Loa Phường Blog

Liên Hiệp Quốc đã ra bao nhiêu nghị quyết lên án các cuộc chiến của NATO?

 Loa Phường


Từ khi cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraina bùng nổ, giới dân chửi đã liên tục vận động Việt Nam từ bỏ thế trung lập để đứng hẳn về phía NATO. Họ làm như đây là lựa chọn đúng đắn duy nhất về mặt đạo đức, vì NATO là “phe tự do”, “phe chính nghĩa”. Quá nhầm! Việc lên án chiến tranh có thể là một vấn đề đạo đức, chứ việc theo phe NATO không thể là một vấn đề đạo đức.

Mới đây, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã ra nghị quyết lên án Nga về cuộc xâm lược Ukraina. Nếu công nhận vai trò trọng tài của Liên Hiệp Quốc, ta hãy thử nhìn lại những nghị quyết lên án các thành viên NATO, xem khối này có bao nhiêu chính nghĩa. Theo kết quả tổng hợp của FB Khiem Do, thì cho đến nay, Israel đã bị Liên Hiệp Quốc lên án hơn 500 lần về các hành vi xâm lược và đàn áp người Palestine. Và nghị quyết lên án Israel thì năm nào cũng có.

Năm 2021, Liên Hiệp Quốc ra 19 nghị quyết, thì 14 cái lên án Israel.

Năm 2020, Liên Hiệp Quốc ra 23 nghị quyết, thì 17 cái lên án Israel.

Năm  2019, Liên Hiệp Quốc ra 25 nghị quyết, thì 17 cái lên án Israel.

Năm 2018, Liên Hiệp Quốc có 21 nghị quyết lên án Israel và 6 nghị quyết lên án các nước khác.

Bất kể sự phân xử đó của Liên Hiệp Quốc, hành vi hiếu chiến và vi phạm nhân quyền của Israel vẫn không suy chuyển. Và nước này vẫn là thành viên NATO, được ô dù Mỹ che chở.

Nghị quyết lên án Mỹ, đòi Mỹ ngừng cấm vận Cuba là một ví dụ khác. Từ năm 1992 đến năm 2018, năm nào Liên Hiệp Quốc cũng thông qua nghị quyết này một lần. Năm 2018, nghị quyết này được thông qua với 189 phiếu thuận, 2 phiếu chống và 0 phiếu vắng mặt. Hai phiếu chống này là của... Mỹ và Israel. Đúng là không khác một băng đảng tội phạm.Nếu giới dân chửi phản đối cuộc chiến tranh xâm lược Ukraina, họ cũng nên phản đối những cuộc chiến tranh xâm lược mà NATO đã, đang và sẽ phát động. Bằng không, họ đáng bị xem là đạo đức giả, tiêu chuẩn kép.

 

12 nhận xét:

 1. Nếu giới rận chủ phản đối cuộc chiến tranh xâm lược Ukraina, họ cũng nên phản đối những cuộc chiến tranh xâm lược mà NATO đã, đang và sẽ phát động. Bằng không, họ đáng bị xem là đạo đức giả, tiêu chuẩn kép. Chỉ ở đó ăn không ngồi dồi phán xét theo ý kiến cá nhân thì càng thể hiện mình lã lũ vô giá trị ăm bám mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Năm xưa vì để đối chọi với Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu nên Mỹ và một số nước Châu Âu đã lập ra Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) để lấy danh nghĩa bảo vệ các nước này khỏi sự xâm lược của Khối Cộng sản, đến năm 1991 Liên Xô sụp đổ và khối XHCN cũng tiêu tan nhưng khối NATO không giải tán mà còn mở rộng hơn. Vậy thì cái khôi này tồn tại nhằm mục đích gì ngoài việc tiếp tục xâm lược các nước khác để cho bọn lái súng ngày càng béo hơn trên xương máu của Nhân loại, thế thì tính chính nghĩa của nó ở đâu mà còn có những kẻ ủng hộ chúng vậy?, có phải cũng muốn dây máu ăn phần không, chắc không sai.

  Trả lờiXóa
 3. Từ khi cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraina bùng nổ, giới dân chửi đã liên tục vận động Việt Nam từ bỏ thế trung lập để đứng hẳn về phía NATO. Họ làm như đây là lựa chọn đúng đắn duy nhất về mặt đạo đức, vì NATO là “phe tự do”, “phe chính nghĩa”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu Nga không đánh u cà thì có thể một vài tháng sau nước chính nghĩa lại là Nga chứ không ai khác đâu, lúc đấy có khuyên Việt Nam theo nước chính nghĩa không, hay khuyên theo nước thắng trận, NATO bị chi phối bởi Mỹ quá nhiều, và cuộc chiến này cũng bộc lộ một điều rằng NATO không thoáng và thật như chúng ta vẫn thấy đâu

   Xóa
 4. Mới đây, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã ra nghị quyết lên án Nga về cuộc xâm lược Ukraina. Nếu công nhận vai trò trọng tài của Liên Hiệp Quốc, ta hãy thử nhìn lại những nghị quyết lên án các thành viên NATO, xem khối này có bao nhiêu chính nghĩa. Theo kết quả tổng hợp của FB Khiem Do, thì cho đến nay, Israel đã bị Liên Hiệp Quốc lên án hơn 500 lần về các hành vi xâm lược và đàn áp người Palestine. Và nghị quyết lên án Israel thì năm nào cũng có.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự nếu như giới dân chửi phản đối cuộc chiến tranh xâm lược Ukraina, họ cũng nên phản đối những cuộc chiến tranh xâm lược mà NATO đã, đang và sẽ phát động. Bằng không, họ đáng bị xem là đạo đức giả, tiêu chuẩn kép.

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nghị quyết lên án Mỹ, đòi Mỹ ngừng cấm vận Cuba là một ví dụ khác. Từ năm 1992 đến năm 2018, năm nào Liên Hiệp Quốc cũng thông qua nghị quyết này một lần. Năm 2018, nghị quyết này được thông qua với 189 phiếu thuận, 2 phiếu chống và 0 phiếu vắng mặt. Hai phiếu chống này là của... Mỹ và Israel. Đúng là không khác một băng đảng tội phạm.

  Trả lờiXóa
 7. Phải nói là đã là dân chửi hay dâm chưi thì chúng cũng là một hạng đợ bỡ cho Mẽo và là những kẻ vô đạo đức, những kẻ ngu lâu dốt bền đào tạo. Những kẻ nhận tiền tài trợ để kiếm sống thì buộc nó phải thế này thế kia với bọn mẽo rồi. Nói ra nhé, Mỹ và NATO cũng chẳng khác gì những bọn ăn cướp, những tên vô đạo đức nhưng lo chuyện bao đồng và thích nói đạo đức...nực cười ôho

  Trả lờiXóa
 8. Không rõ các chính phủ NATO có quan tâm đến tự do của người dân trong nước họ không, chỉ biết họ tuyệt nhiên không quan tâm đến tự do ở các vùng đất mà họ gây chiến. Trong những năm qua, rõ ràng Mỹ và các nước NATO khác đã gây ra nhiều cuộc chiến tranh hơn hẳn phần còn lại của thế giới cộng lại. Vài cuộc chiến trong số đó chỉ có thể gọi là xâm lược trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 9. Giới rận chủ cũng chỉ được cái mồm để đi khuya tay múa mép với thiên hạ, chứ biết gì về chính trị đâu. Nói Việt Nam nên ngả về phía Nato vì đó là phê chính nghĩa, nhưng thưc ra phe này do Mỹ thao túng hết, thử hỏi chiến tranh ở Trung đông, châu phi có tay của Mỹ và nato dính vào hay không, đương nhiên là có. Nên hãy tỉnh táo để biết chọn cho mình con đường đi khôn ngoan , đúng đăn nhất.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu Nga không đánh u cà thì có thể một vài tháng sau nước chính nghĩa lại là Nga chứ không ai khác đâu, lúc đấy có khuyên Việt Nam theo nước chính nghĩa không, hay khuyên theo nước thắng trận, NATO bị chi phối bởi Mỹ quá nhiều, và cuộc chiến này cũng bộc lộ một điều rằng NATO không thoáng và thật như chúng ta vẫn thấy đâu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog