việt Nam “nhanh chóng rũ bỏ những liên hệ trong vấn đề quốc phòng, chính trị, ngoại giao với Nga để chuyển sang hợp tác với các nước hiện đại khác như Phương Tây, Mỹ, Nhật,…”. Câu này nghe mới thiểu năng làm sao: khác với người bình thường, Việt Tân không coi Mỹ là phương Tây, và còn xem phương Tây là một nước.Tất nhiên, Việt Tân đưa ra bài viết trên không ngoài mục đích thâu tóm quyền lực. Vào thời điểm này, Việt Tân hoàn toàn lệ thuộc vào phương Tây, không có phương Tây thì không sống được chứ đừng nói là lật đổ chế độ. Và từ khi các nhóm biểu tình trong nước chết lâm sàng, dường như họ cũng không còn nuôi mộng tự tay lật đổ chế độ nữa, mà mong chờ vào các can thiệp từ quốc tế nhiều hơn. Khi khuyên Việt Nam cắt quan hệ với Nga và Trung Quốc để theo Tây, thực ra họ mong phương Tây sẽ can thiệp vào chính trị Việt Nam, và sẽ vun vén cho quyền lực của họ.

Họ không quá. Tính ra họ còn lệ thuộc vào Mỹ nhiều hơn Việt Nam lệ thuộc vào Nga. Thế mà không thấy họ ý thức rằng mình phải “thoát Mỹ” bao giờ. Ai đả động đến chuyện này, họ sẽ nói rằng Mỹ là chính nghĩa, là văn minh, vì vậy họ theo Mỹ là chuyện rất hiển nhiên, ai không theo Mỹ mới là kẻ xấu.

Nhưng đó có phải là sự thật? Tính đến năm 2019, cuộc chiến “chống khủng bố” của Mỹ đã khiến từ 37 đến 59 triệu người bị mất chỗ ở - gần bằng con số của Thế Chiến II. Từ đó đến nay, con số này hẳn đã tăng lên, nhất là sau khi Mỹ để mặc Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan. Và nên nhớ rằng nhiều quốc gia bị kéo vào cuộc chiến tranh này một cách oan uổng: sau khi lấy cớ Iraq sở hữu “vũ khí hủy diệt hàng loạt” để xâm lược nước này, Mỹ đã phải thừa nhận rằng chuyện sở hữu vũ khí chỉ là tin giả.Cho đến giờ, Mỹ vẫn là một đế quốc tham lam, gây chiến nhiều không kém Nga, và bằng những cái cớ vô lý không kém. Vậy đã đến lúc Việt Tân “thoát Mỹ” chưa? Hay không thoát đi đâu được, vì lãnh đạo của Việt Tân đều ở Mỹ rồi?

16 nhận xét:

 1. Giờ mới nhận Iraq không có vũ khí hủy diệt hàng loạt, vậy thì lúc cái ông Bộ trưởng NG Mỹ giơ cái lọ thuốc trước mặt Liên hiệp quốc bảo đấy là thuốc diệt loài người thu được của Iraq đúng là tuồng mặt mo vu cáo dân lành rồi, chả trách Thế giới đầy bom đạn, súng nổ khắp nơi cũng đều từ lũ đều từ Mỹ mà ra, thế mà lũ Việt Tân còn suốt ngày bênh vực chủ Mỹ của chúng thì bọn chúng cùng một tuồng phạm tội ác như nhau vậy!.

  Trả lờiXóa
 2. Bầy giờ mà thoát Mỹ thì chỉ có lấy cám mà ăn, vịt tân ôm hơi bợ đít mỹ, là một kẻ tham lam và ngu dốt. Hơn ai hết Việt tân muốn làm cho chính quyền lụn bại, xấu hổ, xấu xí trong mắt. VT mà bỏ mỹ thì khác nào con đòi bỏ mẹ, lấy gì mà bú mớm, lấy gì mà ăn...oho kể ra làm gì cũng cần tiêu chuẩn này kia...hay quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân được sản sinh và duy trì đến giờ cũng là nhờ một tay Mỹ mà thành, nên việc thoát Mỹ gần như là bất khả thi, nhìn mạng lưới rộng và nhiều tiền thế nhưng chỉ là ăn bám mỹ, đây cũng là bài học cho bất kỳ quốc gia, tổ chức nào, nên tự lập tự cường chứ đừng nghiêng theo bất cứ một ai

   Xóa
 3. Quả thật Mỹ vẫn là một đế quốc tham lam, gây chiến nhiều không kém Nga, và bằng những cái cớ vô lý không kém. Chẳng có lúc nào Việt Tân có thể thoát khỏi Mỹ được vì có lẽ lãnh đạo đằng sau tổ chức này đã ở Mỹ rồi và suy cho cùng đây chỉ là lũ ăn bám Mỹ để tồn tại mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân hoàn toàn lệ thuộc vào phương Tây, không có phương Tây thì không sống được chứ đừng nói là lật đổ chế độ. Và từ khi các nhóm biểu tình trong nước chết lâm sàng, dường như họ cũng không còn nuôi mộng tự tay lật đổ chế độ nữa, mà mong chờ vào các can thiệp từ quốc tế nhiều hơn.

   Xóa
  2. Giới zân chủ Việt như lũ Việt Tân vốn không được lòng dân, vốn không có năng lực,…nhưng vẫn không từ bỏ ảo tưởng, chỉ cần Mỹ sẵn sàng dốc vốn và cần họ thì thời cơ vàng sẽ đến với họ, bất chấp cả việc sẵn sàng biến Việt Nam thành công cụ, bàn đạp chống Tàu đến người Việt cuối cùng cho Mỹ và phương Tây!

   Xóa
 4. Cho đến giờ, Mỹ vẫn là một đế quốc tham lam, gây chiến nhiều không kém Nga, và bằng những cái cớ vô lý không kém. Vậy đã đến lúc Việt Tân “thoát Mỹ” chưa? Hay không thoát đi đâu được, vì lãnh đạo của Việt Tân đều ở Mỹ rồi?

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 09/03/2022, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng một bài viết có tựa đề “Vì tương lai cường thịnh, Việt Nam không chỉ ‘thoát Trung’ mà còn phải ‘thoát Nga’”. Lý do, theo Việt Tân, là Nga đang thua, và Nga hành xử với nước láng giềng quá giống Trung Quốc. Cuối bài viết, Việt Tân kêu gọi Việt Nam “nhanh chóng rũ bỏ những liên hệ trong vấn đề quốc phòng, chính trị, ngoại giao với Nga để chuyển sang hợp tác với các nước hiện đại khác như Phương Tây, Mỹ, Nhật

  Trả lờiXóa
 6. Tất nhiên, Việt Tân đưa ra bài viết trên không ngoài mục đích thâu tóm quyền lực. Vào thời điểm này, Việt Tân hoàn toàn lệ thuộc vào phương Tây, không có phương Tây thì không sống được chứ đừng nói là lật đổ chế độ. Và từ khi các nhóm biểu tình trong nước chết lâm sàng, dường như họ cũng không còn nuôi mộng tự tay lật đổ chế độ nữa,

  Trả lờiXóa
 7. dường như họ cũng không còn nuôi mộng tự tay lật đổ chế độ nữa, mà mong chờ vào các can thiệp từ quốc tế nhiều hơn. Khi khuyên Việt Nam cắt quan hệ với Nga và Trung Quốc để theo Tây, thực ra họ mong phương Tây sẽ can thiệp vào chính trị Việt Nam, và sẽ vun vén cho quyền lực của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ buộc phải rời khỏi bãi lầy trước phản đối từ trong nước, thỏa hiệp với Trung Quốc cưỡng chiếm biển đảo Việt Nam đổi lấy sự ủng hộ trong xâm lược Việt Nam cũng như hiện thực phũ phàng, vấn đề phân biệt chủng tộc, vấn nạn phân biệt giàu nghèo…mà người Việt chính là nạn nhân trên đất Mỹ! Bất kể chính phủ Mỹ làm gì, truyền thông Mỹ nói gì, Facebook hành xử với họ ra sao thì tiệt nhiên không một lời tán thán.

   Xóa
 8. Họ không quá. Tính ra họ còn lệ thuộc vào Mỹ nhiều hơn Việt Nam lệ thuộc vào Nga. Thế mà không thấy họ ý thức rằng mình phải “thoát Mỹ” bao giờ. Ai đả động đến chuyện này, họ sẽ nói rằng Mỹ là chính nghĩa, là văn minh, vì vậy họ theo Mỹ là chuyện rất hiển nhiên, ai không theo Mỹ mới là kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 9. Nhưng đó có phải là sự thật? Tính đến năm 2019, cuộc chiến “chống khủng bố” của Mỹ đã khiến từ 37 đến 59 triệu người bị mất chỗ ở - gần bằng con số của Thế Chiến II. Từ đó đến nay, con số này hẳn đã tăng lên, nhất là sau khi Mỹ để mặc Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan.

  Trả lờiXóa
 10. Và nên nhớ rằng nhiều quốc gia bị kéo vào cuộc chiến tranh này một cách oan uổng: sau khi lấy cớ Iraq sở hữu “vũ khí hủy diệt hàng loạt” để xâm lược nước này, Mỹ đã phải thừa nhận rằng chuyện sở hữu vũ khí chỉ là tin giả.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Tân được sản sinh và duy trì đến giờ cũng là nhờ một tay Mỹ mà thành, nên việc thoát Mỹ gần như là bất khả thi, nhìn mạng lưới rộng và nhiều tiền thế nhưng chỉ là ăn bám mỹ, đây cũng là bài học cho bất kỳ quốc gia, tổ chức nào, nên tự lập tự cường chứ đừng nghiêng theo bất cứ một ai

  Trả lờiXóa
 12. Việt Tân hoàn toàn lệ thuộc vào phương Tây, không có phương Tây thì không sống được chứ đừng nói là lật đổ chế độ. Và từ khi các nhóm biểu tình trong nước chết lâm sàng, dường như họ cũng không còn nuôi mộng tự tay lật đổ chế độ nữa, mà mong chờ vào các can thiệp từ quốc tế nhiều hơn.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog