Loa Phường Blog

Nước Anh tôn trọng quyền sở hữu tài sản như thế nào khi ép bán Chelsea?

 Loa Phường


Từ khi Nga xâm chiếm Ukraine, NATO đã phản ứng bằng nhiều biện pháp trừng phạt, và vài biện pháp trong số đó đã khiến chính người dân phương Tây lo ngại. Chẳng hạn, nhiều người đã lo ngại về nạn phân biệt đối xử và an ninh công cộng khi Facebook bí mật cho phép những lời kêu gọi bạo lực và giết chóc nhắm vào công dân Nga. Trong khi đó, việc chính phủ Anh đóng băng tài sản của Roman Abramovich, chủ nhân CLB bóng đá Chelsea, vì ông này nằm trong số những tỉ phú Nga có quan hệ với Putin, đã làm dấy lên câu hỏi về sự tôn trọng quyền sở hữu tài sản. Và tất nhiên, với quyết tâm tẩy trắng cho chiến dịch của NATO, các nhà dân chửi người Việt đã nằng nặc bênh vực cho quyết định của chính phủ Anh, bất chấp lý lẽ:Status trên của fanpage Việt Tân khá buồn cười, trước hết vì nó viết sai tên Abramovich. Kế đó, là vì nó nói sai bét những gì đã xảy ra với Chelsea. Trong thực tế, từ khi tài sản của Abramovich bị đóng băng, Chelsea đã không thể ký thêm hay gia hạn hợp đồng với cầu thủ, cũng không được bán vé xem trận đấu cho khán giả. Khi khiến đội bóng mất hầu hết khả năng thu chi, chính phủ Anh đã ép Abramovich phải bán đội bóng.

Nhưng thật thú vị, vì Abramovich đang bị đóng băng tài sản, họ không cho phép ông ta nhận bất cứ đồng nào từ vụ mua bán này. Họ cũng không cho ông ta quyết định quỹ từ thiện nào sẽ nhận được tiền từ thương vụ. Thay vào đó, bên nhận tiền sẽ được quyết định bởi các quan chức của Bộ Tài chính và Bộ Văn hóa Anh. Tóm lại, trong khi chính phủ Anh vẫn giả vờ tôn trọng quyền sở hữu tài sản, như trong bài viết của Việt Tân, thực ra Abramovich vẫn bị cướp trắng.

Qua vụ việc này, chúng ta thấy rõ thói đạo đức giả của nhiều chính phủ trong NATO, và của các nhà dân chửi theo sau bợ đít họ. Họ đang coi nhân quyền như một vũ khí để tranh giành địa bàn, thay vì như một lối sống để tự tuân thủ.

1 nhận xét:

  1. Mỗi một quốc gia đều có những điểm tốt, được và những điểm chưa được cả. Anh hay Mỹ cứ đi soi Việt Nam, bảo Việt Nam này nọ nhưng mà chính trong nội bộ của Chúng thì cũng có tốt đẹp gì đâu, cũng đầy người phải sống tạm bợ trong mấy khu ổ chuột, không có ăn đói mặc ra mà cứ thích đi bới móc người khác

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog