Loa Phường Blog

Nghĩ sao về NATO, nếu chính nghĩa luôn thuộc về “quân đội nhân dân”?

 Loa Phường


Sau khi Nga đưa quân tấn công Ukraine vào ngày 24/02/2022, giới dân chửi đã có nhiều bài viết về chủ đề này. Nhìn chung, họ tuyên truyền rằng Nga đang xâm lược Ukraine, vì vậy Ukraine và NATO là “phe chính nghĩa” trong cuộc chiến. Tuy nhiên, khi gắn chính nghĩa với các cuộc chiến tranh chống xâm lược, dường như các nhà dân chửi đang tự bào mòn tính chính danh của họ và của NATO.

Để thấy điều này, chúng ta hãy cùng xem xét một bài viết trên fanpage của đảng Việt Tân. Ngày 11/03, họ đã đăng một bài có nhận xét rằng “quân đội Ukraine thật sự là một quân đội nhân dân”, vì tập hợp được mọi tầng lớp nhân dân cho cuộc kháng chiến. Ở phía đối nghịch, quân đội Nga chỉ có các quân nhân chuyên nghiệp hoặc lính nghĩa vụ, và họ đi xâm chiếm một lãnh thổ nước ngoài. Vì vậy quân Ukraine tốt, quân Nga xấu:


Tất nhiên, ý kiến này có sức nặng của nó. Nhưng khi viết như vậy, dường như Việt Tân đã tát vào mặt quân đội Việt Nam Cộng hòa và Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam. Trong cuộc chiến đó, rốt cuộc chỉ “Việt Cộng” có quân du kích kháng chiến, và tập hợp được mọi thành phần trong xã hội. Ở phía đối nghịch, Việt Nam Cộng hòa chỉ có lính chuyên nghiệp hoặc lính nghĩa vụ, và còn thường xuyên đối mặt với nạn chống lính. Quân Mỹ thì khỏi nói, họ là một đạo quân xâm lược đi chiếm đóng lãnh thổ nước ngoài. Nếu Ukraine có chính nghĩa, thì đương nhiên “Việt Cộng” cũng phải có chính nghĩa.

Còn các cuộc chiến khác mà NATO đã gây ra trên khắp thế giới thì sao nhỉ? Mỹ đã tung tin giả về vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Iraq để xâm lược nước này, dẫn đến những thảm cảnh tang thương còn hơn ở Ukraine. Cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ ở nhiều nước Trung Đông khác đã chẳng mang lại điều gì, ngoài cái chết của hàng triệu người và việc Taliban lên nắm quyền trở lại. Với hành vi xâm lược trắng trợn và kéo dài như vậy, NATO là đạo quân xâm lược hay đạo quân chính nghĩa? Và ta nên nói gì về các nhà dân chửi, những người muốn đưa quân Mỹ trở lại Việt Nam? 

 

 

 

 

4 nhận xét:

 1. Đúng là bọn dân chửi này mồm nhanh hơn não. Chúng nói vậy khác nào tự vả vào mặt thế lực mà chúng đang bênh vực. Còn các cuộc chiến khác mà NATO đã gây ra trên khắp thế giới thì sao nhỉ? Mỹ đã tung tin giả về vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Iraq để xâm lược nước này, dẫn đến những thảm cảnh tang thương còn hơn ở Ukraine. Cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ ở nhiều nước Trung Đông khác đã chẳng mang lại điều gì, ngoài cái chết của hàng triệu người và việc Taliban lên nắm quyền trở lại. Với hành vi xâm lược trắng trợn và kéo dài như vậy, NATO là đạo quân xâm lược hay đạo quân chính nghĩa? Và ta nên nói gì về các nhà dân chửi, những người muốn đưa quân Mỹ trở lại Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 2. các cuộc chiến khác mà NATO đã gây ra trên khắp thế giới thì sao nhỉ? Mỹ đã tung tin giả về vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Iraq để xâm lược nước này, dẫn đến những thảm cảnh tang thương còn hơn ở Ukraine. Cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ ở nhiều nước Trung Đông khác đã chẳng mang lại điều gì, ngoài cái chết của hàng triệu người và việc Taliban lên nắm quyền trở lại. Với hành vi xâm lược trắng trợn và kéo dài như vậy, NATO là đạo quân xâm lược hay đạo quân chính nghĩa? Và ta nên nói gì về các nhà dân chửi, những người muốn đưa quân Mỹ trở lại Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 3. Chả hiểu sao 1 kẻ phản quốc lai có thể nói ra 1 điều ngu dốt, thiếu tính người và không thể chấp nhận được. Đất nước đã trải qua biết bao cuộc chiến tranh h mới bình yên được trở lại, phải chăng hắn đã quên biết bao nhiêu triệu đồng bao bj giết chết 1 cách tàn nhẫn, biết bao nhiêu triệu đồng bà tan nha nát cửa vì chiến tranh. Ấy vaayjj ma còn thốt ra 1 câu nói như vậy, đúng là chỉ có kẻ điên mới nới được như vayw thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế giới nó không như toán học mặc định cho mọi trường hợp đâu, auto nước bị đánh là chính nghĩa còn bên kia là phi nghĩa, phải nhìn vào nguyên do xảy ra cuộc chiến để nhận định, hùa theo anh Mỹ nhè Nga ra để công kích, trong khi hiểu được bao nhiêu, lại thành công cụ mạng tuyên truyền thay cho Mỹ

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog