Loa Phường Blog

Lại trò “nước mắt cá sấu” cho 64 liệt sĩ Gạc Ma

 Loa Phường


Cứ đến dịp kỷ niệm Hải chiến Gạc Ma là truyền thông phương Tây, Việt tân và giới zân chửi lại giở trò “nước mắt cá sấu”, cào mặt khóc lóc, giả vờ thương cảm, bất bình cho sự hy sinh của 64 liệt sỹ Quân đội Việt Nam trong trận Hải chiến Gạc Ma năm 1988. Nhưng mục đích chính, bản chất của màn nước mắt cá sấu này là nhắm đến bôi nhọ chính quyền, công kích quan hệ Việt Trung, ca ngợi và đòi tự do cho đồng bọn trong tù vì từng tham gia biểu tình chống Trung Quốc và tưởng niệm Gạc Ma!?!

Chẳng hạn, ngày 12,13/3, fanpage Việt tân liên tiếp lên án việc bắt, xử tù Nguyễn Thúy Hạnh chỉ vì bà ta luôn tích cực tham gia biểu tình chống Trung Quốc và các buổi tưởng niệm Gạc Ma, hoặc họ đăng lại một bài viết trên trang Anh Ba Sàm từ năm 2010 phản ánh về 01 bài báo trên VOV ngày 9/5/2010 lên án kẻ cưỡng chiếm Gạc ma, giết hại 64 liệt sỹ nhưng không chỉ đích danh tên Trung Quốc nhằm kích động truyền thông Nhà nước “lấp liếm”, các liệt sỹ hy sinh không được “minh bạch”…
Thực tế, hàng năm, Hải quân hoặc chính quyền các cấp đều tổ chức tưởng niệm trang trọng các chiến sỹ hy sinh trong cuộc xâm lược, cưỡng chiếm các đảo Trường Sa của Trung Quốc, Năm nay, đích thân Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự lễ tưởng niệm trang trọng này. Còn báo chí, truyền thông đều có hàng loạt bài báo nhắc lại sự kiện như ghi nhận sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ hải quân Việt Nam, lên án kẻ xâm lược và nhắc nhở bài học lịch sự cũng như quyết tâm đấu tranh chủ quyền quốc gia. Việt truyền thông dân chửi khai thác được 01 bài báo hiếm hoi tường thuật lễ tưởng niệm mà không mêu đích danh quân xâm lược trong hàng chục, hàng trăm bài báo đưa tin về sự kiện này, rồi công kích sự hy sinh xương máu lãng phí, không được ghi nhận của 64 chiến sỹ hải quân trong trận Gạc Ma thực sự là trò trẻ con, bới bèo ra bọ, hết cớ để chửi rồi.
Còn nhớ, các năm trước họ cũng cắt cúp chỉ đạo “không nổ súng trước” thành “lệnh cấm nổ súng” vào quân đội Trung Quốc đã bị truyền thông và dân mạng vạch trần. Thậm chí, đích danh một chiến sỹ còn sống tham gia trận chiến đó là ông Lê Hữu Thảo, khi đó là trung sĩ, tiểu đội trưởng thuộc phòng tham mưu lữ đoàn 146 ở trên tàu HQ - 604 của lữ đoàn 125, khẳng định: “Thực tế lúc đó, phương tiện thông tin liên lạc rất khó khăn, chúng tôi làm nhiệm vụ cách tàu một khoảng xa nên không có mệnh lệnh nào là không được nổ súng cả. Ở đây, nếu có thì chỉ là “không nổ súng trước”, bởi mình không bao giờ khiêu khích. Nhưng khi địch đã nổ súng vào đồng đội mình mà lại nói là không cho nổ súng thì không đúng. Không có bất cứ ông chỉ huy nào lại để lính mình làm bia cho quân địch bắn cả.” thì làn sóng xuyên tạc, bịa đặt này mới tạm lắng xuống.

Cách thức truyền thông kiểu “chửi lấy được” này rất lố bịch, lỗi thời, chỉ có Việt tân và giới “dân chửi” vẫn không có liêm sỉ khi vẫn cứ cố đấm ăn xôi kiểu này.

 

 

24 nhận xét:

 1. Cứ tới tầm này hàng năm là bọn rận chủ lại nô nức nhau mà nước mắt cá sấu cho 64 chiến sỹ quân đội Việt Nam tong sự kiện Gạc ma 1988. Ấy thế mà chúng không che giấu được sự giả tạo, bỉ ổi của mình khi mà luôn buông lời, dùng mấy luận điệu xuyên tạc, chống phá một cách quyết liệt rồi lại quay ra khóc thương, đúng là hai mặt, giả tao mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt vì một chuỗi các hành động chống phá chứ không phải vì những hành động tốt đẹp mà Việt Tân đưa tin, Việt Tân đang cố tình phản ánh sai bản chất vấn đề để đánh lừa người đọc, mọi người phải thật cẩn thận.

   Xóa
 2. 34 năm trôi qua, trận chiến đảo Gạc Ma năm 1988 vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng con dân Việt. Đó không chỉ là sự đánh mất một phần máu thịt của Tổ quốc thiêng liêng, đó còn là sự hi sinh của 64 người con một dân tộc anh hùng. Hải chiến Gạc Ma, chúng ta không thể quên và không được phép quên. Ghi nhớ, để quý giá hơn từng tấc đất thiêng liêng, để thấm thía hết sự hi sinh của những con người, những con người mà họ đáng lẽ đã được sống trong cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 3. Có những kẻ xấu xa đến mức độc ác khi mượn cớ Hải chiến Gạc Ma năm 1988, mượn cớ sự hi sinh của từng ấy con người để phục vụ cho lợi ích và ý đồ của chúng. Đó chính là đám rận chủ trong nước, những kẻ vô liêm sỉ đến táng tận lương tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đính chính của chúng bản chất của màn nước mắt cá sấu này là nhắm đến bôi nhọ chính quyền, công kích quan hệ Việt Trung, ca ngợi và đòi tự do cho đồng bọn trong tù vì từng tham gia biểu tình chống Trung Quốc và tưởng niệm Gạc Ma. Thật là chẳng có gì tốt đẹp

   Xóa
 4. Chẳng phải bịa đặt khi nói việc đám rận chủ tổ chức tưởng niệm hải chiến Gạc Ma là nước mắt cá sấu, cứ nhìn vào những hành động của chúng thì có thể thấy rõ khóc giả khóc thật như thế nào. Đầu tiên và dễ nhận ra nhất, gọi là tưởng niệm các liệt sĩ hi sinh, sao không ai ra nghĩa trang thắp nén hương, cầu nguyện cho họ. Thay vào đó, chúng nó “tưởng niệm” ở các công viên, các quảng trường lớn. Để làm gì, chẳng phải là để gây sự chú ý, tự khuếch trương thanh thế đốn mạt của chúng hay sao ?

  Trả lờiXóa
 5. Gọi là tưởng niệm sao hương hoa thì ít mà băng rôn khẩu hiệu thì nhiều. Tưởng niệm đấy, mà câu nào chữ nào cũng là “đả đảo Đảng Cộng sản”, là “chống Trung Cộng”, là “Đảng Cộng sản bán nước”. Vậy thì họ đi tưởng niệm, hay đi biểu tình, đi làm loạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí, truyền thông đều có hàng loạt bài báo nhắc lại sự kiện như ghi nhận sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ hải quân Việt Nam, lên án kẻ xâm lược và nhắc nhở bài học lịch sự cũng như quyết tâm đấu tranh chủ quyền quốc gia, chỉ có lũ rận chủ là tìm mọi cách để chống phá chế độ mà thôi.

   Xóa
 6. Không khí đi “tưởng niệm” rất “linh thiêng” khi mà chốc chốc chúng lại tụm năm tụm bảy chụp chiếc, seo phi seo phiếc đủ kiểu, về nhà èo uột đăng lên facebook, đại ý chứng minh rằng ta đây vừa góp mặt trong cái này cái nọ. Đấy, không khí tưởng niệm người đã khuất của chúng là như thế đấy.

  Trả lờiXóa
 7. Mấu chốt là đây, không có tiền, không có tưởng niệm, không khó để thấy, đó là là hành động quen thuộc của đám rận chủ, là những thứ thuộc về bản chất của chúng, kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 8. Đến sự hi sinh của các anh hùng dân tộc chúng còn có thể lôi ra làm trò đùa, trò bịp bợm, lôi ra làm “cần câu cơm”. Hải chiến Gạc Ma suy cho cùng cũng chỉ là dịp để chúng kiếm chác chút ít, nên chẳng có chút nào gọi là nghĩa bóng khi nói, tưởng niệm Gạc Ma với chúng chính là nước mắt cá sấu. Đốn mạt và hèn hạ đến thế là cùng.

  Trả lờiXóa
 9. Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ tiếp tục mãi trò lợi dụng các sự kiện chính trị này để có thể xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. chúng ta cần phải lên án mãnh mẽ nhưng hành động kiểu như thế này

  Trả lờiXóa
 10. Đã từ lâu, việc lấy lý do “tưởng niệm các sự kiện lịch sử liên quan chiến tranh Việt Nam – Trung Quốc” để thực hiện các hoạt động tụ tập đông người, gây rối đã là một chiêu trò quen thuộc của đám rận chủ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do thì trong những năm gần đây, hoạt động này cũng chẳng còn thu hút sự quan tâm. Thất bại trong việc kêu gọi tụ tập, giới rận chủ chỉ còn đường trông cậy vào việc truyền thông nhằm “giữ lửa” cho phong trào. Tuy nhiên, truyền thông của giới rận chủ trong sự kiện “kỷ niệm hải chiến Gạc Ma” năm nay lại trở thành một trò hề khá lộ liễu.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu chúng nó thực sự biết ơn sự hy sinh sương máu của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc thì hãy đem tài sức mà phát triển đất nước, đừng có suốt ngày tụ tập gây rối trị an nữa. Khuyên các con dận chủ nên quay đầu là bờ.đừng làm bất kì trò hề nào nữa

  Trả lờiXóa
 12. những chiến sỹ Hải Quân, Quân đội nhân dân Việt Nam, sự hi sinh dũng cảm để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, lãnh thổ, từng ngọn cỏ, tấc đất của dân tộc. Đọc lại tuyên bố của bộ Ngoại Giao Việt Nam, chúng ta một lần nữa khẳng định tinh thần sắt thép, quyết tâm bảo vệ chủ quyền đến cùng của quân dân Việt Nam: "Nhà cầm quyền TQ phải chấm dứt ngay hành động khiêu khích quân sự, rút ngay các tàu chiến của họ ra khỏi vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa..."

  Trả lờiXóa
 13. Các đối tượng rận chủ đang tự đánh mất mình cho những hành vi tưởng niệm kiểu này, thà chúng đừng làm có khi lại hơn là làm mà bị cộng đồng mạng ném đá không thương tiếc, như vậy thì thà đừng làm còn hơn

  Trả lờiXóa
 14. Bao đời này cũng vậy, cứ đến ngày này là hàng loạt hàng loạt những nước mắt cá sấu, những sự khóc thuê khóc mướn của bọn dân chửi vẫn tràn lan mọi nơi trên MXH. Chưa kể bọn chúng lại còn xuyên tạc, bôi nhọ sự thật về lịch sử, về giá trị lịch sự để kích động người dân biểu tình, đòi quyền này kia. Người dân bây giờ cũng nhận thức được hết cả rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Mấu chốt là đây, không có tiền, không có tưởng niệm, không khó để thấy, đó là là hành động quen thuộc của đám rận chủ, là những thứ thuộc về bản chất của chúng, kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là bọn tro mẽo, Việt tân chuyên đi phá hoại đất nươc, kích động quan hệ giữa 2nươc Việt Nam va Trung Quốc. Và cứ đúng dịp ày để chúng lấy cớ đám rận chủ chuyên đi lấy cớ nêu lên sự hi sinh anh dũng của 64 chiến sĩ tại đảo gác ma nhằm tha tù cho đám tù nhân này. Thật la bỉ ổi hết sức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đính chính của chúng bản chất của màn nước mắt cá sấu này là nhắm đến bôi nhọ chính quyền, công kích quan hệ Việt Trung, ca ngợi và đòi tự do cho đồng bọn trong tù vì từng tham gia biểu tình chống Trung Quốc và tưởng niệm Gạc Ma. Thật là chẳng có gì tốt đẹp

   Xóa
 17. Cứ đến dịp kỷ niệm Hải chiến Gạc Ma là truyền thông phương Tây, Việt tân và giới zân chửi lại giở trò “nước mắt cá sấu”, cào mặt khóc lóc, giả vờ thương cảm, bất bình cho sự hy sinh của 64 liệt sỹ Quân đội Việt Nam trong trận Hải chiến Gạc Ma năm 1988

  Trả lờiXóa
 18. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu mấy trang của Việt Tân và các nhà “dân chủ” lại đưa tin, giật tít về chuyện thủ tướng viếng thăm khu tưởng niệm rằng “lãnh đạo Việt Nam đến thăm khu tưởng niệm là vì sức ép của dư luận chứ không phải thực tâm. Chưa kể, các anh còn tuyên truyền rằng lãnh đạo Việt Nam hèn nhất

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là tư duy của cánh Việt Tân thì chỉ đái không qua ngọn cỏ. Việt Nam nhớ về Gạc Ma để rút ra những bài học quý giá cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, để vừa bảo vệ vững chăc chủ quyền vừa giữ được môi trường hòa bình ổn định để phát triển. Đó là điều quan trọng nhất.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt vì một chuỗi các hành động chống phá chứ không phải vì những hành động tốt đẹp mà Việt Tân đưa tin, Việt Tân đang cố tình phản ánh sai bản chất vấn đề để đánh lừa người đọc, mọi người phải thật cẩn thận.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog