Loa Phường Blog

Đoan Trang thất bại hay thành công?

 Loa Phường


Ngày 14/03/2022, nhà dân chửi Phạm Đoan Trang, cùng 11 gương mặt đến từ các nước Bangladesh, Brazil, Burma, Colombia, Iraq, Liberia, Libya, Moldova, Nepal, Romania, và Nam Phi, đã được nước Mỹ trao danh hiệu Phụ nữ Can đảm Quốc tế 2022. Sự kiện này dường như nhấn mạnh một điều mà các nhà dân chửi đã nhắc đi nhắc lại suốt thời gian gần đây: Phạm Đoan Trang đang rất được phương Tây trọng vọng. Quả vậy, nếu chỉ xét trên những danh hiệu được phương Tây trao tặng, thì dường như Đoan Trang đang rất thành công. Nhưng nếu nhìn vào kết quả hoạt động thực tiễn của Trang, ta sẽ thấy Trang đang thất bại một cách cay đắng.

Khi Đoan Trang bị bắt vào năm 2020, đồng đội của cô đã công bố một bức thư ngỏ mà cô gửi họ từ trước đó. Trong thư, Trang chỉ nhờ các fan của mình hai việc. Thứ nhất, họ hãy dùng vụ bắt Trang làm một cái cớ để đẩy mạnh vận động cho Luật Bầu cử mới, Luật Tổ chức Quốc hội mới, tức những mục tiêu chính trị mà Trang đã theo đuổi khi còn tại ngoại. Thứ hai, là quảng bá sách của Trang, vì trong vài năm trước lúc đi tù, việc in sách thông qua NXB Tự Do là hoạt động mà Trang dành nhiều tâm huyết nhất.Giờ đây, sau khi Đoan Trang đi tù được một năm rưỡi, tình hình sao rồi?  Cuộc vận động cho Luật Bầu cử mới và Luật Tổ chức Quốc hội mới đã xịt, và giới dân chửi cũng không đưa được ứng cử viên nào của mình vào Quốc hội. NXB Tự Do cũng đã tan rã đến mức không thể phục hồi. Tệ hơn, trong lúc hấp hối, tổ chức này đã chia thành hai phe đối nghịch và đánh lẫn nhau, tới mức nước ngoài phải treo món tiền thưởng định trao cho họ. Việc in sách của Trang chấm dứt tại đây. Và sau một hồi quảng bá bản ebook cho các cuốn sách của Trang, Luật khoa Tạp chí cũng đã chán, và chuyển sang một danh mục sách mới mẻ hơn, đa dạng hơn thế.

Trong những tổ chức và dự án mà Đoan Trang đã xây dựng trong suốt đời hoạt động của mình, có cái gì chưa sụp đổ không? Nếu không, thì chẳng phải Trang là một nhà hoạt động thất bại trên thực tế, và chỉ thành công trên danh nghĩa?

12 nhận xét:

 1. Thất bài, đúng là thất bại nặng nề chứ còn gì nữa. Các giải thưởng mà phương Tây trao tặng nó cũng không thể cứu nổi thanh danh hay là kinh tế hay giấc mơ của Phạm Đoan Trang. THật đáng đười cho một kẻ phản động. Ảo tưởng về một thứ gọi là lật đổ chính quyề, dù biết điều đó sẽ không bao giờ xảy ra

  Trả lờiXóa
 2. Với những gì Phạm Đoan Trang đã làm, việc bị khởi tố, điều tra và xử lý về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước là hoàn toàn xứng đáng. Nay đã đi bóc lịch 9 năm rồi mà phương Tây vẫn ca tụng như một người có công, một người tài năng thì cũng đến chịu rồi

  Trả lờiXóa
 3. Việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải thưởng “Phụ nữ Can đảm Quốc tế” trao cho Phạm Đoan Trang, một người vi phạm pháp luật Việt Nam khiến dư luận Việt lên án gay gắt. Đa phần cho rằng hành động này can thiệp, xâm hại đến nền pháp lý của một quốc gia có chủ quyền, của một dân tộc thượng tôn pháp luật và giàu truyền thống văn hóa. Can đảm gì khi hoạt động truyền bá phá hoại đất nước, vướng vào không ít những scandal tình tiền, đạo đức, hành xử với chính những người cũng cùng “hoạt động dân chủ”?.

  Trả lờiXóa
 4. Việc gán ghép, xuyên tạc rằng Đoan Trang bị kết án 9 năm tù tại Việt Nam vì viết về vấn đề dân chủ và nhân quyền…, rằng mặc dù phải đối mặt với hiểm nguy, bà tiếp tục truyền đạt cho những người khác về quyền của họ, rằng hàng triệu phụ nữ Việt được truyền cảm hứng từ bà ta,...?!. Nói vậy hóa ra phụ nữ và dân chúng Việt Nam ngờ nghệch quá không biết gì về quyền của mình sao, không biết gì về dân chủ, nhân quyền sao?!

  Trả lờiXóa
 5. Khó có thể đọc được một bài viết tử tế, nói điều nhân văn của một con người từ cây bút Phạm Đoan Trang mà chỉ thấy các bài viết, các báo cáo, các cuốn sách và lời nói, tuyên bố với giọng hận thù, nói và viết theo đặt hàng của các thế lực thù địch, tổ chức phản động cực đoan thì lấy đâu ra sự khách quan, nhân văn và vì lợi ích dân chúng Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 6. Cáo trạng vụ án Tuyên truyền chống Nhà nước của Phạm Đoan Trang cho thấy, bà ta là kẻ tích cực trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo, gán ghép, xúc phạm chế độ, cơ quan, tổ chức tong nước, hướng dẫn, kích động dân chúng chống lại chính quyền, gây rối ANTT.

  Trả lờiXóa
 7. Trước giải “Phụ nữ can đảm” này, Đoan Trang được trao hàng loạt giải thưởng từ Bộ Ngoại giao Anh, Canada hay tổ chức Martin. Thực tế về cái gọi là “phong trào dân chủ Việt nam” nhiều năm qua, kẻ càng được nhiều tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ca tụng, trao giải thưởng, càng chứng tỏ ‘tầm quan trọng’ và “sự đóng góp” của họ cho những “đối tác” nước ngoài sử dụng chống Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Trước Phạm Thị Đoan Trang, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng suy tôn những kẻ chuyên chống phá Nhà nước chuyên nghiệp như Blogger Mẹ Nấm và Blogger Tạ Phong Tần. Đăn cây nào rào cây ấyiểm chung của ba người này là được tổ chức ở Hoa Kỳ trao “giải can đảm” khi họ “can đảm” vi phạm pháp luật, lan truyền những điều sai trái, xấu độc với mục đích chống phá, vi phạm Điều 88 Bộ Luật Hình sự của Việt Nam và đang trong thời gian thụ án!?!

  Trả lờiXóa
 9. Dân gian có câu “ăn cây nào rào cây ấy”, “con hát mẹ khen hay”, những kẻ Đoan Trang và Như Quỳnh tự nguyện trở thành “vốn quý” cho thế lực nước ngoài lợi dụng chống Việt Nam, phá hoại cộng đồng, xã hội nên khi “sa cơ lỡ bước” thì được trao giải này giải nọ, như một sự đền đáp, thực hiện “chế độ chính sách” vậy. Họ là công dân của “nước lạ” chứ đâu còn là người Việt và vì lợi ích của dân tộc, đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 10. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết “việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra vì các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ giữa hai nước”.

  Trả lờiXóa
 11. Việc tôn vinh những kẻ phạm tội của Bộ Ngoại giao Mỹ đã và đang tiếp tay cho tội phạm, gây mất ổn định tại các quốc gia khác. Có thể thấy, mặc dù hai nước hiện đang hợp tác trên nhiều lĩnh vực nhưng chính quyền Mỹ vẫn thực hiện chính sách hai mặt. Mỹ chưa bao giờ từ bỏ việc sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để gây sức ép, can dự vào nội tình của các nước.

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi của Bộ ngoại giao Mỹ khi họ trao giải thưởng cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam là không tôn trọng đối với pháp luật Việt Nam. Các rận đang tung hô cho chiêu bài của Mỹ nhằm đe dọa ổn định hòa bình của đất nước. Hành vi này đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog