Loa Phường
Ngày 09/03/2022, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng một bài
viết có tựa đề “Vì tương lai cường thịnh, Việt Nam không chỉ ‘thoát Trung’ mà
còn phải ‘thoát Nga’”. Lý do, theo Việt Tân, là Nga đang thua, và Nga hành xử với
nước láng giềng quá giống Trung Quốc. Cuối bài viết, Việt Tân kêu gọi Việt Nam “nhanh
chóng rũ bỏ những liên hệ trong vấn đề quốc phòng, chính trị, ngoại giao với
Nga để chuyển sang hợp tác với các nước hiện đại khác như Phương Tây, Mỹ, Nhật,…”.
Câu này nghe mới thiểu năng làm sao: khác với người bình thường, Việt Tân không
coi Mỹ là phương Tây, và còn xem phương Tây là một nước.
Tất nhiên, Việt Tân đưa ra bài viết trên không ngoài mục
đích thâu tóm quyền lực. Vào thời điểm này, Việt Tân hoàn toàn lệ thuộc vào
phương Tây, không có phương Tây thì không sống được chứ đừng nói là lật đổ chế
độ. Và từ khi các nhóm biểu tình trong nước chết lâm sàng, dường như họ cũng
không còn nuôi mộng tự tay lật đổ chế độ nữa, mà mong chờ vào các can thiệp từ
quốc tế nhiều hơn. Khi khuyên Việt Nam cắt quan hệ với Nga và Trung Quốc để
theo Tây, thực ra họ mong phương Tây sẽ can thiệp vào chính trị Việt Nam, và sẽ
vun vén cho quyền lực của họ.
Họ không quá. Tính ra họ còn lệ thuộc vào Mỹ nhiều hơn Việt
Nam lệ thuộc vào Nga. Thế mà không thấy họ ý thức rằng mình phải “thoát Mỹ” bao
giờ. Ai đả động đến chuyện này, họ sẽ nói rằng Mỹ là chính nghĩa, là văn minh,
vì vậy họ theo Mỹ là chuyện rất hiển nhiên, ai không theo Mỹ mới là kẻ xấu.
Nhưng đó có phải là sự thật? Tính đến năm 2019, cuộc chiến
“chống khủng bố” của Mỹ đã khiến từ 37 đến 59 triệu người bị mất chỗ ở - gần bằng
con số của Thế Chiến II. Từ đó đến nay, con số này hẳn đã tăng lên, nhất là sau
khi Mỹ để mặc Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan. Và nên nhớ rằng nhiều quốc
gia bị kéo vào cuộc chiến tranh này một cách oan uổng: sau khi lấy cớ Iraq sở hữu
“vũ khí hủy diệt hàng loạt” để xâm lược nước này, Mỹ đã phải thừa nhận rằng
chuyện sở hữu vũ khí chỉ là tin giả.
Cho đến giờ, Mỹ vẫn là một đế quốc tham lam, gây chiến nhiều
không kém Nga, và bằng những cái cớ vô lý không kém. Vậy đã đến lúc Việt Tân
“thoát Mỹ” chưa? Hay không thoát đi đâu được, vì lãnh đạo của Việt Tân đều ở Mỹ
rồi?
Giờ mới nhận Iraq không có vũ khí hủy diệt hàng loạt, vậy thì lúc cái ông Bộ trưởng NG Mỹ giơ cái lọ thuốc trước mặt Liên hiệp quốc bảo đấy là thuốc diệt loài người thu được của Iraq đúng là tuồng mặt mo vu cáo dân lành rồi, chả trách Thế giới đầy bom đạn, súng nổ khắp nơi cũng đều từ lũ đều từ Mỹ mà ra, thế mà lũ Việt Tân còn suốt ngày bênh vực chủ Mỹ của chúng thì bọn chúng cùng một tuồng phạm tội ác như nhau vậy!.
Trả lờiXóaBầy giờ mà thoát Mỹ thì chỉ có lấy cám mà ăn, vịt tân ôm hơi bợ đít mỹ, là một kẻ tham lam và ngu dốt. Hơn ai hết Việt tân muốn làm cho chính quyền lụn bại, xấu hổ, xấu xí trong mắt. VT mà bỏ mỹ thì khác nào con đòi bỏ mẹ, lấy gì mà bú mớm, lấy gì mà ăn...oho kể ra làm gì cũng cần tiêu chuẩn này kia...hay quá
Trả lờiXóaViệt Tân được sản sinh và duy trì đến giờ cũng là nhờ một tay Mỹ mà thành, nên việc thoát Mỹ gần như là bất khả thi, nhìn mạng lưới rộng và nhiều tiền thế nhưng chỉ là ăn bám mỹ, đây cũng là bài học cho bất kỳ quốc gia, tổ chức nào, nên tự lập tự cường chứ đừng nghiêng theo bất cứ một ai
XóaQuả thật Mỹ vẫn là một đế quốc tham lam, gây chiến nhiều không kém Nga, và bằng những cái cớ vô lý không kém. Chẳng có lúc nào Việt Tân có thể thoát khỏi Mỹ được vì có lẽ lãnh đạo đằng sau tổ chức này đã ở Mỹ rồi và suy cho cùng đây chỉ là lũ ăn bám Mỹ để tồn tại mà thôi.
Trả lờiXóaViệt Tân hoàn toàn lệ thuộc vào phương Tây, không có phương Tây thì không sống được chứ đừng nói là lật đổ chế độ. Và từ khi các nhóm biểu tình trong nước chết lâm sàng, dường như họ cũng không còn nuôi mộng tự tay lật đổ chế độ nữa, mà mong chờ vào các can thiệp từ quốc tế nhiều hơn.
XóaGiới zân chủ Việt như lũ Việt Tân vốn không được lòng dân, vốn không có năng lực,…nhưng vẫn không từ bỏ ảo tưởng, chỉ cần Mỹ sẵn sàng dốc vốn và cần họ thì thời cơ vàng sẽ đến với họ, bất chấp cả việc sẵn sàng biến Việt Nam thành công cụ, bàn đạp chống Tàu đến người Việt cuối cùng cho Mỹ và phương Tây!
XóaCho đến giờ, Mỹ vẫn là một đế quốc tham lam, gây chiến nhiều không kém Nga, và bằng những cái cớ vô lý không kém. Vậy đã đến lúc Việt Tân “thoát Mỹ” chưa? Hay không thoát đi đâu được, vì lãnh đạo của Việt Tân đều ở Mỹ rồi?
Trả lờiXóaNgày 09/03/2022, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng một bài viết có tựa đề “Vì tương lai cường thịnh, Việt Nam không chỉ ‘thoát Trung’ mà còn phải ‘thoát Nga’”. Lý do, theo Việt Tân, là Nga đang thua, và Nga hành xử với nước láng giềng quá giống Trung Quốc. Cuối bài viết, Việt Tân kêu gọi Việt Nam “nhanh chóng rũ bỏ những liên hệ trong vấn đề quốc phòng, chính trị, ngoại giao với Nga để chuyển sang hợp tác với các nước hiện đại khác như Phương Tây, Mỹ, Nhật
Trả lờiXóaTất nhiên, Việt Tân đưa ra bài viết trên không ngoài mục đích thâu tóm quyền lực. Vào thời điểm này, Việt Tân hoàn toàn lệ thuộc vào phương Tây, không có phương Tây thì không sống được chứ đừng nói là lật đổ chế độ. Và từ khi các nhóm biểu tình trong nước chết lâm sàng, dường như họ cũng không còn nuôi mộng tự tay lật đổ chế độ nữa,
Trả lờiXóadường như họ cũng không còn nuôi mộng tự tay lật đổ chế độ nữa, mà mong chờ vào các can thiệp từ quốc tế nhiều hơn. Khi khuyên Việt Nam cắt quan hệ với Nga và Trung Quốc để theo Tây, thực ra họ mong phương Tây sẽ can thiệp vào chính trị Việt Nam, và sẽ vun vén cho quyền lực của họ.
Trả lờiXóaMỹ buộc phải rời khỏi bãi lầy trước phản đối từ trong nước, thỏa hiệp với Trung Quốc cưỡng chiếm biển đảo Việt Nam đổi lấy sự ủng hộ trong xâm lược Việt Nam cũng như hiện thực phũ phàng, vấn đề phân biệt chủng tộc, vấn nạn phân biệt giàu nghèo…mà người Việt chính là nạn nhân trên đất Mỹ! Bất kể chính phủ Mỹ làm gì, truyền thông Mỹ nói gì, Facebook hành xử với họ ra sao thì tiệt nhiên không một lời tán thán.
XóaHọ không quá. Tính ra họ còn lệ thuộc vào Mỹ nhiều hơn Việt Nam lệ thuộc vào Nga. Thế mà không thấy họ ý thức rằng mình phải “thoát Mỹ” bao giờ. Ai đả động đến chuyện này, họ sẽ nói rằng Mỹ là chính nghĩa, là văn minh, vì vậy họ theo Mỹ là chuyện rất hiển nhiên, ai không theo Mỹ mới là kẻ xấu.
Trả lờiXóaNhưng đó có phải là sự thật? Tính đến năm 2019, cuộc chiến “chống khủng bố” của Mỹ đã khiến từ 37 đến 59 triệu người bị mất chỗ ở - gần bằng con số của Thế Chiến II. Từ đó đến nay, con số này hẳn đã tăng lên, nhất là sau khi Mỹ để mặc Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan.
Trả lờiXóaVà nên nhớ rằng nhiều quốc gia bị kéo vào cuộc chiến tranh này một cách oan uổng: sau khi lấy cớ Iraq sở hữu “vũ khí hủy diệt hàng loạt” để xâm lược nước này, Mỹ đã phải thừa nhận rằng chuyện sở hữu vũ khí chỉ là tin giả.
Trả lờiXóaViệt Tân được sản sinh và duy trì đến giờ cũng là nhờ một tay Mỹ mà thành, nên việc thoát Mỹ gần như là bất khả thi, nhìn mạng lưới rộng và nhiều tiền thế nhưng chỉ là ăn bám mỹ, đây cũng là bài học cho bất kỳ quốc gia, tổ chức nào, nên tự lập tự cường chứ đừng nghiêng theo bất cứ một ai
Trả lờiXóaViệt Tân hoàn toàn lệ thuộc vào phương Tây, không có phương Tây thì không sống được chứ đừng nói là lật đổ chế độ. Và từ khi các nhóm biểu tình trong nước chết lâm sàng, dường như họ cũng không còn nuôi mộng tự tay lật đổ chế độ nữa, mà mong chờ vào các can thiệp từ quốc tế nhiều hơn.
Trả lờiXóa