Loa Phường Blog

Lạm dụng hình ảnh nữ giới kích động cách mạng đường phố?

 Loa Phường


 

Cứ đến ngày 8/3 mỗi năm, truyền thông phương Tây và giới dân chửi Việt lại đưa hình ảnh những nhà “dân chửi” nữ lên ca tụng sự hy sinh, cống hiến cho dân tộc Việt Nam của họ. Thậm trí Việt tân từng làm hẳn bửa tiệc tôn vinh các nữ “dân chửi” ngày 8/3 với băng rôn, diễn văn và lượng bài khủng. Năm nay trước sự xuống dốc của “phong trào dân chủ”, BBC và truyền thông phương Tây đưa Phạm Đoan Trang ra “tưởng nhớ”, còn làng zân chủ đưa các nữ “dân chửi” khác đang trong tù tưởng nhớ.

 


Trào lưu lạm dụng hình ảnh nạn nhân nữ giới dễ gây hiệu ứng truyền thông như thế nào và là "nguyên liệu yêu thích" để tạo dựng hoặc kích động các hoạt động chính trị đã được truyền thông phương Tây khai thác nhiều năm qua.

 

Hình ảnh bà Aung Sui Kyi được Phương Tây dựng lên biểu tượng phong trào dân chủ Myanmar và cổ vũ các cuộc cách mạng đường phố ở các nước khác ra sao. Việt Tân từng cử hẳn đoàn đặc biệt đến Myanmar để học hỏi kinh nghiệm và bản thân Phạm Đoan Trang từng mơ ước sẽ thành Aung Suu Kyi của Việt Nam qua tiết lộ của đồng đội bà ta.

 

Để lấy cớ đánh Iraq lần 1, bộ sậu Bush cha đã dựng lên hình ảnh một bé gái Kuwait đau khổ trên TV. Bắt chước Mỹ, Hàn Quốc cũng dựng lên 1 cô gái Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc để bêu xấu Triều Tiên. Sau này hình ảnh những cô gái Triều Tiên được truyền thông Mỹ, phương tây và dân chửi Việt khai thác triện để để tố cáo chế độ “độc tài”, “cộng sản”.. .

 


Trong vòng chục năm qua, các phong trào biểu tình ở Việt Nam cũng cố đưa ra các gương mặt nữ nhân nổi bật nhưng khổ nỗi toàn bị phản tác dụng như Bùi Hằng. Cách đây 5 năm, cô em Hoàng Mỹ Uyên, thành viên của VOICE, đã "gây bão" MXH khi dàn dựng cảnh mình và con gái bị đánh trong khi biểu tình ở TPHCM. Dù vai diễn của Uyên nhanh chóng bị bóc mẽ nhưng nghe đâu sau cuộc biểu tình này cô cũng kiếm được một vé qua Mỹ.

 

Tuy nhiên, đen của giới dân chửi Việt và truyền thông phương Tây, các nữ lưu dân chửi Việt không thuộc hàng chợ cá như Bùi Hằng, Trần Thị Nga thì thuộc hàng buôn chữ lấy tiền đỏng đảnh như Huỳnh Thục Vy, ảo tưởng tham vọng đến phát khùng như Đoan Trang, lang chạ lừa tình tiền như Hồng Thái Hoàng…Nên cứ gây dựng những hình ảnh nữ lưu dân chửi nào thì y như rằng, dăm bữa nửa tháng sau dính đầy phốt cho mình tự phơi bày hoặc bị chính đồng bọn bóc phốt. Có lẽ vậy mà đến giờ, họ chưa tìm được Aung Suu Kyi nào trong làng zân chửi Việt!

9 nhận xét:

 1. Thật nực cười. Phạm Thị Đoan Trang bị bắt giữ và xét xử do có những hành động vi phạm pháp luật nhiều lần, nghiêm trọng, liên hệ với các tổ chức và cá nhân ở nước ngoài, xuất bản các ấn phẩm trái phép có nội dung tuyên truyền, hướng dẫn, kích động các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong nhiều năm qua các phong trào biểu tình ở Việt Nam cũng cố đưa ra các gương mặt nữ nhân nổi bật nhưng khổ nỗi toàn bị phản tác dụng như Bùi Hằng. Cách đây 5 năm, cô em Hoàng Mỹ Uyên, thành viên của VOICE, đã gây bão MXH khi dàn dựng cảnh mình và con gái bị đánh trong khi biểu tình ở TPHCM. Dù vai diễn của Uyên nhanh chóng bị bóc mẽ nhưng nghe đâu sau cuộc biểu tình này cô cũng kiếm được một vé qua Mỹ.

   Xóa
 2. Đúng là nực cười, những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá nhà nước, thường xuyên đăng tải các thông tin trên mạng xã hội gây những hiệu ứng xấu. Nay lại đem bọn chúng ra để cổ súy, bêu rếu, cho những điều xấu xa, nhân một ngày lễ trọng đại của đất nước. Phải xem xét lại những giá trị chuẩn mự sẽ nằm ở đâu???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đưa hình ảnh của tội phạm lên để đại diện cho phụ nữ nói chung là không được rồi, quá là bêu rếu, mà chị em đọc được bài viết đấy chắc cũng không đồng tình, thiếu gì người đẹp, họ được đối xử tốt không đưa lên, rõ là đám báo lá cải cố tình định hướng thông tin theo ý chí chủ quan của chúng

   Xóa
 3. Ngày 8/3 hằng năm là để tôn vinh nét đẹp thật sự của người phụ nữ nhưng truyền thông phương Tây và giới dân chửi Việt lại đưa hình ảnh những nhà dân chửi nữ lên ca tụng sự hy sinh, cống hiến cho dân tộc Việt Nam của họ. Thậm trí Việt tân từng làm hẳn bửa tiệc tôn vinh các nữ dân chửi ngày 8/3 với băng rôn, diễn văn và lượng bài khủng.

  Trả lờiXóa
 4. Những thành tựu phát triển về mọi mặt của Việt Nam là minh chứng tiêu biểu, rõ ràng nhất cho thấy sự nghiệp cách mạng của nước ta đang đi đúng hướng. Đặc biệt, môi trường hòa bình, ổn định, tình hình an ninh, chính trị được giữ vững là nền tảng, cơ sở quan trọng, tiên quyết để thúc đẩy phát triển, đảm bảo tự do, dân chủ, nhân quyền. Do đó, việc “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng hình ảnh nữ giới để rêu rao, lan truyền các luận điệu kích động biểu tình, bạo loạn là hoàn toàn sai trái, cần nhận diện để đấu tranh.

  Trả lờiXóa
 5. Phải chăng pháp luật ở Việt Nam còn dễ quá để những kẻ như thế nay đi phá hoại đât nước. Chúng đã không từ mọi thủ đoạn để có thế chống phá, cong kích kể cả trẻ con người giaf hay phụ nữ. Chúng đang có những hành động quá khích để đạt đươc mong muốn của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Cách đây 5 năm, cô em Hoàng Mỹ Uyên, thành viên của VOICE, đã gây bão MXH khi dàn dựng cảnh mình và con gái bị đánh trong khi biểu tình ở TPHCM. Dù vai diễn của Uyên nhanh chóng bị bóc mẽ nhưng nghe đâu sau cuộc biểu tình này cô cũng kiếm được một vé qua Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Đưa hình ảnh của tội phạm lên để đại diện cho phụ nữ nói chung là không được rồi, quá là bêu rếu, mà chị em đọc được bài viết đấy chắc cũng không đồng tình, thiếu gì người đẹp, họ được đối xử tốt không đưa lên, rõ là đám báo lá cải cố tình định hướng thông tin theo ý chí chủ quan của chúng

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog