Loa Phường Blog

Nhìn lại một báo cáo của Ân xá Quốc tế nhân việc Việt Tân tô hồng Ukraine

 Loa Phường


Từ khi Nga đưa quân xâm chiếm Ukraine, giới dân chửi đã không ngừng tuyên truyền rằng trong cuộc chiến này, Ukraine và NATO là “phe chính nghĩa”. Dụng ý này đã khiến họ không ngừng tô hồng phía Ukraine, bằng những lời lẽ đôi khi màu mè đến mức giả tạo. Chẳng hạn, một bài viết ký tên Thái Hạo trên fanpage của đảng Việt Tân có đoạn:

“Người Ukraine không những xứng đáng được hưởng tự do dân chủ, mà hơn hết, họ thuộc về miền đất hứa vì trong những con người ấy phẩm chất cao đẹp kia đang ngự trị. Có thể giết chết những con người bằng xương bằng thịt tay không tấc sắt, nhưng không bao giờ có thể bỏ tù được tình yêu của họ.

Người Ukraine đẹp, đẹp như một biểu tượng của ánh sáng và màu xanh. Đó không phải là một dân tộc “anh hùng”, mà là một giống người rực rỡ, như những cánh đồng hoa hướng dương vàng óng dưới bầu trời xanh trong vô tận.”

Những nhận xét này của Việt Tân có quá lời không? Để giải đáp, ta hãy trích lại vài dòng trong một bài báo của VOV vào năm 2015, khi tổ chức Ân xá Quốc tế cáo buộc Ukraine tra tấn tù nhân trong cuộc nội chiến:“Tổ chức Ân xá Quốc tế đang lên án những vụ “tra tấn” tinh thần các tù binh bị bắt trong cuộc xung đột giữa chính phủ Ukraine và lực lượng miền Đông.

Sputnik dẫn báo cáo của Tổ chức Ân xá quốc tế cho thấy cả hai bên tham chiến ở miền đông Ukraine đang phạm vào tội ác chiến tranh hầu như hàng ngày, với những hành động tra tấn tù binh và những người chống đối. Tổ chức này kêu gọi cả Kiev và Donbass cần hạn chế thương vong một cách tối đa khi mà Thỏa thuận ngừng bắn Minsk vẫn đang có hiệu lực.

Báo cáo 36 trang của Tổ chức này chỉ ra rằng các tù binh tại Ukraine phải thường xuyên đối mặt với việc bị đánh đập, tra tấn dã man bằng xung điện, đe dọa tinh thần từ những người quản lý trại giam. Điều này là không thể chấp nhận trong một cuộc chiến, chúng vi phạm nghiêm trọng đến quyền con người.

Trước đó, đại diện của Tổ chức Ân xá quốc tế đã có cuộc phỏng vấn 33 tù binh của cả 2 phía, “họ đã cung cấp thực trạng đau lòng về tình trạng bị lạm dụng bởi những người quản thúc họ”. Ông John Dalhuisen, Giám đốc Chương trình châu Âu và Trung Á tại Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết.

Ông nói thêm rằng: “Các tù binh của cả hai bên đã bị đánh đập và họ thường xuyên bị tra tấn tinh thần bằng lời đe dọa hành quyết. Nhiều tù nhân bị treo ngược trên trần nhà, không được ngủ trong nhiều ngày và không được chữa trị vết thương”.

Đây có phải là “một giống người rực rỡ” “thuộc về miền đất hứa”, như lời bợ đít lố bịch sặc mùi phân biệt chủng tộc của đảng Việt Tân không? Hơn bao giờ hết, các nhà dân chửi các nhà rằng nếu họ đưa tin thiên lệch về chiến tranh để ủng hộ một phe, họ đang nuôi dưỡng chiến tranh thay vì ngăn chặn nó.

 

2 nhận xét:

  1. Trong bài báo tổ chức này chỉ ra rằng các tù binh tại Ukraine phải thường xuyên đối mặt với việc bị đánh đập, tra tấn dã man bằng xung điện, đe dọa tinh thần từ những người quản lý trại giam. Điều này là không thể chấp nhận trong một cuộc chiến, chúng vi phạm nghiêm trọng đến quyền con người.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đây có phải là “một giống người rực rỡ” như lời bợ đít lố bịch sặc mùi phân biệt chủng tộc của đảng Việt Tân không Hơn bao giờ hết, các nhà dân chửi các nhà rằng nếu họ đưa tin thiên lệch về chiến tranh để ủng hộ một phe, họ đang nuôi dưỡng chiến tranh thay vì ngăn chặn nó.

      Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog