Loa Phường Blog

Khôi hài Việt tân đòi Việt Nam học Ukraine!

 Loa Phường


Mới đây, trên trang fanpage Việt Tân đã đăng hình ảnh Tổng thống Ucraina Zelensky đứng ngoài chiến trường và hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong 1 cuộc họp để so sánh với cái tút "Một đất nước né tránh chiến tranh bằng cách chịu nh.ục thì dân tộc đó sẽ phải lãnh đủ 2 thứ: chiến tranh và sự nh.ục...". Kiểu kích động này của Việt tân lập tức khiến dân mạng sôi sục với hàng loạt stt kiểu “Việt tân hãy bỏ ngay ý nghĩ kích động và mong muốn Việt Nam như Ukraine”, “khi kẻ thua cuộc đòi dạy người chiến thắng”…Xin trích một vài lập luận:

“Chỉ cần đọc tút của Việt Tân, chúng ta đã hiểu được chúng cũng chỉ đăng bài kiếm cơm vì:

👉Thứ nhất, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Dân tộc Việt Nam chưa bao giờ khuất phục bất kỳ kẻ thù nào và nói về chiến tranh chưa bao giờ nếm mùi chiến bại. Điều này thì 4 nước Anh, Pháp, Mỹ và Trung Quốc rõ nhất vì họ đã từng xâm lược Việt Nam. Và chính cái lũ Việt Tân cũng đã phải nếm mùi thất bại cùng với bố Mẽo của chúng đấy thôi...

👉Thứ hai, một đất nước biết né chiến tranh thì đất nước đó là hồng phúc của hòa bình. Trên thế giới này, nước nào hiếu chiến và chơi thân với tập đoàn lái súng để kéo bè, kéo cánh chạy đua vũ trang, dọa nạt nước khác hay đe dọa láng giềng, đối đầu vũ lực đều trở thành mảnh đất tan hoang và đổ nát. Chúng ta nhìn vào Iraq, Libya, Syria, hay Afghanistan sẽ rõ. Việt Nam đã từng mất mát quá lớn cho độc lập dân tộc thì càng không bao giờ mong muốn chiến tranh.

👉Thứ ba, Việt Nam là quốc gia yêu hòa bình, chọn lẽ phải của thời đại để chơi. Lẽ phải đó là gì? Là hòa bình, phát triển thịnh vượng của thế giới đa cực. Đất nước đang bình yên, lẽ nào thấy chiến tranh mà không "né" nó ra!

👉Thứ tư, Ucraina bị Nga tấn công và chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế, quân sự, cơ sở hạ tầng, mất lãnh thổ, người dân ly tán cũng vì quá tin vào sức mạnh hão huyền của Mỹ và phương Tây nên đu dây với Mỹ, NATO để hy vọng tấn công đe dọa nước Nga nên mới nhận kết cục ấy. Phải chăng các lãnh đạo phục quốc Việt tân đang mong muốn Việt Nam đu dây, chạy theo tập đoàn lái súng của Mỹ và NATO để chống lại nước khác để nhận kết cục như Ukraine?

👉Thứ năm, Việt Nam luôn nhất quán quan điểm không tham gia các tổ chức liên minh quân sự, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ của mình để chống lại nước khác.

👉Thành quả lớn nhất của người lãnh đạo là giữ yên bình cho đất nước, chứ chắc chắn không bao giờ đưa dân tộc mình lao vào đu dây với bất kỳ cuộc chiến nào vì hòa bình, độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ mới là thứ có giá trị lớn lao nhất của Việt Nam. Không ai đụng đến Việt Nam thì đừng kích động Việt Nam đụng đến người ta. Việt tân vẫn cố tình so sánh một cách ấu trĩ, tối trí, thấp hèn để ví vị Tổng Bí thư kính yêu của chúng ta đang chèo lái con thuyền Việt Nam đi lên thịnh vượng với một vị tổng thống đang "diễn lỗi" trên sân khấu chính trị và đang đưa Ukraine tới bờ vực thẳm để đả kích và kích động người Việt phân tâm về cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine thì quá hài.

👉Lãnh đạo Việt Nam đang còn nhiều việc phải làm để nhân dân giàu mạnh, đất nước hùng cường chứ không phải diễn hề như anh em phục quốc Việt tân. Mà nói thật, tư duy củ chuối, nhận thức con rối như Việt tân thì anh em "phục quốc" khó có thể đặt chân lên đất Lào hay Campuchia chứ chưa nói đến biên giới Việt Nam”

Kể từ khi xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine diễn ra, Việt tân và các hãng tin truyền thông “sính” tiếng Việt như BBC, VOA, RFA liên tục tìm mọi lý lẽ để công kích Việt Nam phải “chọn phe”, cụ thể là phải “thoát/bài Nga, Trung” và “ủng hộ/thân NATO, Mỹ”; ca tụng Tổng thống Ukraine như anh hùng, cứu tính nhân loại; Việt Nam phải “chống chiến tranh” đồng nghĩa với việc phải bỏ phiếu “chống Nga” ở Liên Hợp quốc… Họ liên tục lấy dã tâm thôn tính Biển Đông của Trung Quốc để “hăm dọa” Việt Nam phải “chọn phe” để khi bị tấn công như Ukraine sẽ được “phe tự do” bảo vệ như Ukraine. Họ hù dọa Việt Nam không "chống Nga" sẽ bị phương Tây bao vây, cấm vận như Nga…

Bản chất xuyên suốt lý giải những luận điệu như trên của Việt tân như Loa Phường từng đề cập trong bài viết trước đó là vận động Việt Nam thân phương Tây luôn là một phần quan trọng trong chiến lược tuyên truyền của họ. Họ biết rằng vì neo người ít của, thiếu tài kém đức, họ chỉ có thể giành được quyền lực tại Việt Nam nhờ sự nâng đỡ của phương Tây. Việt Nam càng lệ thuộc vào phương Tây, thì ước mơ đó của họ càng có cơ hội thành hiện thực. Và họ cũng muốn chính phủ Việt Nam bớt nhận được sự giúp đỡ từ Nga hay Trung Quốc để vô phương chống đỡ trước các cuộc cách mạng đường phố mà họ định nhập khẩu.

4 nhận xét:

 1. Một đất nước biết né chiến tranh thì đất nước đó là hồng phúc của hòa bình. Trên thế giới này, nước nào hiếu chiến và chơi thân với tập đoàn lái súng để kéo bè, kéo cánh chạy đua vũ trang, dọa nạt nước khác hay đe dọa láng giềng, đối đầu vũ lực đều trở thành mảnh đất tan hoang và đổ nát. Chúng ta nhìn vào Iraq, Libya, Syria, hay Afghanistan sẽ rõ. Việt Nam đã từng mất mát quá lớn cho độc lập dân tộc thì càng không bao giờ mong muốn chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 2. Lũ Việt Tân cho rằng nước nào né được chiến tranh thì nước đó chịu nhục a: Sao nó không mở to mắt ra mà nhìn Thụy sĩ trong Thế chiến 2 có tham gia chiến tranh đâu?, họ trung lập đó thế nên họ mới trở thành nới cất trữ tài sản của Thế giới!. Với cái kiểu suy diễn ngu si như thế chả trách mọi người bảo cái thằng cha Đỗ Hoàng Điềm - Chủ tịch Việt Tân và đồng bọn toàn là đứa đui mù về trí tuệ lẫn nhãn quan, thế mà còn tự khoe là lũ người văn minh của phương Tây, đúng là một lũ xuẩn.

  Trả lờiXóa
 3. Không ai đụng đến Việt Nam thì đừng kích động Việt Nam đụng đến người ta. Việt tân vẫn cố tình so sánh một cách ấu trĩ, tối trí, thấp hèn để ví vị Tổng Bí thư kính yêu của chúng ta đang chèo lái con thuyền Việt Nam đi lên thịnh vượng với một vị tổng thống đang "diễn lỗi" trên sân khấu chính trị và đang đưa Ukraine tới bờ vực thẳm để đả kích và kích động người Việt phân tâm về cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine thì quá hài.

  Trả lờiXóa
 4. Việt tân và các hãng tin truyền thông “sính” tiếng Việt như BBC, VOA, RFA liên tục tìm mọi lý lẽ để công kích Việt Nam phải “chọn phe”, cụ thể là phải “thoát/bài Nga, Trung” và “ủng hộ/thân NATO, Mỹ”; ca tụng Tổng thống Ukraine như anh hùng, cứu tính nhân loại; Việt Nam phải “chống chiến tranh” đồng nghĩa với việc phải bỏ phiếu “chống Nga” ở Liên Hợp quốc… Họ liên tục lấy dã tâm thôn tính Biển Đông của Trung Quốc để “hăm dọa” Việt Nam phải “chọn phe” để khi bị tấn công như Ukraine sẽ được “phe tự do” bảo vệ như Ukraine

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog