Loa Phường Blog

Lạm bàn về giải “Phụ nữ can đảm quốc tế” cho Đoan Trang

 Loa Phường


Việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải thưởng “Phụ nữ Can đảm Quốc tế” trao cho Phạm Đoan Trang, một người vi phạm pháp luật Việt Nam khiến dư luận Việt lên án gay gắt. Đa phần cho rằng hành động này can thiệp, xâm hại đến nền pháp lý của một quốc gia có chủ quyền, của một dân tộc thượng tôn pháp luật và giàu truyền thống văn hóa. Can đảm gì khi hoạt động truyền bá phá hoại đất nước, vướng vào không ít những scandal tình tiền, đạo đức, hành xử với chính những người cũng cùng “hoạt động dân chủ”?.Việc gán ghép, xuyên tạc rằng Đoan Trang bị kết án 9 năm tù tại Việt Nam vì viết về vấn đề dân chủ và nhân quyền…, rằng mặc dù phải đối mặt với hiểm nguy, bà tiếp tục truyền đạt cho những người khác về quyền của họ, rằng hàng triệu phụ nữ Việt được truyền cảm hứng từ bà ta,...?!. Nói vậy hóa ra phụ nữ và dân chúng Việt Nam ngờ nghệch quá không biết gì về quyền của mình sao, không biết gì về dân chủ, nhân quyền sao?! Khó có thể đọc được một bài viết tử tế, nói điều nhân văn của một con người từ cây bút Phạm Đoan Trang mà chỉ thấy các bài viết, các báo cáo, các cuốn sách và lời nói, tuyên bố với giọng hận thù, nói và viết theo đặt hàng của các thế lực thù địch, tổ chức phản động cực đoan thì lấy đâu ra sự khách quan, nhân văn và vì lợi ích dân chúng Việt Nam?

Cáo trạng vụ án Tuyên truyền chống Nhà nước của Phạm Đoan Trang cho thấy, bà ta là kẻ tích cực trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo, gán ghép, xúc phạm chế độ, cơ quan, tổ chức tong nước, hướng dẫn, kích động dân chúng chống lại chính quyền, gây rối ANTT. Đáng chú ý, các tài liệu thu được và Đoan Trang thừa nhận biên soạn toàn là báo cáo kiểu như báo cáo nhân quyền về các vụ việc, điểm nóng về an ninh trật tự trong nước, cung cấp góc nhìn, dữ liệu xuyên tạc, bịa đặt để nước ngoài hiểu sai về tình hình Việt Nam. Qua đó cho thấy, Đoan Trang là kẻ được đào tạo bài bản, được huấn luyện để viết báo cáo nhân quyền cung cấp cho nước ngoài với cách thức bóp méo, xuyên tạc, bịa đặt tinh vi, xảo quyệt. Có thể thấy, trước giải “Phụ nữ can đảm” này, Đoan Trang được trao hàng loạt giải thưởng từ Bộ Ngoại giao Anh, Canada hay tổ chức Martin. Thực tế về cái gọi là “phong trào dân chủ Việt nam” nhiều năm qua, kẻ càng được nhiều tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ca tụng, trao giải thưởng, càng chứng tỏ ‘tầm quan trọng’ và “sự đóng góp” của họ cho những “đối tác” nước ngoài sử dụng chống Việt Nam

Trước Phạm Thị Đoan Trang, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng suy tôn những kẻ chuyên chống phá Nhà nước chuyên nghiệp như Blogger Mẹ Nấm và Blogger Tạ Phong Tần. Đăn cây nào rào cây ấyiểm chung của ba người này là được tổ chức ở Hoa Kỳ trao “giải can đảm” khi họ “can đảm” vi phạm pháp luật, lan truyền những điều sai trái, xấu độc với mục đích chống phá, vi phạm Điều 88 Bộ Luật Hình sự của Việt Nam và đang trong thời gian thụ án!?!

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với những hoạt động chống phá đất nước giống kiểu Phạm Thị Đoan Trang, đã bị tuyên 10 năm tù giam, khi sang đất Mỹ, với những “thành tích” chống lại Tổ quốc, Quỳnh được các thế lực thù địch, phản động bên ngoài “đánh bóng” tên tuổi, “đào tạo” và gán cho những giải thưởng hào nhoáng như “Giải thưởng Tự do báo chí Quốc tế 2018”, “Giải thưởng Nhân quyền 2019”… Điều nghịch lý là, khi đang ở trong nước, Quỳnh tìm cách miệt thị chế độ, ca tụng nước Mỹ là “miền đất hứa”, xứ sở của tự do, thiên đường. Tuy nhiên, khi bị trục xuất sang Mỹ một thời gian, chính thị đã phải ngao ngán thốt lên những điều chua chát. Quỳnh đã viết loạt bài với các nhan đề trên tài khoản Facebook cá nhân: “Nước Mỹ không vĩ đại như người ta tưởng”, “dịch bệnh nên đọc cảnh báo của chuyên gia y tế, đừng nghe lời lãnh đạo”… Rồi từ thực tế chống chọi với đại dịch Covid-19, Quỳnh thốt lên: “Nước Mỹ không vĩ đại như nhiều người đang nghĩ. Thiếu khẩu trang y tế, thiếu bộ xét nghiệm, Tổng thống kêu nhân viên sử dụng lại khẩu trang, có khác gì Vũ Hán không!?”. Từ những viện dẫn về đánh giá của các chuyên gia y tế, cũng như các phân tích lập luận của cá nhân, Quỳnh kết luận không nên tin theo lời lãnh đạo nước Mỹ vì có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào!  

Dân gian có câu “ăn cây nào rào cây ấy”, “con hát mẹ khen hay”, những kẻ Đoan Trang và Như Quỳnh tự nguyện trở thành “vốn quý” cho thế lực nước ngoài lợi dụng chống Việt Nam, phá hoại cộng đồng, xã hội nên khi “sa cơ lỡ bước” thì được trao giải này giải nọ, như một sự đền đáp, thực hiện “chế độ chính sách” vậy. Họ là công dân của “nước lạ” chứ đâu còn là người Việt và vì lợi ích của dân tộc, đất nước mình.

 

9 nhận xét:

 1. Hóa ra là những tên chống phá nhà nước cực đoan, những tổ chức chống nhà nước thế này lại được bộ ngoại giao hay các cơ quan nước ngoài hỗ trợ, tung hê một cách thái quá, cực đoan những phần tử như thế. riêng con Phạm đoan trang ta không lạ gì với những động thái, những lần mà nó chống phá, đổi lại hắn được hỗ trợ mọi mặt...cả vấn đề truyền thông. Thế nên nên cẩn thận với những hành động như vậy

  Trả lờiXóa
 2. Các Bộ ngoại giao nào mà tung hô một tên tội phạm của một quốc gia khác thì chính cái Bộ ngoại giao đó có khác gì tên tội phạm?. Đối với gần triệu 100 triệu người dân Việt Nam thì cái tên Phạm Thị Đoan Trang là một tên tội phạm!.

  Trả lờiXóa
 3. Dân gian có câu “ăn cây nào rào cây ấy”, “con hát mẹ khen hay”, những kẻ Đoan Trang và Như Quỳnh tự nguyện trở thành “vốn quý” cho thế lực nước ngoài lợi dụng chống Việt Nam, phá hoại cộng đồng, xã hội nên khi “sa cơ lỡ bước” thì được trao giải này giải nọ, như một sự đền đáp, thực hiện “chế độ chính sách” vậy. Họ là công dân của “nước lạ” chứ đâu còn là người Việt và vì lợi ích của dân tộc, đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 4. Bộ ngoại giao Việt Nam đã từng lên tiếng về giải thưởng tai tiếng này của Mỹ bởi trước Phạm Đoan Trang thì Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, và Tạ Phong Tần đều lần lượt nhận được giải thưởng này vào các năm 2017 và 2013. Điểm chung là những kẻ trên đều là tội phạm, những kẻ mượn mác hoạt động “dân chủ, nhân quyền” để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết “việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra vì các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ giữa hai nước”.

  Trả lờiXóa
 6. Việc tôn vinh những kẻ phạm tội của Bộ Ngoại giao Mỹ đã và đang tiếp tay cho tội phạm, gây mất ổn định tại các quốc gia khác. Có thể thấy, mặc dù hai nước hiện đang hợp tác trên nhiều lĩnh vực nhưng chính quyền Mỹ vẫn thực hiện chính sách hai mặt. Mỹ chưa bao giờ từ bỏ việc sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để gây sức ép, can dự vào nội tình của các nước.

  Trả lờiXóa
 7. Với các hoạt động như trên, Mỹ đã và đang hỗ trợ để phát triển hệ thống các phương tiện thông tin, truyền thông độc lập, nhằm giảm dần sự quản lý, kiểm soát của chính phủ; đẩy mạnh họat động truyền bá các giá trị dân chủ, lối sống phương Tây, tập trung “phương Tây hóa” những đối tượng là các nhà cải cách “dân chủ mới”, hàng ngũ thanh, thiếu niên... từ đó nhắm đến can dự trực tiếp bằng chiến lược “nội công, ngoại kích” để lật đổ và dựng lên chính quyền bù nhìn để thao túng.

  Trả lờiXóa
 8. Hành động đó là phản dân chủ, phản nhân quyền, vi phạm những nguyên tắc cơ bản nhất trong quan hệ quốc tế là tôn trọng độc lập, chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

  Trả lờiXóa
 9. Hành vi của Bộ ngoại giao Mỹ khi họ trao giải thưởng cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam là không tôn trọng đối với pháp luật Việt Nam. Các rận đang tung hô cho chiêu bài của Mỹ nhằm đe dọa ổn định hòa bình của đất nước. Hành vi này đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog