Loa Phường Blog

Phạm Thị Đoan Trang được Hoa Kỳ vinh danh: sự lố bịch núp bóng nhân quyền!

 Loa Phường


Sự việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ “vinh danh” Phạm Thị Đoan Trang – kẻ vừa bị kết án hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước là “Phụ nữ can đảm quốc tế 2022” cùng 11 phụ nữ nhiều quốc gia khác và việc Đại sứ Hoa Kỳ viết bài ca ngợi Đoan Trang là “cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam” hoạt động đấu tranh vì bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ đang gây phẫn nộ trên các cộng đồng mạng Việt Nam.Hiếm khi nào dân Việt lại đoàn kết và bày tỏ phẫn nộ trên chính fanpage của ĐSQ Hoa Kỳ với vô khối bình luận, ý kiến lên án cá nhân ông Đại sứ và Chính phủ Hoa Kỳ. Dường như bao nhiêu bước tiến trong quan hệ Việt Mỹ, bao nhiêu thành tựu hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19,… đã bị Chính phủ Hoa Kỳ tự tay bôi lem, gây ấn tượng xấu với dân chúng Việt Nam.

Do vậy, chưa khi nào phát ngôn phản đối hành động của Hoa Kỳ, coi đây là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam lại được dân chúng phủ đầy trên mạng xã hội như biểu lộ thái độ đồng tình đến vậy.

Đây không phải lần đâu tiên Hoa Kỳ trao giải thưởng này cho những kẻ chống Nhà nước Việt Nam, trước đó Tạ Phong Tần, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh và đã được Mỹ bảo trợ cho sang Mỹ từ nhà tù với danh nghĩa nhân đạo, chữa bệnh. Bởi vậy, đa số các ý kiến trên mạng xã hội cho rằng, nếu Hoa Kỳ thấy Phạm Đoan Trang tốt đẹp như vậy làm ơn rước đi nuôi giùm cho Việt Nam, cùng sang hội tụ với Tạ Phong Tần, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và hàng chục “nhà dân chủ” khác!

Có thể thấy, danh nghĩa vinh danh Phạm Đoan Trang là “Những hoạt động vì bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ” hoàn toàn là quá xa lạ với những gì người phụ nữ này đã làm.

Phạm Thị Đoan Trang từ khi được Nguyễn Văn Đài mối lái cho Trịnh Hội đưa đi VOICE, Việt tân huấn luyện đã trở thành kẻ công khai nuôi dưỡng ảo tưởng lật đổ chính thể bằng xây dựng tổ chức, phong trào đường phố như mô hình các cuộc cách mạng màu ở nhiều nước Đông Âu, Bắc Phi. Sáng lập Mạng lưới Blogger Việt Nam, Hiến Chương 2000, Vì Một Hà Nội Xanh hay Green Trees với tham vọng biến thành “Đảng Xanh” của Việt Nam, cách mạng cá,…đều lần lượt thất bại. Đoan Trang lại quay sang lập mô hình Nhà Xuất bản Tự do nhằm gây quỹ, quyên tiền xuất bản sách của bà ta và đám phản động trong nước, hy vọng biến nó thành nơi phát hành tờ báo, tài liệu huấn luyện hoạt động chống phá. Nhờ có vốn ngoại ngữ, Đoan Trang là kẻ đi đầu biên soạn các báo cáo nhân quyền bịa đặt diễn biến trong nước gửi cho các cơ quan, tổ chức nước ngoài sử dụng nó như bằng chứng can thiệp, tấn công Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ nhân quyền…

Như vậy hoạt động của Phạm Đoan Trang thuần nhất là tìm cách gây dựng lực lượng, phong trào cách mạng đường phố, không có một chút liên quan lĩnh vực bình đẳng giới hay quyền của phụ nữ. Thậm chí Hội phụ nữ nhân quyền do Huỳnh Thục Vy cầm đầu dưới sự hỗ trợ của BPSOS Nguyễn Đình Thắng còn bị Đoan Trang tẩy chay, không tham gia bởi VOICE avf BPSOS như “nước với lửa”.

Trong hàng ngàn ngàn bình luận, bên cạnh bóc mẽ bản chất giả dối và chiêu bài nhân quyền của Mỹ thì đa số dân Việt công kích ông Tân Đại sứ và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ “hãy lắng nghe thật kỹ tiếng nói của người dân Mỹ. Đặc biệt là những người yếu thế trong XH (người da màu, người nghèo, người vô gia cư ...)”,  “ Xin lỗi quý anh Đại sứ, động thái này của quý vị làm tôi thêm ác cảm với chính phủ Mỹ. Các bạn dường như chưa biết cách tôn trọng các quốc gia khác, các bạn có trí nhớ rất kém về nội hàm của tự do, dân chủ, nhân quyền”.Cách thức phản đối với đánh giá sát sao về tình trạng dân chủ, nhân quyền của nước Mỹ, về lịch sử nhân quyền của chính nước Mỹ, về thủ đoạn can thiệp trắng trợn vào nước khác bằng cách nuôi dưỡng, cổ súy những thành phần chống phá…cho thấy dân chúng Việt Nam giờ không dễ dắt mũi.

Cách dẫn dắt, mạo danh hàng triệu phụ nữ Việt Nam được truyền cảm hứng từ Phạm Đoan Trang càng cho thấy sự lố bịch, bịp bợm trong hành xử của một cơ quan đại diện ngoại giao của nước lớn. Thử hỏi, những kẻ chống phá là phụ nữ hâm mộ và theo gót Đoan Trang được mấy người, đếm là biết, nhìn tương tác là rõ. Chưa kể, thực tế Đoan Trang là kẻ ảo tưởng quyền lực, chuyên đi dìm đồng bọn, kể cả phụ nữ cùng hội cùng thuyền nếu có nguy cơ nổi danh, nổi tiếng lất át bà ta, khiến Đoan Trang nổi tiếng trong làng zân chửi vì tính đố kị, ganh ghét đồng bọn. Chính vì tính đố kị, ngạo mạn và ăn nói tục tĩu, cực đoan mà Đoan Trang bị chính đồng bọn xa lánh, nói gì dân chúng được mấy người ủng hộ bà ta.

 

15 nhận xét:

 1. Đúng là một trò hề, một sự lố bịch núp bóng nhân quyền, những tác phẩm, những cuốn sách hay những bài đăng mang tính chất tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước mà Hoa Kỳ cho rằng đó là tiến bộ, là nhân quyền sao? Hay họ đang có âm mưu gì khác nữa? Việt Nam kiên quyết phản đối hành động ngang ngược, thiếu khách quan này

  Trả lờiXóa
 2. đây quả thực là trò lố bịch núp bóng nhân quyền mà. Một con người đã làm ra những chuyện chống phá nhà nước, mang tư tưởng phản động rõ ràng như thế mà được trao giải tiến bộ thì đúng là không hiểu nổi Hoa Kì đang âm mưu gì trong chuyện này, đúng là đến cạn lời

  Trả lờiXóa
 3. Cách thức phản đối với đánh giá sát sao về tình trạng dân chủ, nhân quyền của nước Mỹ, về lịch sử nhân quyền của chính nước Mỹ, về thủ đoạn can thiệp trắng trợn vào nước khác bằng cách nuôi dưỡng, cổ súy những thành phần chống phá…cho thấy dân chúng Việt Nam giờ không dễ dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là sự lố bịch núp bóng nhân quyền mà. Chửng hiểu sao một tội phạm nguy hiểm cho đất nước lại giành giải thưởng phụ nữ tiên tiến của Hoa Kỹ, phải chăn đây là một sự thách thức, hay một cái nhìn phiến diện, chủ quan của bộ ngoại giao Hoa Kỳ đối với Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 5. Phạm Đoan Trang rõ ràng là một tội phạm nguy hiểm, đang lãnh bản án 9 năm tù vì tội tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Chẳng hiểu sao mà lại đoạt giải phụ nữ tiên tiến quốc tế. Đây rõ là một điều phi lí, chủ quan, phiến diện và cũng có thể là một âm mưu to lớn nào đó phía sau

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi của Bộ ngoại giao Mỹ khi họ trao giải thưởng cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam là không tôn trọng đối với pháp luật Việt Nam. Các rận đang tung hô cho chiêu bài của Mỹ nhằm đe dọa ổn định hòa bình của đất nước. Hành vi này đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động đó là phản dân chủ, phản nhân quyền, vi phạm những nguyên tắc cơ bản nhất trong quan hệ quốc tế là tôn trọng độc lập, chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ đã và đang hỗ trợ để phát triển hệ thống các phương tiện thông tin, truyền thông độc lập, nhằm giảm dần sự quản lý, kiểm soát của chính phủ; đẩy mạnh họat động truyền bá các giá trị dân chủ, lối sống phương Tây, tập trung “phương Tây hóa” những đối tượng là các nhà cải cách “dân chủ mới”, hàng ngũ thanh, thiếu niên... từ đó nhắm đến can dự trực tiếp bằng chiến lược “nội công, ngoại kích” để lật đổ và dựng lên chính quyền bù nhìn để thao túng.

  Trả lờiXóa
 9. Việc tôn vinh những kẻ phạm tội của Bộ Ngoại giao Mỹ đã và đang tiếp tay cho tội phạm, gây mất ổn định tại các quốc gia khác. Có thể thấy, mặc dù hai nước hiện đang hợp tác trên nhiều lĩnh vực nhưng chính quyền Mỹ vẫn thực hiện chính sách hai mặt. Mỹ chưa bao giờ từ bỏ việc sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để gây sức ép, can dự vào nội tình của các nước

  Trả lờiXóa
 10. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết “việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra vì các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ giữa hai nước”.

  Trả lờiXóa
 11. Bộ ngoại giao Việt Nam đã từng lên tiếng về giải thưởng tai tiếng này của Mỹ bởi trước Phạm Đoan Trang thì Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, và Tạ Phong Tần đều lần lượt nhận được giải thưởng này vào các năm 2017 và 2013. Điểm chung là những kẻ trên đều là tội phạm, những kẻ mượn mác hoạt động “dân chủ, nhân quyền” để chống phá đất nước..

  Trả lờiXóa
 12. Mỗi đất nước có quyền lựa chọn con đường riêng của mình. Sự khác biệt về thể chế chính trị và những đặc thù riêng về kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và các quốc gia phương Tây đương nhiên sẽ tạo nên những hệ giá trị khác nhau, ngay cả với những vấn đề liên quan đến dân tộc, nhân quyền, nhưng không vì thế mà các giá trị của phương Tây nghiễm nhiên trở nên ưu việt hơn, nổi trội hơn. Thực tế thời gian qua cho thấy, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn kiên trì, nhất quán chính sách đặt con người vào vị trí trung tâm của mọi chính sách phát triển. Những thành tựu về nhân quyền của Việt Nam trong thời gian qua là không thể phủ nhận. Điều này đã được nhân dân ủng hộ và các tổ chức uy tín hàng đầu quốc tế công nhận. Vì vậy, việc các tổ chức, cá nhân xuyên tạc, vu cáo vấn đề dân chủ, nhân quyền của quốc gia khác là xâm phạm vào công việc nội bộ của quốc gia đó. Điều này không thể chấp nhận được đối với một quốc gia có chủ quyền như Việt Nam. Việc ủng hộ, dung túng, cổ vũ cho những đối tượng vi phạm pháp luật, bị đưa ra xét xử, có hành vi chống đối một quốc gia có độc lập, có chủ quyền là một điều cần phải lên án.

  Trả lờiXóa
 13. Thực tế mỗi lời kêu oan, khóc mướn dành cho Phạm Đoan Trang thực chất cũng chẳng tốt đẹp gì cho lắm. Bởi thực tế, Phạm Thị Đoan Trang cũng chỉ là một trong số nhiều “con bài” mà các đối tượng bên ngoài sử dụng để kích động các hành vi chống phá Nhà nước Việt Nam; xây dựng thành “ngọn cờ” nhằm lôi kéo thêm những đối tượng chống đối trong nước, tạo dựng nên lực lượng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay trong lòng đất nước. Vụ việc của Phạm Đoan Trang và lời khóc than này cũng chỉ là một trong những mánh khoé được đưa ra để phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước mà cả dân tộc này đang từng ngày, từng giờ xây dựng, vun đắp. Chúng ta thấy rất rõ rằng, Đảng và Nhà nước ta luôn hoan nghênh những ý kiến đóng góp xây dựng, phát triển đất nước, đồng thời nỗ lực bảo đảm quyền tự do, dân chủ, trong đó có tự do ngôn luận, tự do báo chí. Tuy nhiên, mỗi công dân khi thực thi quyền này phải nằm trong khuôn khổ pháp luật. Bất kỳ hành vi nào lợi dụng quyền tự do của bản thân mình để xâm phạm lợi ích Nhà nước, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân đều chịu xử lý của pháp luật và trật tự, kỷ cương chỉ có thể được giữ vững khi pháp luật được thượng tôn. Đó là cơ sở cho sự phát triển ổn định của đất nước, là tiền đề quan trọng để thúc đẩy, bảo đảm và phát huy các giá trị về quyền con người không chỉ ở Việt Nam mà còn ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Việt Nam chỉ xử lý những người có hành vi vi phạm pháp. Và lẽ đương nhiên, mọi hành vi vi phạm pháp luật như trường hợp Phạm Thị Đoan Trang thì cần phải nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 14. Dân chủ kiểu Mẽo là tôn vinh tội phạm ư ? Và theo lẽ tất yếu, cứ như “đến hẹn lại lên”, mỗi khi một bản án dành cho bất kỳ những kẻ phản động, lợi dụng dân chủ chống phá lợi ích quốc gia, dân tộc ra đời, là một loạt những bài ca “khóc mướn”, kêu gào tự do lại được sản sinh, xào đi, xào lại, “tái chế” để hợp “thời vị”. Nào là những nhà báo “dân chủ” quật cường, những anh hùng nhân quyền vô tội, những người dân lương thiện đấu tranh đòi tự do, dân chủ, những tù nhân lương tâm… Và Phạm Thị Đoan Trang không là một ngoại lệ. Đỉnh điểm, sau bản án kết tội 9 năm, ngày 10-2 vừa qua, Bộ Ngoại giao Ca-na-đa và Anh đã trao “Giải thưởng Tự do Báo chí Ca-na-đa - Vương quốc Anh năm 2022” cho Phạm Thị Đoan Trang với lý do được đề cập tại thông cáo báo chí là “để ghi nhận những đóng góp của bà Trang cho việc “thúc đẩy tự do báo chí tại Việt Nam”. Trước đó, nhân vật này cũng được “xướng tên” nhận giải thưởng nhân quyền Martin Ennals ngày 19-1-2022, tại Thụy Sĩ. Nực cười hơn nữa khi gia đình và trang cá nhân của Phạm Đoan Trang đang do những “anh em dân chủ” quản lý hộ đăng đàn thư kêu gọi vận động đề cử Giải Nobel hoà bình cho Trang. Điều này thật phi lý bởi Phạm Đoan Trang không phải là một nhà báo hoạt động hợp pháp tại Việt Nam - một quốc gia luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí. Đúng là câu chuyện ngược đời khi một đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam lại được tôn vinh, cổ xuý, trao giải thưởng tự do báo chí như một biểu tượng của dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Phạm Đoan Trang (hay tên thật là Phạm Thị Đoan Trang) vốn là cái tên chẳng xa lạ gì trên cộng đồng mạng. Đây là một trong những “nhà dân chủ” được tổ chức Việt Tân và các tổ chức phản động tung hô như một biểu tượng của sự chống phá. Suốt nhiều năm qua, Phạm Đoan Trang luôn hiện diện với tư cách là một người có tư tưởng chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam quyết liệt khi là tác giả của nhiều cuốn sách có nội dung hướng dẫn, kích động các hoạt động chống phá như “Chính trị bình dân”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”… Từ sự việc của Phạm Đoan Trang, chúng ta có thể thấy, một số tổ chức, cá nhân lưu vong ở trong nước và đặc biệt là nước ngoài tiếp tục quan tâm và gây sức ép đối với Việt Nam về các vấn đề dân chủ, nhân quyền. Với cái nhìn thiếu thiện chí với Việt Nam, các cá nhân, tổ chức này lợi dụng triệt để việc Việt Nam xử lý số đối tượng vi phạm pháp luật thuộc nhóm chống đối trong thời gian qua, trong đó có Phạm Thị Đoan Trang để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, tạo cớ cho một số tổ chức, cá nhân có hoạt động chống phá Việt Nam trong thời gian tới. Đây có thể coi là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog